Tài khoản khai thác bằng la bàn đầu tiên bằng bitcoin bị đóng cửa bởi ngân hàng khổng lồ Chase

0
1727

Thông qua tài khoản Twitter của mình, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Compass Mining, một công ty cung cấp phần cứng và dịch vụ máy chủ khai thác Bitcoin, Whit Gibbs đã báo cáo rằng ngân hàng Hoa Kỳ JP Morgan Chase đã đóng tài khoản của họ. Tại thời điểm viết bài, tổ chức tài chính chưa đưa ra lý do biện minh cho quyết định.

Sau sự cố với ngân hàng Chase, Gibbs đã viết như sau:

Kêu gọi Chase vì đã đóng cửa tài khoản Compass Mining vì đã thực hiện phần việc của chúng tôi để thay thế người bảo vệ cũ bằng những người ủng hộ tiền cứng có chủ quyền, tập trung vào tương lai. Đi sau Bitcoin hoặc thoát ra khỏi con đường của chúng tôi

Theo trang web của nó, Compass Mining là một công ty “đầu tiên của Bitcoin”. Được tạo ra với mục tiêu “hỗ trợ sự tăng trưởng phi tập trung của hashrate” và bảo mật mạng của BTC, Compass Mining cho phép “mọi người” khai thác BTC.

Giám đốc biên tập tại Compass Mining, William Foxley, cho rằng quyết định này là do mô hình kinh doanh dựa trên Bitcoin của công ty. Anh ấy nói qua Twitter: Chase đã đuổi chúng tôi vì là một công ty Bitcoin.

Sự kiện này đã gây ra phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử. Tweet của Gibbs đã được phản hồi bởi người dùng cáo buộc ngân hàng đang cố gắng phá hoại ngành công nghiệp tiền điện tử và các bình luận khác gọi ngân hàng là “con khủng long”.

Hai câu trả lời nổi bật so với đám đông, một câu trả lời từ Magdalena Gronowska, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp người Canada Citadel256, tuyên bố rằng Chase là “ngân hàng thứ hai ở Hoa Kỳ đóng cửa các thợ đào trong tuần này”. Người còn lại là từ một người khai thác Bitcoin, cáo buộc tổ chức ngân hàng hạn chế tài khoản của anh ta:

Cách đây không lâu, Chase đã đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày của tôi và tôi không thể sử dụng tiền của mình theo cách tôi muốn. Vì vậy, tôi đã sử dụng BTC để mua ASIC.

Khai thác Bitcoin cho mọi người?


Compass Mining gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý khi Giám đốc điều hành của Twitter và người ủng hộ Bitcoin, Jack Dorsey nói rằng ông đang “cố gắng” khai thác BTC bằng các dịch vụ của họ. Giám đốc điều hành của Compass Mining Jameson Nunney đã trả lời Dorsey như sau:

Tự hào có bạn là người ủng hộ, người xử lý cho chúng tôi và bây giờ là KHÁCH HÀNG. Nhóm của bạn thực sự đã giúp chúng tôi trong tình thế khó khăn và là một loạt những kẻ giết người… Sam Laud Khi nhìn lại, đó là bitcoin không thể tránh khỏi.

Nhiều người dùng khác cáo buộc Chase đóng tài khoản của họ không vì lý do gì khác ngoài việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chịu những hành động tương tự trong quá khứ từ các cơ quan tài chính truyền thống, các cơ quan quản lý và các chính trị gia.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi CEO của Compass Mining đồng ý với Mark O’Sullivan, người sáng lập Swell Ventures khi ông nói:

Tôi rất mong chờ ngày mà chúng ta nhìn lại các ngân hàng đã vặn vẹo chúng ta 6 cách kể từ Chủ nhật và chúng ta cười trước sự sụp đổ của họ.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức $ 44,890 với chuyển động đi ngang trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên