Phác thảo số lượng BTC wave tiềm năng

0
2358

Bitcoin (BTC) dường như đang ở trong wave thứ tư của một xung lực tăng giá dài hạn bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, số lượng ngắn hạn vẫn chưa thể được xác định chính xác. Liệu BTC có vượt qua được vùng kháng cự $ 51.200 hay không sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận hướng của xu hướng trong tương lai.

Giảm giá xung động

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 4. Phần rõ ràng nhất của số liệu là mức giảm nói trên, đây là một xung động giảm giá năm sóng.

Việc di chuyển tiếp tục trong 69 ngày và kết thúc vào ngày 22/6.

Điều vẫn chưa được xác định là liệu đợt bật lên tiếp theo có phải là cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen) hay đó là một xung lực tăng giá mới (màu cam).

Vấn đề với xung lực là hình dạng cực kỳ bất thường của nó. Mặt khác, cấu trúc điều chỉnh có wave A: C với tỷ lệ 1: 2,61, là giới hạn trên cho các cấu trúc như vậy.

Hơn nữa, sự gia tăng liên tục sẽ làm mất hiệu lực khả năng này, vì nó có nghĩa là wave C dài hơn wave A.

Để biết phân tích số lượng wave trước đó, hãy nhấp vào đây.

BTC Count
Biểu đồ theo TradingView

Tính dài hạn

Nhà giao dịch tiền điện tử @CredibleCrypto đã phác thảo một biểu đồ BTC, trong đó giá nằm trong làn wave bốn của một xung động tăng giá và sẽ tăng lên tới 55.000 đô la.

BTC Count
Nguồn: Twitter

Về dài hạn, thực sự có vẻ như BTC đang ở trong wave bốn (màu đỏ) của một xung lực tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, không chắc liệu wave bốn đã kết thúc hay có một mức thấp nào khác sắp tới hay không.

Do các quy tắc EW, wave hai và bốn phải có đủ sự luân phiên giữa chúng. Các wave đề xuất hai và bốn khác nhau, do đó không vi phạm các quy tắc EW.

Tuy nhiên, thật thú vị khi chỉ ra rằng wave bốn thậm chí vẫn chưa đạt đến mức thoái lui Fib 0,382 log. Do đó, nó cực kỳ nông, ngay cả theo tiêu chuẩn wave bốn.

Một mức thấp khác sẽ gắn thẻ mức hỗ trợ thoái lui 0,382 Fib cũng sẽ hoàn thành đợt pullback của làn wave thứ tư.

BTC long-term
Biểu đồ theo TradingView

Chuyển động trong tương lai

Tính tương lai ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng. Thứ nhất, tam giác đề xuất dường như không có khả năng xảy ra do sự sụt giảm là cấu trúc năm wave thay vì ba wave một.

Triangle
Biểu đồ theo TradingView

Do đó, nếu phong trào vẫn là một phần của wave bốn, thì kịch bản có khả năng nhất là BTC sẽ bị từ chối ở khu vực 51.200 đô la. Điều này sẽ dẫn đến một mức thấp khác thấp hơn và sẽ hoàn thành đợt pullback của wave thứ tư nói trên.

Corrective
Biểu đồ theo TradingView

Mặt khác, số lượng tăng sẽ cho thấy rằng wave bốn đã kết thúc, với wave giảm năm được phác thảo (màu cam) là một phần của wave C của cấu trúc A-B-C.

Do đó, cho dù BTC bị từ chối hay bứt phá trên khu vực $ 51,200 sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác định hướng di chuyển trong tương lai.

BTC Count
Biểu đồ theo TradingView

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên