Phân tích giá BitTorrent, EOS và Terra: những Token trong tuần này [ngày 5 tháng 8] có đáng mua không?

0
2743

Bảo mật của một dự án tiền điện tử vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà phát triển có ý định phát hành các giải pháp tài chính cụ thể. Trong khi thị trường tiền điện tử tích lũy hàng tỷ giá trị, nó vẫn dễ bị tấn công từ những người dùng độc hại, những người tạo ra tiền bất hợp pháp. Người dùng phải chịu tổn thất lớn từ các cuộc tấn công này và cuối cùng, phá hủy ý tưởng đạt được sự chấp nhận hàng loạt trên toàn cầu.

Các dịch vụ kiểm toán do SolidProof cung cấp bước vào như một cơ chế an toàn để kiểm tra bất kỳ lỗi nào trong một nền tảng có thể ảnh hưởng đến cách nó hoạt động. Trong một hệ sinh thái tiền điện tử năng động chứa đầy những tiến bộ công nghệ tiên tiến, SolidProof quản lý để thực hiện các kiểm tra bảo mật nhằm nâng cao mức độ đảm bảo của chủ sở hữu dự án và người dùng.

Thiết lập niềm tin với SolidProof


SolidProof hoạt động như một nền tảng kiểm toán có trụ sở tại Đức để kiểm tra các hợp đồng thông minh và trạng thái mạng blockchain của một dự án tiền điện tử. Về cơ bản, hợp đồng thông minh cho phép người dùng thực hiện các điều khoản do các bên đặt ra thông qua mã tự thực thi. Các hợp đồng thông minh cũng loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian, những người thường tính phí rất lớn để giám sát một giao dịch.

Do đó, hợp đồng tự động trao quyền cho hệ thống giao dịch của dự án đồng thời tăng cường tính minh bạch và bảo mật cho người dùng của nó. Là một phần thiết yếu của hệ thống tài chính, hợp đồng thông minh cần phải trải qua các cuộc đánh giá để đảm bảo rằng mức độ bền vững của dự án vẫn ổn định.

SolidProof giải quyết các vấn đề như vậy bằng cách thận trọng thực hiện các kiểm tra thủ công và tự động cho các dự án blockchain. Dưới đây là quy trình đơn giản gồm bốn bước mà SolidProof triển khai để thực hiện kiểm toán thành công:

  • Quá trình bắt đầu bằng cách yêu cầu kiểm tra miễn phí và gửi mã của dự án tới SolidProof. Sau khi đánh giá, nền tảng sẽ gửi báo giá tùy chỉnh cho khách hàng.
  • Một báo cáo kiểm toán được chuẩn bị để trình bày chi tiết bất kỳ lỗ hổng tiềm ẩn nào trong mã. Các lỗ hổng được phân loại thành ba phân đoạn bắt đầu từ nghiêm trọng, trung bình và thấp. Như đã đề cập trước đó, lỗi có thể được phát hiện bằng cách sử dụng các bài kiểm tra thủ công hoặc tự động.
  • Quá trình kiểm tra bổ sung xảy ra khi mã được tìm thấy có lỗ hổng bảo mật. Tại thời điểm này, SolidProof làm việc với nhóm của dự án để sửa lỗi.


Chứng chỉ đánh giá cuối cùng được thiết kế để cung cấp cho khách hàng các công cụ tiếp thị sau khi quá trình kết thúc.
Các chủ dự án trải qua các đợt đánh giá thành công sẽ nhận được một huy hiệu xác minh duy nhất đóng vai trò là bằng chứng kiểm toán từ SolidProof.

Tại sao sử dụng SolidProof?


Các nền tảng tiền điện tử tận dụng các giải pháp kiểm toán của SolidProof có thể dự đoán những lợi ích sau:

  • Sửa đổi mã: Nó cung cấp các dự án tiền điện tử với một số sửa đổi mã. SolidProof tư vấn cho các nhà phát triển về những thay đổi quan trọng cụ thể có thể được thực hiện để cải thiện hiệu quả của mã. Một ưu điểm khác là các thủ tục kiểm toán có hiệu quả về chi phí.
  • Kiểm tra đã xác minh: SolidProof cung cấp cho các dự án tiền điện tử một cuộc kiểm tra tiêu chuẩn ngành đối với các hợp đồng thông minh của họ. Thông thường, kiểm tra một hợp đồng thông minh có thể là một thủ tục đầy thách thức, đặc biệt là đối với những người có ít hoặc không có kinh nghiệm viết mã. Do đó, có thể gây rắc rối cho các nhà đầu tư khi tiến hành quá trình kiểm toán trước khi đầu tư vào bất kỳ nền tảng nào. SolidProof tiết kiệm cho các nhà đầu tư quá trình xử lý bằng cách cung cấp các cuộc kiểm tra chất lượng có thể xác minh được.
  • An toàn: Nó loại bỏ sự xuất hiện của các trò gian lận hoặc hack do lỗi trong mã của nền tảng tiền điện tử. Các kịch bản bơm và bán phá giá cho phép các nhà phát triển thực hiện các trò gian lận mang lại thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư. Thông thường, người dùng bị lừa bằng các giao dịch sinh lợi có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn sau một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách trải qua quy trình kiểm toán với SolidProof, các nhà đầu tư được đảm bảo về tính bảo mật cho các khoản nắm giữ hoặc dữ liệu cá nhân của họ được liên kết với dự án tiền điện tử.


Các loại lỗ hổng hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh chứa nhiều loại lỗ hổng khác nhau có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các dự án tiền điện tử. Bắt đầu đánh giá đánh giá bởi SolidProof sẽ giải quyết một số vấn đề được thảo luận dưới đây:

Từ chối dịch vụ


Tấn công từ chối dịch vụ xảy ra khi kẻ tấn công ngăn máy chủ hiển thị dịch vụ cho người dùng. Khi một cuộc tấn công DoS diễn ra, máy chủ được nhắm mục tiêu không thể phản hồi do quá tải các yêu cầu. Trong một số trường hợp, các quy trình giao dịch có thể không thực hiện hoàn toàn trong cuộc tấn công. Điều thú vị là những kẻ tấn công tận dụng một lỗ hổng đã biết tồn tại trong mã phần mềm của dự án.

Reentrancy 


Các cuộc tấn công reentrancy trong một hợp đồng thông minh thường nhằm mục đích vô hiệu hóa chức năng rút tiền của người dùng. Ngoại lực không đáng tin cậy gây ra sự gián đoạn đáng kể trong quá trình thực hiện giao dịch. Sau khi tiếp quản chức năng rút tiền, những kẻ tấn công liên kết các hợp đồng thông minh của chúng, cho phép chúng tiêu hao tài sản của người dùng một cách nhanh chóng.

Chạy trước (Front-running)


Một tình huống chạy trước xảy ra khi trình xác nhận / thợ đào trượt giao dịch trên blockchain trước khi các giao dịch khác được thêm vào. Tại đây, người dùng theo dõi bất kỳ biến động giá nào và đợi thời điểm thích hợp để vượt qua như một giao dịch chưa được xác nhận. Không giống như hệ thống tài chính truyền thống, sử dụng dữ liệu không công khai, chạy trước trong câu tiền điện tử sử dụng dữ liệu có sẵn công khai trên mạng blockchain.

Biết các thủ tục khách hàng của bạn


SolidProof cũng cung cấp các dự án tiền điện tử với các giải pháp KYC được thiết kế để chống rửa tiền, gian lận và bất kỳ loại hoạt động tài chính bất hợp pháp nào khác. Nói chung, các quy trình KYC hỗ trợ các nền tảng xác định danh tính của khách hàng và nguồn mà người dùng đang tạo ra tiền.

Các dự án sử dụng quy trình KYC trong hoạt động của họ cuối cùng thiết lập sự tin cậy giữa các bên giao dịch. Nó cũng được đóng góp bởi thực tế là các nhà đầu tư trung bình có ý tưởng về nền tảng mà họ đang đầu tư, do đó làm tăng sự tự tin của họ.

Để ngăn chặn các trường hợp đánh cắp hoặc mạo danh dữ liệu, SolidProof đảm bảo rằng nó tuân thủ luật DSGVO, luật này hạn chế việc xuất bản dữ liệu cá nhân. Mọi dữ liệu thu thập được đều được lưu trữ trong một máy chủ được mã hóa độc lập mà chỉ SolidProof mới có thể truy cập được.

Kết luận


Việc đánh giá chặt chẽ các hợp đồng thông minh vẫn có giá trị không thể thiếu đối với chủ sở hữu nền tảng và các nhà đầu tư của họ. Thông qua SolidProof, các dự án tiền điện tử có thể nhận được các dịch vụ kiểm toán đã được xác minh để chỉ ra bất kỳ lỗi nào trong mã.

Nền tảng kiểm toán có trụ sở tại Đức cũng đưa ra các đề xuất có thể được thực hiện để cải thiện hệ thống của nền tảng. Do đó, các nhà đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận mà không phải lo lắng về các trục trặc kỹ thuật, dẫn đến các cuộc tấn công mạng và thiệt hại tài chính.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên