Ngân hàng Trung ương Ấn Độ có thể bắt đầu thử nghiệm đồng Rupee kỹ thuật số vào cuối năm

0
2331

Tương tự như các nền kinh tế hàng đầu khác, ngân hàng trung ương của Ấn Độ – Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – đang tìm cách bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Thống đốc RBI Shaktikanta Das gần đây đã đánh giá CNBC nói rằng RBI sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Rupee kỹ thuật số vào cuối năm nay. Do đó, nó sẽ đưa Ấn Độ vào nhóm các nền kinh tế hàng đầu như Trung Quốc, Anh, Châu Âu và những nước khác để xem xét một CBDC.

Trong bối cảnh nhu cầu về tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã buộc phải thử nghiệm công nghệ này. Ngân hàng trung ương Ấn Độ đang nghiên cứu một số khía cạnh của CBDC. Điều này bao gồm việc nghiên cứu tác động của nó đối với lĩnh vực tài chính cũng như an ninh của Ấn Độ.

Thống đốc RBI cho biết ngân hàng trung ương cũng sẽ nghiên cứu cách đồng Rupee kỹ thuật số có thể tác động đến lưu thông tiền tệ và chính sách tiền tệ. Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi đang cực kỳ cẩn thận về vấn đề này vì đây là một sản phẩm hoàn toàn mới, không chỉ dành cho RBI mà còn trên toàn cầu. Tôi nghĩ rằng vào cuối năm nay, chúng tôi có thể – có lẽ chúng tôi sẽ ở một vị trí để bắt đầu những thử nghiệm đầu tiên của mình.”

Centralized hay Distributed Ledger?

Vì RBI sẽ sớm bắt đầu các thử nghiệm CBDC của mình, trước tiên họ sẽ cân nhắc xem nên có một Centralized hay Distributed Ledger?. Công nghệ Distributed Ledger (DLT) liên quan đến sự tham gia của nhiều bên liên quan.

Những người chơi này sau đó có thể đồng thời truy cập, chia sẻ và ghi lại các giao dịch trên mạng. điều này trái với Centralized, trong đó tất cả dữ liệu sẽ được sở hữu bởi một thực thể duy nhất.

Chà, từ việc cấm hoàn toàn tiền điện tử đến việc có CBDC của riêng mình, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã đi được một chặng đường dài. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã gợi ý về kế hoạch của mình đối với đồng Rupee kỹ thuật số. Tuy nhiên, tháng trước, Phó thống đốc Ấn Độ T Rabi Shankar tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành thực hiện theo từng giai đoạn chiến lược CBDC của mình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên