Polygon liên kết với Filecoin, người dùng sẽ được lợi như thế nào từ dung lượng lưu trữ miễn phí

0
841

Polygon mạng lớp một tiếp tục mở rộng và củng cố vị trí của nó trong không gian tiền điện tử. Gần đây, họ đã công bố quan hệ đối tác mới với Filecoin, một mạng lưới cho phép người dùng lưu trữ và truyền dữ liệu thông qua thị trường gốc.

Sự hợp tác đã khởi động Cầu Filecoin-Polygon, để tăng khả năng tương tác của chúng. Được xây dựng bởi nhóm Textile, cầu nối cho phép người dùng sử dụng bất kỳ mạng chính Polygon nào để kết nối với bộ nhớ của Filecoin và

(…) Bắt đầu lưu trữ dữ liệu trên Filecoin từ bất kỳ địa chỉ Polygon nào mà không có bất kỳ chuyển đổi, đăng ký,token nhà phát triển hoặc bí mật nào được trao đổi.

Ngoài ra, Textile, polygon và Filecoin đã công bố các ưu đãi khác cho người dùng và nhà phát triển để tận dụng cầu nối. Trong tương lai gần, họ sẽ chi trả tất cả chi phí lưu trữ cho mọi dự án sử dụng Cầu lưu trữ Filecoin Textile. Vì vậy,

Filecoin sẽ mang lại chức năng cao hơn cho các ứng dụng Polygon yêu cầu lưu trữ dữ liệu phi tập trung và có thể xác minh.

The bridge sẽ được “cải thiện dần dần” để tăng khả năng sử dụng và sẽ đưa ra một mô hình quản trị. Theo cách đó, cộng đồng sẽ có quyền quyết định hướng đi của dự án và sẽ hoạt động như một động lực bổ sung cho người dùng và nhà phát triển nhảy vào và tham gia.

Cầu nối sẽ được hưởng lợi từ các tính năng của Filecoin và mọi ứng dụng, hợp đồng thông minh hoặc dịch vụ sẽ vẫn dựa vào Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để truy xuất dữ liệu. Thông tin sẽ có sẵn trên một thực thể được gọi là “hợp đồng lưu trữ” được tạo với những người khai thác hoạt động trên Mạng Filecoin.

Một trong những mục tiêu chính của Textile là cải thiện khả năng polygon và các blockchain khác để lưu giữ và truyền dữ liệu:

Filecoin mang đến nhiều phần tốt nhất của ngăn xếp IPFS, bao gồm dữ liệu có thể xác minh, trao đổi dữ liệu ngang hàng (p2p), khử trùng lặp và hơn thế nữa. Chúng tôi có thể tạo lớp lưu trữ dữ liệu an toàn hơn cho các ứng dụng Polygon và người dùng của chúng (…).

Cải thiện lớp lưu trữ cho polygon, nó hoạt động như thế nào?


Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Textile, Cầu lưu trữ Filecoin đến polygon được hỗ trợ bởi hai khái niệm. Đầu tiên là “tiền gửi” và là sức mạnh của một API cho phép chúng diễn ra trên chuỗi, thứ hai là sức mạnh “lưu trữ” bởi một số API “tương tác ngoài chuỗi với trình xác thực lưu trữ sẽ giao tiếp với Filecoin”.

Hệ thống này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các tác nhân xấu và các Cuộc tấn công Sybil tiềm ẩn, vì người dùng phải gửi tiền tương ứng với khoảng thời gian mà họ muốn lưu trữ dữ liệu của mình, Textile làm rõ. Số tiền mặc định được gửi cho một giờ lưu trữ là 100GWEI mỗi giây hoặc 0,00036 MATIC mỗi giờ.

Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, công ty nghiên cứu Messari ghi lại sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên Polygon. Số liệu này, như nghiên cứu Ryan Watkins cho biết, có nhiều lời gièm pha nhưng có thể được sử dụng như một đại diện để xác định “giá trị bao nhiêu” mà người dùng đặt vào các hợp đồng thông minh chạy trên hệ sinh thái này.

Polygon MATIC MATICUSDT
Polygon MATIC MATICUSDT
Nguồn: Messari

Chỉ số đã chứng kiến ​​sự phục hồi sau khi giảm trong tháng 6 và đang “có xu hướng tốt” đối với mức cao trước đó. Tại thời điểm viết bài, MATIC giao dịch ở mức $ 1,64 với lợi nhuận 8,3% trong biểu đồ hàng ngày.

Polygon MATIC MATICUSDT Filecoin FILUSDT
MATIC theo sát tâm lý thị trường chung với một đợt phục hồi trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: MATICUSDT Tradingview

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên