Sự phụ thuộc ngày càng tăng của Robinhood vào việc thanh toán cho lượng đặt hàng phản ánh vai trò ngày càng tăng của doanh thu tiền điện tử

0
1701

Nội dung

  • Các khoản thanh toán PFOF bị từ chối trong Q thứ hai cho Robinhood
  • Nhưng công ty báo cáo rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu của mình — cho thấy PFOF đang trở nên ít quan trọng hơn
  • Tiền điện tử đã giúp thúc đẩy sự gia tăng

Có vẻ như việc thanh toán cho dòng lệnh đang trở nên ít quan trọng hơn đối với nhà môi giới chứng khoán và tiền điện tử hiện đã công khai Robinhood, theo dữ liệu do The Block tổng hợp.

Trong quý thứ hai của năm, Robinhood đã báo cáo trong một hồ sơ 606 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ đã mang về 217 triệu đô la từ thanh toán cho dòng lệnh (PFOF). PFOF đề cập đến quá trình các nhà môi giới chuyển cổ phiếu bán lẻ và các lệnh quyền chọn của họ cho các công ty thương mại lớn để nội bộ hóa. Các công ty kinh doanh đó trả tiền cho dòng lệnh đó. Nó gây tranh cãi vì một số người phản đối nói rằng thực tiễn dẫn đến xung đột lợi ích, trong khi những người ủng hộ nói rằng nó đã giúp giảm chi phí giao dịch.

Robinhood từ lâu đã phụ thuộc vào thông lệ cho phần lớn doanh thu của mình, nhưng có vẻ như điều đó đang thay đổi dựa trên dữ liệu.

Các khoản thanh toán PFOF của Robinhood đã giảm ~ 35% từ quý đầu tiên của năm đến quý thứ hai. Trong quý 1, nó kiếm được 331 triệu đô la từ PFOF. Trong khi đó, công ty dự kiến ​​sẽ thấy doanh thu của mình tăng từ 522 triệu đô la trong quý đầu tiên lên ước tính 546 triệu đô la lên 574 triệu đô la, phản ánh mức tăng 4,59% lên 9,96%.

Điều đó cho thấy Robinhood đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh thu giao dịch của mình ngoài giao dịch cổ phiếu và quyền chọn, cụ thể là doanh thu giao dịch tiền điện tử và cho vay từ tiền ký quỹ và sản phẩm cao cấp, Robinhood Gold. Khách hàng của Robinhood Gold có thể giao dịch ký quỹ và có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường chuyên sâu hơn, theo trang web của nó.

Đối với tiền điện tử, một số nguồn tin nói với The Block rằng công ty đã chú ý đến việc mở rộng rộng rãi đơn vị, được đặt tên là Robinhood Crypto, được thúc đẩy một phần bởi tác động quá lớn mà nó gây ra đối với lợi nhuận của nó.

Đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của nó có thể có lợi trong trường hợp các cơ quan quản lý đàn áp PFOF. Thật vậy, đó là điều mà công ty đã lưu ý trong S-1 như một rủi ro:

“Nếu khách hàng của chúng tôi bắt đầu không thích PFOF và các hoạt động Giảm giá giao dịch nói chung hoặc các điểm đánh dấu thị trường cụ thể mà chúng tôi kinh doanh do bất kỳ sự chú ý tiêu cực nào của phương tiện truyền thông, họ có thể có cái nhìn bất lợi về mô hình kinh doanh của chúng tôi và quyết định hạn chế hoặc ngừng sử dụng nền tảng.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, do Chủ tịch Gary Gensler đứng đầu, dự kiến ​​sẽ xem xét lại hoạt động này.

Robinhood đã có màn ra mắt khá run rẩy trên sàn Nasdaq vào tuần trước, giảm hơn 10% trong suốt ngày giao dịch. Nhưng kể từ đó, nó đã bù đắp những khoản lỗ đó và đã tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, đạt gần 47 đô la một cổ phiếu – tăng hơn 30% kể từ thứ Năm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên