Gensler – SEC: Thị trường tiền điện tử chứa đầy chứng khoán chưa đăng ký, giá cả ‘dễ bị thao túng’

0
1328

Tóm tắt

  • Chủ tịch SEC Gary Gensler đã làm rõ quan điểm của mình về các quy định tiền điện tử tại một hội nghị do Viện Aspen tổ chức.
  • Ông cho biết sẽ có nhiều quy định hơn.
  • Anh ấy đã xác định tên các stablecoin, DeFi và người cho vay tiền điện tử là mục tiêu có thể.

Tại một hội nghị do Viện Aspen tổ chức, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư chặt chẽ hơn và được thực thi tốt hơn đối với tiền điện tử.

Gensler nói: “Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của các nhà đầu tư trong tiền điện tử.

Ông giải thích rằng hầu hết các loại tiền điện tử chủ yếu là “các kho lưu trữ giá trị mang tính đầu cơ cao”.

Từng là đối tác của Goldman Sachs, Gensler là một nhà quản lý tương đối tiến bộ trong nhiệm kỳ Chủ tịch CFTC dưới thời Tổng thống Obama; Bài phát biểu hôm nay là tuyên bố lớn đầu tiên của anh ấy về ý định liên quan đến tiền điện tử kể từ khi tiếp quản SEC vào tháng 4.

Ông giải thích: “Tôi tin rằng chúng ta có một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường. “Điều này khiến giá dễ bị thao túng. Điều này khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương ”.

“Mặc dù tình trạng pháp lý của mỗi token phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh riêng của nó, nhưng xác suất là khá xa vời rằng, với 50 hoặc 100 token, bất kỳ nền tảng nhất định nào đều không có chứng khoán,” Chủ tịch SEC nói thêm.

Gensler nói rằng mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử không phù hợp với định nghĩa ba phần thông thường về “tiền” (nghĩa là – một phương tiện trao đổi, một đơn vị tài khoản và một kho lưu trữ giá trị), công nghệ blockchain đằng sau nó có thể có một loại của giá trị vốn có.

Đó là điều mà anh ấy nói đã học được khi còn là giáo sư tại MIT, giảng dạy các khóa học về tiền điện tử:

“Trong công việc đó, tôi tin rằng mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo là thực tế trong lĩnh vực tiền điện tử, [nhà phát minh Bitcoin có biệt danh Satoshi] Sự đổi mới của Nakamoto là có thật . Và một số người trong khu vực công sẽ nói, “Chà, không” – gần giống như ước điều đó đi – tôi thực sự nghĩ rằng có điều gì đó thực tế về giá trị di chuyển của công nghệ sổ cái phân tán trên internet mà không cần trung gian. “

Đề cập đến “một số trong khu vực công” có thể là một cái gật đầu đối với những người hoài nghi tiền điện tử như Elizabeth Warren và Sherrod Brown, cả hai đều đã nói về sự nguy hiểm của công nghệ blockchain tại một phiên điều trần gần đây của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Gensler đã đề xuất các giao thức DeFi, người cho vay tiền điện tử và stablecoin làm mục tiêu tiềm năng của một cơ chế quản lý mở rộng.

Trong khi có thể đánh giá cao bản thân công nghệ, Gensler vẫn kiên định về sự cần thiết phải bảo vệ nhà đầu tư

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên