Tài chính phi tập trung có thể trở thành ngành công nghiệp trị giá 800 tỷ đô la vào năm tới, Nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu cho biết

0
2378

Matthew Roszak, một nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu và đồng sáng lập nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Vesper, đã tiết lộ rằng ông tin rằng ngành DeFi có thể đạt 800 tỷ đô la vào năm tới khi xu hướng tăng trưởng theo cấp số nhân của nó tiếp tục.

Phát biểu với Business Insider, Roszak cho biết ông tin rằng một “cơn bão hoàn hảo” đang diễn ra đối với ngành công nghiệp, khi việc áp dụng tiền điện tử chính thống đang tăng lên trong khi các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang theo đuổi lợi suất cao hơn, có sẵn trên nền tảng DeFi.

Roszak nói thêm:

Hiện tại, chúng tôi đang ở mức vốn hóa thị trường DeFi khoảng 80 tỷ đô la. Cảm giác của tôi là một năm kể từ bây giờ nó sẽ thêm một số 0

Dữ liệu có sẵn cho thấy trong năm nay, tài sản cam kết cho các dự án DeFi đã tăng 385% và nếu tốc độ hiện tại tiếp tục vào cuối năm sau, mốc 800 tỷ USD thực sự có thể bị phá vỡ.

Business Insider chỉ ra rằng liệu không gian có thể duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại hay không vẫn chưa rõ ràng vì sự sụt giảm gần đây về tài sản được cam kết có nghĩa là không gian vẫn ở dưới mức được thấy vào tháng 5.

Đối với Roszak, phần lớn sự mở rộng được thấy trong DeFi là do các nhà đầu tư theo đuổi lợi suất cao hơn trên các nền tảng cung cấp ưu đãi cho các nhà cung cấp thanh khoản, chẳng hạn như phân phối mã thông báo gốc của riêng họ. Những mã thông báo này làm tăng lợi suất và thu hút người dùng, nhưng nhà đầu tư coi hoạt động này là “bình thường hóa” khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển.

Theo lời của ông, mối quan hệ của chính phủ với ngành sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển liên tục của nó. Ông lưu ý rằng việc Trung Quốc bẻ khóa tiền điện tử “giống như một món quà nghìn tỷ đô la ngày hôm nay mà họ vừa trao”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên