Nhân viên chi nhánh của 7-Eleven ngăn chặn những kẻ lừa đảo tiền điện tử

0
1313

Các nhà điều hành cửa hàng tiện lợi và công nhân đã ngăn chặn hai vụ lừa đảo tiền điện tử riêng biệt đã được cảnh sát Nhật Bản trao giải thưởng đặc biệt.

Theo Ryuku Shimpo, các sĩ quan ở Naha, tỉnh Okinawa, đã tặng những lá thư cảm ơn đặc biệt cho một người đàn ông 54 tuổi tên là Katsuya Fujiwara và người vợ 51 tuổi Kiyomi, đồng sở hữu chi nhánh 7-Eleven ở thành phố.

Các nhân viên nói với các phóng viên rằng vào ngày 23 tháng 5 năm nay, một phụ nữ lớn tuổi bước vào cửa hàng của họ, rõ ràng là “rất vội vàng” và nói rằng cô ấy cần chuyển gấp khoảng 920 USD tiền điện tử. Kiyomi báo cáo đã cảm thấy có điều gì đó không ổn và yêu cầu khách hàng không thực hiện chuyển tiền điện tử – ở Nhật Bản có thể được thực hiện ở nhiều cửa hàng tiện lợi thông qua thẻ trả trước – trong khi chồng cô gọi cảnh sát để báo cáo một trường hợp bị nghi ngờ là gian lận.

Vào ngày 2 tháng 6, các nhân viên tiếp tục, một “người đàn ông ở độ tuổi 60” đã đến chi nhánh của Family Mart ở Naha, nơi anh ta hỏi nhân viên cách mua thẻ tiền điện tử trả trước, nói rằng anh ta đã được thông báo rằng anh ta cần đổi token lấy tiền mặt sau đó. được cho biết anh đã nhận được một món quà trị giá 3,2 triệu USD.

Người quản lý 25 tuổi của cửa hàng, Suzuko Muramatsu, ngay lập tức “nhận thấy” rằng một trường hợp gian lận đang diễn ra và tiến hành liên hệ với đồn cảnh sát có trụ sở tại Naha.

Fujiwaras được trích dẫn nói rằng sự công nhận của công chúng là không cần thiết, và họ chỉ đơn giản là “làm một điều hiển nhiên.” Matsumura, trong khi đó, nói:

“Tôi muốn tiếp tục đóng góp cho sự an toàn của người dân trong khu vực này và hợp tác với cảnh sát cùng với nhân viên của cửa hàng.”

Bộ ba tạo dáng với các sĩ quan trong một buổi chụp ảnh, nơi họ chính thức được trao những bức thư cảm kích được đóng khung.

Các trường hợp gian lận liên quan đến tiền điện tử đã gia tăng ở Nhật Bản vào cuối năm, nơi các công dân trung niên và cao tuổi được cho là nạn nhân của các trò lừa đảo tinh vi, một số trong đó cảnh sát tin rằng có thể do các cá nhân chủ mưu vào cuối những năm 50 và đầu những năm 60 của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên