SFC và ICAC khởi động hoạt động chung, năm cá nhân bị bắt

0
1548

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) và Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng (ICAC) hôm thứ Sáu thông báo rằng họ đã triển khai thành công một hoạt động có tên “Jade Qilin” dẫn đến việc bắt giữ năm cá nhân. Theo thông cáo báo chí, một cựu giám đốc điều hành cấp cao của một công ty niêm yết giấu tên nằm trong số những người bị bắt.

Trên thực tế, cả hai cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét các văn phòng của công ty niêm yết và các bên liên quan đến cuộc điều tra. Hoạt động này diễn ra sau những vi phạm đáng ngờ đối với Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai về các hoạt động rửa tiền bị cáo buộc được thực hiện đối với công ty.

“Liên quan đến vấn đề này, ban quản lý có thể đã thực hiện hành vi sai trái hoặc hành vi sai trái khác gây phương hại đến công ty niêm yết hoặc cổ đông của công ty niêm yết. ICAC đã tiến hành khám xét và bắt giữ vì nghi ngờ phạm tội tham nhũng theo Sắc lệnh Phòng chống hối lộ. Hơn nữa, cả SFC và ICAC đều chỉ ra rằng họ sẽ không bình luận gì thêm về vấn đề này khi các cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành.

Hợp tác giữa SFC và ICAC


Kể từ năm 2019, cả hai bên đã hợp tác sau khi ký thỏa thuận thông qua Biên bản ghi nhớ. “SFC và ICAC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để giải quyết các hành vi sai trái của các công ty niêm yết, bao gồm các giao dịch cho vay đáng ngờ và hành vi sai trái của giám đốc, để bảo vệ công chúng đầu tư và duy trì tính toàn vẹn của thị trường tài chính Hồng Kông,” thông cáo báo chí cho biết thêm.

Cùng quan điểm đó, vào tháng 7, SFC và Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đã đồng ý thiết lập một khuôn khổ hợp tác về công nghệ tài chính hoặc Fintech. Theo thông cáo báo chí, tám thành viên của CSA là những người tham gia vào thương vụ do cả hai tổ chức giám sát tài chính thu xếp.

Các thành viên của CSA bao gồm Ủy ban Chứng khoán Ontario, Nhà tài chính Autorité des marés (Québec), Ủy ban Chứng khoán British Columbia, Ủy ban Chứng khoán Alberta, Cơ quan quản lý các vấn đề tài chính và tiêu dùng của Saskatchewan, Ủy ban Chứng khoán Manitoba, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Người tiêu dùng (New Brunswick) và Nova Ủy ban Chứng khoán Scotia.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên