Phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến lớn nhất thế giới Deviantart hợp tác với Opensea để phát hiện khả năng vi phạm NFT

0
2550

Phòng trưng bày và cộng đồng nghệ thuật trực tuyến lớn nhất thế giới Deviantart đã tiết lộ rằng trang web đang hợp tác với Opensea trên thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) để phát hiện khả năng vi phạm NFT. Theo Deviantart, giải pháp này cung cấp khả năng quét các blockchains công khai để xác định khả năng vi phạm nghệ thuật được liệt kê trên các thị trường NFT và nó cảnh báo các nghệ sĩ Deviantart.

Deviantart quét các blockchains công khai để biết khả năng vi phạm NFT


Cổng thông tin điện tử Deviantart là một phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến phổ biến được ra mắt vào ngày 7 tháng 8 năm 2000, bởi Angelo Sotira, Matthew Stephens, Scott Jarkoff và một số cộng tác viên khác. Vào năm 2021, Deviantart tự hào có khoảng 65 triệu nghệ sĩ đã đăng ký và khoảng một nửa tỷ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được lưu trữ trên trang web.

Kể từ khi thành lập cộng đồng Deviantart, dự án đã nỗ lực chống lại việc xóa các tác phẩm nghệ thuật có khả năng vi phạm. Deviantart nói rằng họ đã hợp tác với Opensea và nó đang quét lĩnh vực NFT dựa trên blockchain.

“Chúng tôi đã mở rộng phạm vi hệ thống của mình để xác định gần các điểm trùng khớp của mã thông báo không thể thay thế được đúc (NFT) được gửi trên Internet”, chi tiết bài đăng trên blog của Deviantart. “Chúng tôi giám sát các sự kiện blockchain công khai liên quan đến các loại mã thông báo NFT tiêu chuẩn (ERC721 và ERC1155) để xác định khả năng vi phạm nghệ thuật.” Bài đăng trên blog NFT của nhóm Deviantart cho biết thêm:

Chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ của mình có thể được áp dụng để giúp bảo vệ những kẻ sai lệch trên các nền tảng NFT mới nổi và đã thử nghiệm cùng một mô hình học máy hỗ trợ Deviantart Protect trên danh sách NFT. Mô hình đã xác định các NFT có nguồn gốc từ tác phẩm nghệ thuật được gửi trên Deviantart, nơi người vẽ không nhất thiết phải là chủ sở hữu của tác phẩm gốc, cảnh báo về khả năng vi phạm nghệ thuật.

Bản dùng thử Beta của Công cụ NFT của Deviantart Có 86% các trường hợp được phát hiện dẫn đến việc xác định thành công các vi phạm nghệ thuật tiềm ẩn


Deviantart chi tiết rằng các nghệ sĩ muốn được bảo vệ dưới chiếc ô Deviantart Protect có thể gửi tác phẩm nghệ thuật của họ đến trang web. Tính năng quét NFT kiểm tra các blockchains cho hoạt động liên quan đến NFT để tìm các kết quả trùng khớp gần giống với bất kỳ nội dung nào của nghệ sĩ Deviantart đã đăng ký.

Nhóm giải thích trong một lưu ý cho Bitcoin.com News rằng sau hai tháng đầu tiên ra mắt phiên bản beta, 86% các trường hợp vi phạm được phát hiện đã được xác minh thành công là trùng khớp. Cộng đồng Deviantart và trang web sưu tập nghệ thuật không phải là nỗ lực bảo vệ NFT và blockchain duy nhất.

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng thị trường NFT của Alibaba cho phép người tạo nội dung có bản quyền tác phẩm thông qua dịch vụ IP blockchain của thị trường. Microsoft gần đây đã xuất bản một sách trắng mô tả một công cụ dựa trên Ethereum được thiết kế để chống lại nội dung trực tuyến vi phạm bản quyền.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên