Người thiểu số và LGBTQ có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn ở Hoa Kỳ

0
1790

Theo một nghiên cứu của USA Today, trong số các dân tộc thiểu số ở Mỹ, khoảng 23% người Mỹ da đen, 25% LGBTQ và 16% người Mỹ gốc Tây Ban Nha có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn. Cả hai đều lớn hơn đáng kể so với 11% mà người Mỹ da trắng nắm giữ.

Người thiểu số và LGBTQ có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn


Theo một cuộc thăm dò được thực hiện tại Hoa Kỳ, một số lượng lớn người từ các nhóm thiểu số và LGBTQ có xu hướng sử dụng tiền điện tử nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Những người thuộc chủng tộc cũng nhận thức rõ hơn về tiền điện tử. Gần một nửa người Mỹ da đen, châu Á và gốc Tây Ban Nha quen thuộc với tiền điện tử, so với 37% người Mỹ da trắng.

Các nhóm dân số bị thiệt thòi khác, ngoài các dân tộc thiểu số, sẽ thấy nhiều hứa hẹn hơn trong tiền điện tử. Khoảng 25% LGTBQ người Mỹ có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử hơn, so với chỉ 13% của toàn bộ công chúng.

Theo ước tính của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2019, người da trắng chiếm khoảng 60% dân số Hoa Kỳ, trong khi người Mỹ gốc Tây Ban Nha chiếm 18% và người Mỹ da đen chiếm 13%. Theo hai cuộc thăm dò ý kiến ​​của 2.010 và 2.003 người trưởng thành ở Hoa Kỳ được thực hiện vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Tài chính Công bằng hơn


Sau khi bị các tổ chức tài chính được thành lập bỏ qua hoặc khai thác, các nhóm yếu kém giờ đây coi tiền điện tử là một con đường mới cho tài chính bình đẳng. Theo 43% người Mỹ da đen, lĩnh vực ngân hàng và cho vay đã đối xử bất công với họ.

Trong khi đó, 39% cộng đồng LGBTQ đồng ý, so với 28% dân số nói chung.

Hơn nữa, 58% người Mỹ da đen, 66% người Mỹ gốc Tây Ban Nha và 59% người Mỹ LGTBQ cảm thấy rằng các hệ thống truyền thống “không được thiết kế cho những cá nhân như tôi.” Tiền điện tử cho phép các cá nhân đầu tư tiền của họ vào những nơi khác với những nơi cẩn trọng hơn.

Dù rất nhiệt tình nhưng nhiều người vẫn lo sợ rằng các khoản đầu tư của họ có thể bị mất giá. Một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử da đen được hỏi đã “rất” lo lắng về giá trị của tiền điện tử của họ, so với chỉ 30% chủ sở hữu tiền điện tử da trắng.

Đáng chú ý, người Mỹ LGBTQ có phần hy vọng hơn so với dân số chung, với 20% nói rằng họ “rất” lo lắng về việc tiền điện tử của họ mất giá, so với 33%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nghĩ rằng lời hứa của tiền điện tử vượt quá mức độ nguy hiểm của chúng. Hơn 75% nhà đầu tư tiền điện tử Da đen có xu hướng giữ những tài sản đó lâu dài hơn, so với 63% nhà đầu tư tiền điện tử Da trắng.

Mô tả “mật mã học” (Cryptographic)


Trong khi quyền sở hữu Bitcoin đang trở nên đa dạng hơn ở Hoa Kỳ, thì điều tương tự không thể xảy ra đối với Vương quốc Anh.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cơ quan giám sát tài chính của đất nước, đã tiết lộ những phát hiện của phân tích định lượng mới nhất về tiền điện tử.

Kết luận quan trọng nhất của nghiên cứu là 2,3 triệu người ở Anh đã sở hữu tiền điện tử. Hơn nữa, khi số lượng người nắm giữ tiền điện tử ngày càng tăng, mức độ nhận biết đã giảm theo tỷ lệ thuận.

Tuy nhiên, khi quyền sở hữu tăng lên, nhân khẩu học điển hình hầu như không thay đổi, bao gồm nam giới trung lưu đến thượng lưu trên 35 tuổi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên