Ngân hàng Trung ương Somalia ra mắt hệ thống thanh toán mới, tiết lộ kế hoạch in tiền giấy mệnh giá mới

0
2121

Ngân hàng Trung ương Somalia (CBS) gần đây đã thông báo về việc thiết lập một hệ thống thanh toán quốc gia mà họ cho rằng sẽ cho phép 13 tổ chức cho vay của nước này giao dịch với nhau. Hệ thống cũng được kỳ vọng sẽ giúp tạo điều kiện giao dịch hiệu quả hơn giữa các nhà cung cấp và khách hàng của họ.

Thúc đẩy vì lý do bao gồm tài chính của Somalia


Theo một báo cáo, trong cái gọi là hệ thống thanh toán quốc gia này, CBS sẽ “kết nối những người cho vay với một nền tảng thanh toán và bù trừ để cho phép họ xử lý chuyển tiền theo thời gian thực”. Khả năng tương tác cho thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, nhà khai thác mạng di động và máy rút tiền tự động cũng sẽ được kích hoạt.

Báo cáo cũng trích lời thống đốc CBS, Abdirahman Abdullahi, nêu ra những lợi ích khác của việc có một hệ thống thanh toán như vậy. Anh ấy nói:

[Hệ thống] sẽ cho phép bao gồm nhiều tài chính hơn một cách bảo mật và an toàn. Tác động đến nền kinh tế sẽ là chưa từng có. Nó sẽ thúc đẩy thương mại và kinh doanh.

Ghi chú Shilling Somali mới được lên kế hoạch


Hệ thống thanh toán quốc gia cũng mang lại dấu hiệu tốt cho lĩnh vực tài chính của quốc gia bị chiến tranh tàn phá, mà cuối cùng đã chứng kiến ​​những bước phát triển mới, chẳng hạn như sự ra mắt của thẻ Visa vào tháng 7 bởi Ngân hàng Quốc tế Somalia. Việc ngân hàng trung ương cấp giấy phép dịch vụ tài chính dựa trên điện thoại di động đầu tiên cho Hormuud Telecom là một cột mốc quan trọng khác đối với Somalia.

Ngân hàng trung ương cũng được cho là đang tìm cách in các tờ tiền shilling Somali mới để thay thế “một số tờ tiền chính hãng đang lưu hành [đã cũ] và bẩn”. Hiện tại, nhiều người Somalia thích sử dụng đô la Mỹ hơn đồng nội tệ vì đồng tiền này dễ bị làm giả.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên