Robinhood cam kết ví tiền điện tử và ‘nhiều đồng tiền hơn’ – nhưng sẽ không nói là khi nào

0
1900

Tóm tắt

  • Giám đốc điều hành của Robinhood đã nói nhiều về các kế hoạch tiền điện tử của công ty trong một cuộc gọi thu nhập.
  • Trong khi Robinhood nói về sự nhiệt tình rộng rãi đối với một chiếc ví, anh ấy nói việc xây dựng một chiếc ví là “khó khăn”.


Các kế hoạch của Robinhood đối với tiền điện tử bao gồm liệt kê nhiều tài sản hơn, cung cấp “lãi suất và phần thưởng” cho người dùng và thêm một ví cho phép người dùng di chuyển mã thông báo vào và ra khỏi nền tảng. Công ty đã chia sẻ những chi tiết đó trong cuộc gọi thu nhập vào chiều thứ Tư, nhưng nó cung cấp một số chi tiết cụ thể về thời điểm các sản phẩm như vậy có thể xuất hiện.

“Tôi biết rằng có rất nhiều sự nhiệt tình từ cộng đồng tiền điện tử và cộng đồng Dogecoin nói riêng trong việc truy cập vào ví”, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, đảm bảo và nói thêm rằng công ty “rất vui mừng khi giới thiệu điều này cho khách hàng.”

Tenev, người đã hứa hẹn về một chiếc ví trong quá khứ, nói thêm rằng việc tích hợp một chiếc ví là “khó thực hiện trên quy mô lớn” và công ty muốn làm cho chiếc ví càng “chống đạn” càng tốt khi nói đến bảo mật.


Nhận xét của anh ấy được đưa ra vào thời điểm phần lớn các giao dịch mua của khách hàng Robinhood mới đến dưới dạng tiền điện tử và khi doanh thu từ Dogecoin nói riêng đang chiếm một phần lớn trong lợi nhuận của công ty.

Hiện tại, công ty giới hạn các hoạt động tiền điện tử của khách hàng trong việc mua và bán tài sản trên ứng dụng Robinhood — một thỏa thuận chỉ phản ánh một phần nhỏ các hoạt động có thể có trong thế giới tiền điện tử rộng lớn hơn. Việc thêm các tính năng như khả năng gửi tiền điện tử ra khỏi nền tảng hoặc kiếm lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử sẽ đặt Robinhood ở vị trí tốt hơn để cạnh tranh với Coinbase, một công ty đã trở thành một trong những đối thủ chính của nó.

Trong một lần quẹt thẻ rõ ràng tại Coinbase, Tenev cho biết anh tự hào về giá của Robinhood so với các đối thủ cạnh tranh buộc người dùng phải trả phí và hoa hồng “nhiều phần trăm”. Robinhood không tính phí nhưng kiếm tiền bằng cách bán tiền điện tử với tỷ giá cao hơn giá mà họ phải trả để có được tiền điện tử.


Trong một số trường hợp, Tenev đề cập đến mong muốn của Robinhood là liệt kê “nhiều tiền hơn”. Hiện tại, ứng dụng chỉ cung cấp bảy loại tiền điện tử — khác xa so với hàng chục hoặc hàng trăm loại được cung cấp trên các sàn giao dịch tiền điện tử thuần túy.

Robinhood không phải là công ty duy nhất từ ​​thế giới tài chính truyền thống tìm cách mở rộng số lượng lớn các dịch vụ tiền điện tử của mình — gã khổng lồ thanh toán PayPal cũng đang làm việc trên ví tiền điện tử và khám phá các công nghệ blockchain khác nhau.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy tiền điện tử đang đóng một vai trò lớn hơn trong suy nghĩ của Robinhood, Tenev đã có lúc sử dụng cụm từ “diamond-handed (bàn tay kim cương)” để mô tả những khách hàng đã mua cổ phiếu của các công ty trước khi họ được niêm yết. “diamond-handed” là một chủ nghĩa tân học bắt nguồn từ giới tiền điện tử và đề cập đến các nhà đầu tư không bán trong điều kiện thị trường đầy biến động.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên