Stablecoin Peso của Chile xuất hiện trực tuyến trên Stellar Network

0
2052

Stablecoin CLPX được chốt bằng Peso của Chile đã ra mắt trên Stellar trong tuần này và hy vọng sẽ đạt được sức hút trong thị trường chuyển tiền và đồng.

Một stablecoin mới được gắn với giá trị của đồng Peso Chile hiện đang tồn tại trên mạng thanh toán Stellar mã nguồn mở – nhưng vẫn chưa chứng tỏ được sự phổ biến đối với người dùng.

Công ty có trụ sở tại Chile, CLPX Inc đã tung ra thứ mà họ mô tả là đồng Peso đầu tiên của Chile được chốt với stablecoin được mệnh danh là token “CLPX”.

Theo sổ cái công khai trên Stellar Expert, kể từ khi ra mắt vào thứ Hai, stablecoin đã có khối lượng giới hạn chỉ 12.689 đô la từ tổng số 12.902 giao dịch.

CLPX được thiết kế để cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn cho chuyển tiền dựa trên Peso truyền thống, với việc công ty sử dụng Mạng Stellar vì nó có mức phí thấp hơn “đáng kể” so với chuyển khoản ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền.

“ CLPX token mới được thiết lập để hợp lý hóa việc chuyển tiền và giúp các nhà đầu tư trên toàn thế giới dễ dàng sử dụng đồng peso của Chile được liên kết bằng đồng làm hàng rào”, một thông báo cho biết.

CLPX cũng chú ý đến việc cung cấp sự tiếp xúc quốc tế với thị trường đồng đang bùng nổ của Chile, vốn là động lực quan trọng cho sự phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Quốc gia Mỹ Latinh là nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới hiện nay trong một khoảng cách xa, trong đó Trung Quốc là khách hàng mua kim loại đỏ chính của Chile.

Mặc dù dự án đã nói lên tham vọng mạnh mẽ của nó, nhưng vẫn chưa rõ sân khấu được thiết lập để nó thực hiện tốt như thế nào. Ngoài số lượng thấp, CLPX Inc thuộc sở hữu của một công ty tương đối không rõ tên là “KB Trading” không có quan hệ đối tác được liệt kê trên trang web của mình.

Mặc dù đã có xu hướng ngày càng tăng ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và Mỹ Latinh làm việc hướng tới việc áp dụng tiền điện tử theo luật Bitcoin của El Salvador, bối cảnh pháp lý liên quan đến Chile khá im ắng.

Vào cuối tháng 5, Điều phối viên Điện lực Quốc gia Chile (CEN) đã công bố sáng kiến ​​Renova sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và ghi lại việc sử dụng năng lượng tái tạo đằng sau việc sản xuất đồng của quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Chile đã nghiên cứu chủ đề về blockchain và CBDC kể từ năm 2018 như một phần của “Kế hoạch chiến lược từ năm 2018 đến năm 2022”.

Vào năm 2019 Mario Marcel, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Chile đã công bố một báo cáo nghiên cứu trong đó nói rằng ngân hàng trung ương đang xem xét một CBDC của Chile để áp dụng bán buôn và thanh toán xuyên biên giới, nhưng cũng lưu ý những lo ngại về chi phí cơ sở hạ tầng, an ninh mạng và ẩn danh tại thời gian.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên