Nhờ vào Bauhaus, tôi hoàn toàn nhận được NFT vào lúc này

0
2069

Không giống như tôi đã không nhận được NFT trước đây. Tôi chỉ * thực sự, thực sự * lấy chúng ngay bây giờ.

Vào thứ Sáu của tuần trước, tôi đã nhận được thông cáo báo chí từ Grace tại một công ty âm nhạc và quan hệ công chúng có tên 23 và Grace muốn biết liệu tôi có quan tâm đến việc chạy một tính năng trên một loạt các mã thông báo không thể sử dụng được hay còn gọi là NFT.

Tôi gần như trả lời theo bản năng “Tôi không phải vậy, vì tôi thực sự kiệt sức khi đọc những lời quảng cáo này về những nỗ lực nửa vời của những người nổi tiếng nhỏ để có được một ngày lương béo bở nhờ các loại tiền điện tử phong phú với nhiều Ether (ETH) hơn là cảm giác”, và sau đó tôi đã thường rant, và rant, và tiếp tục. Ngoại trừ việc tôi không thực sự thô lỗ với những người PR có thiện chí, những người không biết rằng tôi nhận được 50 trong số này mỗi ngày.

Và vâng, đó là một màn chào hàng về những người nổi tiếng nhỏ tuổi.

Nhưng tôi đã không tiếp tục, vì lần này họ là những người nổi tiếng nhỏ của tôi, và tất cả những gì tôi có thể đột nhiên nghĩ đến là lái xe xuống California vào tuần tới để đấu giá NFT của họ và có thể uống một hoặc hai ly với ban nhạc, có lẽ đã tham khảo một cách ranh mãnh về âm nhạc của họ để chứng minh rằng đúng vậy, tôi thực sự đã ở đó, và tôi không phải là một số người suy đoán giả – tôi là một trong số các bạn.

Ban nhạc được đề cập là Love and Rockets, vốn đã là một lời nói dối – thực ra đó là Bauhaus. Nhưng mặc dù cảm thấy mình là Người già nhất trong tiền điện tử, tôi vẫn chưa đủ lớn để thực sự đánh giá cao Bauhaus khi họ phát triển gothic rock, bởi vì họ chia tay khi tôi 12 tuổi. Và vì vậy, Pete Murphy – xin lỗi người bạn đời, nhưng bạn không phải là một phần của điều này, mặc dù bạn là một thiên tài.

Nhưng bạn thực sự không thể có Bauhaus nếu không có Love và Rockets vì Daniel Ash, Kevin Haskins và David J đều ở trong cả hai ban nhạc. Ergo, bất cứ thứ gì Bauhaus sản xuất cũng phải được sản xuất bởi Love and Rockets, và bởi vì Love and Rockets là ban nhạc đã đưa tôi đến tuổi thiếu niên, nên bây giờ tôi hoàn toàn có được NFT – ngay cả khi NFT là của Bauhaus. Bạn đang theo dõi, phải không?

Và bây giờ tôi nhận được NFT ở cấp độ nội tạng thực sự – ở cấp độ FOMO có được, thu hút được, điều đó đã đẩy giá lên mức điên rồ khi mọi người mua Tony Hawk và Snoop Dogg và Grimes và Paris làm Hilton và Ronaldinho và Gianluigi Buffon và Robbie Fowler và Gianluigi Buffon và Robbie Fowler Mọi cầu thủ đã nghỉ hưu khác mà bạn muốn kể tên và Soulja Boy và William Shatner … bạn sẽ có được bức ảnh.

Vào tháng 3 năm 2020, khi tôi đang tập hợp một loạt các bài báo về nghệ thuật tiền điện tử cho Tạp chí Cointelegraph, tôi đã suýt mua một tác phẩm.

Đó là một Josie Bellini. Và khi tôi nói rằng tôi gần như đã mua được một món đồ, tôi có nghĩa là trong đầu tôi, tôi đã gần hết. Tôi đặt giá thầu khoảng 25 ETH cho nó, điều mà tôi tự biện minh cho mình là vừa là một khoản đầu tư vừa là biểu hiện của tình đoàn kết với các nghệ sĩ, tất cả họ, vì tôi thấy rõ rằng cộng đồng nghệ thuật tiền điện tử cho đến nay là tốt nhất, chu đáo nhất , cộng đồng ủng hộ nhiều nhất trong toàn ngành. Nhân tiện, không có gì đã xảy ra để ngăn cản tôi về điều đó.

Dù sao, vào thời điểm đó, 25 ETH là khoảng 3.000 đô la và đó là số tiền điên rồ cho bất cứ điều gì. Nhưng thực tế là tôi có lẽ không bao giờ có cơ hội. Tôi đã đấu giá với MetaKovan, người đã bỏ 69 triệu đô la cho một chiếc Beeple trong năm nay và tôi nghi ngờ việc tôi đặt giá thầu không thực sự quan trọng.

Nhưng mặc dù tôi yêu thích tác phẩm, nó vẫn ở một mức độ hơi tách biệt. Tôi đang tìm một tác phẩm nghệ thuật để mua và Josie’s nói to hơn bất cứ thứ gì khác trong cửa hàng. Nó không tìm thấy tôi; Tôi đã tìm thấy nó. Và tôi không chắc chắn 100% đó là cách bạn mua tác phẩm nghệ thuật.

Vì vậy, hãy quay lại Love and Rockets, hoặc Bauhaus nếu bạn phải, và đặc biệt là với cậu sinh viên tuổi teen này đang sống trong một căn phòng đơn trên tầng cao nhất của một ngôi nhà trọ ở The Mumbles bên ngoài Swansea, cố gắng học tiếng Nga vì những lý do vô nghĩa. , và điều đó không có ý nghĩa gì bây giờ. Anh ấy đã nghe Love and Rockets trong nhiều năm qua băng cát-sét, anh ấy quyết định rằng phương châm sống của anh ấy sẽ là Sống cuộc sống mà bạn yêu thích / Sử dụng một vị thần mà bạn tin tưởng / Và đừng quá coi trọng nó, và bản sao của anh ấy Seventh Dream of Teenage Heaven đã bị nhai nát trong một cuộc chiến với Talbot Horizon (người Mỹ, đọc: Dodge Omni), và về cơ bản anh ta không có một xu dính túi. Ý tôi là, thực sự nghèo khó – đi nhờ xe ở khắp mọi nơi, sống nhờ tiền thắng cược được phân phối bởi máy trò chơi đố vui ở trường đại học. Và với (không phóng đại) 50 quid cuối cùng trong tài khoản của mình, anh ta đi ra ngoài và mua tất cả bốn album Love và Rockets trên CD theo kiểu ăn chơi sa đọa vào thực tế, dù biết rằng đồ ăn – thậm chí có thể là đồ uống – sẽ không. giúp anh ta vượt qua điều này, nhưng Một tương lai riêng có thể.

Đây là cách nghệ thuật tìm thấy bạn.

Nó tìm thấy bạn nơi bạn thực sự đang ở. Hoặc có thể là nơi bạn thực sự đang ở, nhưng nơi bạn có thể được đưa đi trong một tích tắc của một vài nốt nhạc và ký ức về một lựa chọn thực sự khủng khiếp liên quan đến mái tóc của bạn, một bình xịt và một cô gái tên Caroline.

Trước sự ngạc nhiên của không ai theo nghĩa đen, anh chàng này là một fan hâm mộ của Love and Rockets.


Và ngay sau khi tôi tưởng tượng sở hữu một số khoảnh khắc trong lịch sử, tôi đã chia sẻ với các thành viên của Love and Rockets, the art đã tìm thấy tôi, và truyền cho tôi một sự thôi thúc mạnh mẽ, đầy kịch tính để kết nối. Nó đã đưa tôi đến gần hơn với quá khứ của tôi.

Bây giờ tôi nhận ra rằng NFT – và tôi đang nói về những thứ đắt tiền, hạn chế ở đây – đã được chia thành hai phe: vật chất và kinh nghiệm. Có những CryptoPunks, giống như thẻ bóng chày và về cơ bản là một công cụ đầu cơ bởi vì hãy đối mặt với nó, thẩm mỹ không bán những thứ này với giá 10 triệu đô la trở lên.

Và trong trại khác, có những kỷ vật, nghệ nhân ars gratia, những khoảnh khắc chỉ có một lần từ NBA Top Shot. Các NFT trải nghiệm đang bán chạy vì chúng kích hoạt phản hồi, ký ức và cảm xúc … Những người không chi 5.000 đô la cho nghệ thuật có thể chi tiêu nó cho âm nhạc, những người không chi 5.000 đô la cho âm nhạc có thể chi tiêu nó cho vé thể thao, những người không chi 5.000 đô la cho thể thao có thể chi tiêu nó vào đất liền với một người bạn, và những người không chi 5.000 đô la vào đất ảo có thể quyên góp nó cho tổ chức từ thiện.

Những người chỉ trích có thể không hiểu vì họ tập trung vào vật liệu NFT – 69 triệu đô la là rất nhiều để trả cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, đừng bận tâm đến một tác phẩm có sự tiếp nhận phê bình hỗn hợp – nhưng một phần lý do của MetaKovan cho mức giá đó là nó đã giúp anh ta trở thành một phần của lịch sử nghệ thuật và để công khai kỷ niệm thực tế rằng một thế giới nghệ thuật được thống trị bởi các nhà sưu tập giàu có, da trắng, phương Tây đang thay đổi để trở nên hòa nhập hơn. MetaKovan đã mua cho mình một di sản.

Mọi người mua NFT trải nghiệm vì họ khao khát kết nối, không chỉ vì họ muốn làm giàu. Chúng ta đang phải chịu đựng những trải nghiệm ngày càng mất kết nối với thế giới của chúng ta và những điều giúp chúng ta đến gần hơn với cộng đồng và những người anh hùng của mình đều có giá trị. (Tôi không nghi ngờ gì về việc các token xã hội sẽ phát triển vượt bậc vào năm 2022, nếu không phải là trước đó.)

Nghệ thuật, âm nhạc, thể thao… tất cả đều có thể có ý nghĩa. Ý thức về vị trí của bạn và những gì bạn đang làm vào đúng thời điểm mà bạn là một con người khác. Có thể hạnh phúc hơn, có thể buồn hơn, có thể ít tiến hóa hơn hoặc có thể vô tư hơn. NFT trải nghiệm là một cách để kết nối sâu sắc hơn với những trải nghiệm và cảm xúc định hình chúng ta – để sở hữu khoảnh khắc theo đúng nghĩa đen.

Có lẽ tôi sẽ không xuống California cho buổi biểu diễn – tôi nghi ngờ mình có đủ Ether để mua bất kỳ Bauhaus NFT nào. Tôi đã định gặp Coldie, người đang cộng tác với Bauhaus trong dự án này (anh ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời và là trụ cột của cộng đồng nghệ thuật tiền điện tử, người mà tôi đã viết về tính năng Tuần lễ nghệ thuật đó vào năm ngoái) nhưng tôi không muốn đưa anh ấy vào vị trí khó xử khi phải bảo tôi đi tiểu và trả tiền.

Và tôi sẽ làm gì ở đó? Bạn không bao giờ nên gặp các anh hùng của mình, đặc biệt là không phải với tư cách là một nhà báo hâm mộ.

Ngay cả khi tôi viết điều này, tôi đã bắt đầu tìm cách để loại bỏ phản ứng cảm xúc của mình đối với thông cáo báo chí mà Grace gửi vào tuần trước. Đó là Bauhaus, không phải Love và Rockets, cho dù tôi có cố thuyết phục mình đến đâu. Bela Lugosi’s Dead chưa bao giờ thực sự nói chuyện với tôi. Goth rock không còn là thứ của tôi nữa. Tôi có lẽ sẽ cố gắng nhờ Daniel Ash đấu với Pete Murphy. Tôi chưa bao giờ thực sự sống theo phương châm dù sao.

Nhưng này. Cảm ơn, Grace. Cảm ơn Pete, Kevin, David và Daniel. Cảm ơn, Coldie. Cảm ơn vì đã cho tôi giây phút ở một mình với bản thân tuổi thiếu niên của mình.

Tôi sẽ lắng nghe Saudade ngay bây giờ vì điều đó có vẻ phù hợp.

Bộ sưu tập NFT đầu tay của Bauhaus và Coldie sẽ được giới thiệu trong bữa tiệc đấu giá IRL tại Phòng trưng bày Bright Moments NFT ở Bãi biển Venice vào ngày 10 tháng 8. Tất cả những ai tham dự buổi trình diễn IRL sẽ nhận được kính 3D để xem tác phẩm. Bộ ba NFT sẽ phát hành trên Nifty Gateway vào ngày 10 tháng 8 trùng với chương trình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên