SEC phạt 12 triệu đô la chống lại những người quảng bá Bitconnect

0
1233

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra phán quyết chống lại những người quảng bá cho kế hoạch Ponzi tiền điện tử Bitconnect. Thông cáo tố tụng được công bố vào ngày 19 tháng 8, chỉ ra rằng SEC đã giành được 12 triệu đô la từ Bitconnect’s Michael Noble và Joshua Jeppesen cùng với một bị đơn giảm nhẹ.

SEC thu 12 triệu đô la từ các nhà quảng cáo Bitconnect


Ngay trước đợt tăng giá tiền điện tử năm 2017, một kế hoạch kim tự tháp dựa trên tiền tệ kỹ thuật số có tên Bitconnect đã bắt đầu vào năm 2016, cho phép người dùng cho vay Bitconnect coin (BCC) để có lợi suất cao. Nền tảng này đã giới thiệu hoạt động cho vay có lợi suất cao trước khi hình thành các nhóm thanh khoản tài chính phi tập trung (defi), nhưng Bitconnect bắt đầu có dấu hiệu trở thành một Ponzi. Các cáo buộc Ponzi thực sự bắt đầu có động lực khi Bitconnect đóng cửa nền tảng kiếm tiền vào ngày 16 tháng 1 năm 2018.

SEC cáo buộc Bitconnect và những người quảng bá nó đã điều hành một hoạt động trị giá 2 tỷ đô la tạo điều kiện cho việc mua và bán chứng khoán chưa đăng ký. Thông cáo báo chí của SEC được công bố vào thứ Năm cho biết phán quyết đã được đưa ra đối với ba bị cáo vào tuần trước.

“Vào ngày 13 tháng 8 năm 2021, Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ đưa ra phán quyết chống lại Michael Noble (hay còn gọi là Michael Crypto) và phán quyết cuối cùng chống lại Joshua Jeppesen vì sự tham gia của họ với BitConnect và quảng cáo“ chương trình cho vay , ” Thông báo của SEC lưu ý. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tiếp tục bằng cách thêm:

Tòa án cũng đưa ra phán quyết cuối cùng đối với Laura Mascola với tư cách là một bị đơn giảm nhẹ. Căn cứ vào các phán quyết, các bị cáo và một bị cáo được giảm nhẹ đã được lệnh phải trả chung hơn 3,5 triệu đô la và 190 bitcoin tiền lãi bất lợi và tiền phạt.

Trong suốt các tháng của tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018, token gốc BCC đã được giao dịch với giá hơn 460 đô la cho mỗi BCC. Ngày nay, BCC gần như vô giá trị ở mức $ 0,0000084 mỗi đơn vị và token đã bị xóa khỏi hầu hết các sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Giá ICO của bài đăng token BCC là 0,17 đô la mỗi đơn vị khi token hoạt động. Nhiều người quảng bá Bitconnect và những người tham gia nghĩ rằng dự án này là bền vững, mặc dù các cáo buộc về khả năng mất khả năng thanh toán được báo cáo thường xuyên.

Việc đóng cửa chương trình phần thưởng vào tháng Giêng là do các cơ quan thực thi pháp luật và quản lý của Hoa Kỳ từ Bắc Carolina và Texas đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ các lệnh đối với doanh nghiệp và quản trị viên Bitconnect. Thông cáo báo chí của SEC nêu chi tiết rằng cuộc điều tra về Bitconnect vẫn “đang diễn ra” và đang được tiến hành bởi Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên