Quy định mới của SEC bổ sung tiền điện tử theo các quy tắc hoán đổi dựa trên bảo mật

0
1672

Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sớm tràn ngập các loại quy tắc khác nhau để kiểm tra hoạt động của nó. Những phát triển gần đây trong lĩnh vực này hướng tới một quy tắc mới của SEC sẽ hướng dẫn các giao dịch hoán đổi bảo mật xảy ra trong nhiều tài sản tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Thông tin này đến từ Chủ tịch SEC trong một bài phát biểu mà ông đã dành cho Ủy ban Luật phái sinh & Tương lai của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Trong khi phát biểu, Gary Gensler đã phác thảo những thay đổi sẽ diễn ra đối với giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật vào năm 2022. Theo Gary, những thay đổi này sẽ đảm bảo rằng sự minh bạch tồn tại trong các giao dịch như vậy và giảm rủi ro liên quan đến thị trường.

Các yêu cầu mới sẽ có hiệu lực vào tháng 11 và bao gồm quản lý rủi ro nội bộ, các biện pháp bảo vệ đối tác mới, yêu cầu vốn và ký quỹ mới, xác nhận và xác nhận giao dịch, thủ tục báo cáo và lưu trữ hồ sơ, giám sát & Giám đốc tuân thủ. Ngoài ra, từ tháng 2 năm 2022, SEC sẽ bắt buộc các kho dữ liệu hoán đổi để công khai dữ liệu về các giao dịch riêng lẻ.

Do các quy tắc này, Gary đề cập rằng ông đã yêu cầu nhân viên áp dụng các cách có thể tăng tính minh bạch và giảm rủi ro khi sử dụng các cơ quan chức năng, đặc biệt là đối với báo cáo Vị trí & SEF dựa trên bảo mật.

Trước khi kết thúc bài phát biểu, Chủ tịch SEC đã đề cập rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ là một phần của các quy tắc báo cáo thương mại đối với các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật. Ông tuyên bố rằng các nhà khai thác phải đăng ký mọi đề nghị hoặc bán theo “Đạo luật chứng khoán năm 1933.”

New SEC Regulations Add Cryptocurrency Under Security-Based Swap Rules
Quy định mới của SEC thêm tiền điện tử theo quy tắc hoán đổi dựa trên bảo mật
Thị trường tiền điện tử đang giao dịch đi ngang khi phe bò và phe gấu chiến đấu | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com


Hơn nữa, Gary tuyên bố rằng Ủy ban sẵn sàng sử dụng mọi công cụ theo ý mình để bảo vệ các nhà đầu tư.

Các quy định về tiền điện tử đang đạt được động lượng


Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh quy định về tiền điện tử. Nhiều cơ quan ở Hoa Kỳ đã thúc đẩy các quy định của lĩnh vực này.

Trong một lần, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố một cách nghiêm túc rằng cần có một quy định nghiêm ngặt đối với các tài sản như stablecoin.

Ông cũng đã đến Quốc hội vào tuần trước để thảo luận về nhu cầu tạo ra đồng đô la Mỹ kỹ thuật số. Ngoài ra, một dự luật mới của Quốc hội nhằm cung cấp định nghĩa pháp lý cho tài sản kỹ thuật số và giảm bớt những lo ngại vô căn cứ về việc điều chỉnh các token dựa trên blockchain.

Cũng đã có một cuộc họp về một quy định khả thi cho stablecoin. Cuộc họp này được tổ chức bởi Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính, họ tiết lộ rằng họ muốn đưa ra các khuyến nghị trong vài tháng tới về cách thức quản lý Stablecoin.

Vì vậy, vấn đề về quy định tiền điện tử tiếp tục gia tăng và nhiều cơ quan chính phủ dường như ủng hộ ý tưởng này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên