Solana đạt gần $70, tại sao nó có thể trở nên “hot” hơn trong những tháng tới

0
2549

Tăng gần 20% trong 24 giờ qua, Solana (SOL) đã có một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. Trong các khung thời gian cao hơn, tiền điện tử ghi lại lợi nhuận 70% và 141% trong biểu đồ 7 ngày và hàng tháng.

Solana SOL SOLUSDT
Solana SOL SOLUSDT
SOL trên một cuộc biểu tình trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: SOLUSDT Tradingview


Được coi là một trong những hệ sinh thái sát thủ tiềm năng của Ethereum, Solana tiếp tục phát triển và thu hút sự chú ý từ không gian tiền điện tử. Nhà đầu tư Daniel Cheung của DeFi gần đây đã xuất bản một báo cáo về các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ sự đánh giá cao hơn nữa đối với giá của SOL.

Cheung tin rằng tiền điện tử này cung cấp một trong những kịch bản rủi ro / phần thưởng “tốt nhất” cho bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào và dự đoán sự xuất hiện của “Mùa hè Solana”. Dự án này có một màn chào hàng đơn giản do khả năng mở rộng cao và nền tảng hợp đồng thông minh chi phí thấp.

Ngoài ra, nó cung cấp khả năng mở rộng ở mức độ cao trong một hệ sinh thái mà không cần các giải pháp như sharding. Cheung tin rằng những tính năng này cho phép ứng dụng xây dựng trên Solana có “khả năng tổng hợp đồng bộ”.

Điều này rất quan trọng vì với một trạng thái được chia sẻ duy nhất và khả năng kết hợp đồng bộ, mọi ứng dụng trên Solana có thể giao tiếp với nhau một cách nguyên tử.

Khi Ethereum tiến lên với việc di chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, hệ sinh thái DeFi của nó có thể mất đặc tính này. Do đó, một số ứng dụng có thể trở nên kém tương tác với nhau hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Trường hợp xấu đối với Solana, Điều gì có thể ngăn cản nhiều lợi nhuận hơn


Như NewsBTC đã đưa tin, Solana Foundation đã tung ra các nhóm cổ phần với mục đích tăng cường bảo mật cho mạng của mình, giúp nó có khả năng chống kiểm duyệt tốt hơn và cung cấp cho chủ sở hữu SOL nhiều động lực hơn để tham gia vào hệ sinh thái.

Điều thứ hai là một trong những lời chỉ trích nặng nề nhất mà những người gièm pha dự án đưa ra bên cạnh mức độ tập trung của mạng lưới. Cheung tin rằng đây là một phần của luận điểm giảm giá cho Solana khi tuyên bố mạng “có thể không bao giờ phân cấp đủ trong tương lai”.

Phần thứ hai có thể ngăn hệ sinh thái này đạt được sức hút hơn nữa là chính Ethereum. Đối thủ cạnh tranh này vẫn hỗ trợ phần lớn các dự án DeFi, có số lượng lớn các nhà phát triển làm việc trên dApp và sự phát triển của hệ sinh thái, các giải pháp lớp thứ hai, v.v.

Solana SOL SOLUSDT
Solana SOL SOLUSDT
Nguồn: Daniel Cheung qua Twitter


Cheung tuyên bố Solana “phải đối mặt với một trận chiến khó khăn với Ethereum”. Tuy nhiên, DeFi là một trong những lĩnh vực mà nó có thể nhìn thấy rõ hơn ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn đầu và chắc chắn có thể hướng tới một “thế giới đa nhịp”, như Cheung đã gọi trong khi anh ấy nói thêm như sau:

Vẫn chưa rõ liệu các hợp đồng thông minh có phải là một thị trường thắng cuộc hay không. Trong khi Ethereum hiện đang dẫn đầu, các điểm dữ liệu ngày càng hướng tới một tương lai đa chuỗi, ít nhất là trong tương lai gần khi thị trường này phát triển.

Hơn nữa, về vấn đề tập trung, nhà đầu tư cho biết có rất nhiều tranh luận xung quanh việc khi nào thì một blockchain có sự cân bằng về phân quyền. Cheung ước tính rằng 1.000 hoặc 10.000 nút là đủ, điều này sẽ khiến những lời chỉ trích đối với mạng lưới này là “không hợp lệ”.

Dữ liệu do nhà đầu tư trình bày khẳng định rằng hoạt động phát triển trong hệ sinh thái SOL đang “có xu hướng rất tốt” và đã đi kèm với sự tăng giá của nó. Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục trong những tháng tới, vì các nhân vật có liên quan trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman Fried, có “liên quan nhiều” đến Solana.

Cheung tuyên bố rằng Bankman Fried đã đầu tư nghiêm túc vào hệ sinh thái này. Sàn giao dịch và Giám đốc điều hành của nó đã đầu tư bên ngoài vào tài chính truyền thống, thể thao và củng cố quan hệ đối tác với các nhà đầu tư khác, chính trị gia, người nổi tiếng và những người khác.

Do đó, các tổ chức từ Phố Wall đang muốn nhảy vào Solana và hệ sinh thái của nó. Cheung kết luận:

Vì vậy, với các đối số xu hướng giảm bị vô hiệu hóa, bạn còn lại với một tài sản cung cấp một trong những R / R tốt nhất trong tiền điện tử ngay bây giờ và một tài sản cung cấp mức tăng thực tế không giới hạn trong một bong bóng khi nó bắt buộc phải có $ ETH, giao dịch giống như nó đang chạy để trở thành tiền tệ dự trữ của internet.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên