Tại sao các chính phủ lại đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử, 5 điều mà nhà đầu tư cần biết

0
2389

Chính phủ đang tiến bộ


Ngành công nghiệp tiền điện tử đang bắt đầu một xu hướng mới.

Việc áp dụng dòng chính đang bắt đầu xảy ra ở nhiều quốc gia như Canada và Hoa Kỳ, làm tăng số lượng các nhà đầu tư mới hiện xem tiền điện tử như một loại tài sản hợp pháp.

Đây là một tin tuyệt vời cho toàn ngành nhưng sẽ mang lại những thay đổi ngay lập tức mà các nhà đầu tư cần biết.

Khi việc áp dụng chính thống tiếp tục tăng tốc, điều này có nghĩa là các chính phủ cũng phải đạt được tiến bộ. Sự tiến bộ của chính phủ được thể hiện dưới hình thức các khuôn khổ pháp lý. Các khuôn khổ pháp lý sẽ cho phép các nhà đầu tư mới cảm thấy an toàn và đảm bảo khi họ đầu tư vào không gian.

Mặc dù nó đã hoạt động trong vài năm qua, nhưng hiện tại chúng ta đang thấy kết quả trực tiếp của những thay đổi này và các nhà đầu tư tiền điện tử cần chú ý nếu không họ có thể thấy mình đã đi sai hướng của sự thay đổi này.

Tiến trình có nghĩa là nền tảng giao dịch bị nứt


Thật không may cho các nhà đầu tư tiền điện tử hiện tại, một khuôn khổ quy định có nghĩa là nhiều sàn giao dịch yêu thích sẽ bị buộc phải đóng cửa hàng, thoát khỏi các quốc gia hoặc khu vực pháp lý hoặc cấm người dùng hoàn toàn khỏi một khu vực cụ thể.

Điều này là do quy định. Khi chính phủ Canada, Hoa Kỳ và các chính phủ khác đưa ra các quy định, tất cả các nền tảng giao dịch sẽ được yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn mới.

Có, các nền tảng phi tập trung, nền tảng tập trung và mọi thứ ở giữa sẽ được yêu cầu tuân theo và tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của chính phủ.

Các nền tảng giao dịch từ chối thực hiện quy trình hoặc không thể tuân thủ các quy định sẽ bị Ủy ban Chứng khoán theo từng khu vực tài phán tìm kiếm. Nói theo một cách khác, các nền tảng giao dịch không tuân theo các quy tắc quản lý sẽ gặp phải các khoản tiền phạt lớn, các vụ kiện từ chính phủ, hoặc tệ hơn.

Các nền tảng giao dịch đã nhìn thấy chữ viết trên tường và do đó, đã bắt đầu thay đổi các cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng trong các khu vực pháp lý được quy định này.

Sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng giao dịch sẽ thay đổi


Một phần của môi trường pháp lý mới có nghĩa là các chính phủ cũng sẽ siết chặt các sản phẩm và dịch vụ mà các sàn giao dịch được phép cung cấp cho khách hàng của họ.

Khi các quy định bắt đầu trở nên phổ biến, chúng ta phải nhớ rằng một trong những nhiệm vụ cốt lõi là bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị hủy hoại tài chính và khỏi việc tự giả tạo quá mức để trở nên “giàu có”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử nên mong đợi việc giảm số tiền được cung cấp, các sản phẩm DeFi được cung cấp, tài khoản giao dịch đòn bẩy và quyền truy cập vào các thiết lập giao dịch nâng cao như hợp đồng tương lai và quyền chọn, vì đây là tất cả các lĩnh vực điển hình mà các nhà đầu tư tiền điện tử mới có thể tự chịu rủi ro không cần thiết.

Mặc dù những thay đổi này có thể sẽ không phải là vĩnh viễn, nhưng những thay đổi này có nghĩa là cho đến khi các khuôn khổ quy định được triển khai cho các sản phẩm này và các tiêu chuẩn mới được thiết lập, thì quyền truy cập sẽ không tồn tại.

Quá trình này có thể mất từ ​​6-36 tháng dựa trên tiến độ đã đạt được với các khuôn khổ quy định khác.

Số tiền tài trợ sẽ thay đổi


Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng sẽ có những thay đổi đối với số lượng tối đa của một số loại tiền điện tử nhất định mà một người có thể mua.

Bitcoin và Ethereum thường sẽ được miễn trừ, mặc dù các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ cần trả lời một loạt các câu hỏi cơ bản để minh họa rằng họ hiểu những rủi ro liên quan đến việc mua tiền điện tử.

Nơi điều chỉnh sẽ được thực hiện là số lượng tiền thay thế tối đa có thể được mua tại bất kỳ thời điểm nào.

Mặc dù con số này khá lớn, ước tính là 30.000 đô la CAD mua alt-coin trong một khoảng thời gian cụ thể, vượt quá con số này sẽ có nghĩa là các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ cần phải chứng minh rằng họ là nhà đầu tư được công nhận.

Một lần nữa, điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng đó là một sự thay đổi mà chính phủ sẽ thực hiện.

Các nhà đầu tư tiền điện tử thông minh vẫn có thể tận dụng lợi thế của thị trường


Khi chính phủ thiết lập các khuôn khổ quy định mới này và bắt đầu bẻ khóa các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch trên toàn quốc, các nhà đầu tư tiền điện tử thông minh muốn tiếp tục đầu tư vào không gian sẽ chỉ có một lựa chọn.

Các nhà đầu tư tiền điện tử thông minh sẽ tìm kiếm, đăng ký và bắt đầu giao dịch trên các nền tảng được quản lý đầy đủ.

Những người không có, có thể gặp phải tình trạng tiền bị khóa, tiền điện tử bị thu giữ hoặc không thể truy cập vào tài khoản của họ hoàn toàn. Điều này đã xảy ra với người dùng ở Hoa Kỳ khi Binance tiến hành thoát khỏi quốc gia này.

Dưới đây là một số thành phần quan trọng mà các nhà đầu tư tiền điện tử thông minh sẽ cần để đánh giá các nền tảng giao dịch ở Canada:

  • Xác minh rằng nền tảng giao dịch của bạn đã trải qua hoặc đang trong quá trình được cấp phép đầy đủ và được quản lý theo các khuôn khổ quy định mới. Hãy nhớ rằng quá trình này mất thời gian, có nghĩa là nếu họ chỉ mới bắt đầu quá trình, bạn nên mong đợi rằng trừ khi họ đã tìm ra quy trình xử lý nhanh, họ sẽ buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ khách hàng cho đến khi họ được điều chỉnh. Quá trình này có thể mất từ ​​12-24 tháng.
  • Xác minh rằng nền tảng giao dịch của bạn là MSB (Kinh doanh Dịch vụ Tiền tệ) đã đăng ký với FINTRAC (Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Tài chính của Canada).
  • Xác minh rằng nền tảng giao dịch của bạn hoàn toàn được thiết lập và chấp thuận bởi OSC (Ủy ban Chứng khoán Ontario) hoặc Ủy ban Chứng khoán tương đương tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của bạn.


Chỉ các nền tảng giao dịch vượt qua tất cả các trạm kiểm soát này mới được phép cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong các khu vực được quy định.

Điều đó có nghĩa là, thật không may, hầu hết các nền tảng tiền điện tử ở Canada sẽ không vượt qua được bài kiểm tra.

Điều này là do chỉ có một số ít đã dành phần tốt hơn trong 2 năm làm việc cùng với chính phủ để được chấp thuận. Một trong những nền tảng giao dịch, Coinberry, đã làm việc với chính phủ trong nhiều năm và đang trên đà trở thành nền tảng tiền điện tử được quản lý hoàn toàn đầu tiên ở Canada.

Có kinh nghiệm làm việc với các chính quyền thành phố của Canada để giúp xử lý doanh thu thuế thông qua tiền điện tử, họ quen thuộc với quy trình cần thiết để đảm bảo tuân thủ quy định.

Khi Canada tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 2-6 tháng tới, các nhà đầu tư tiền điện tử của Coinberry sẽ có thể tiếp tục đầu tư như bình thường, trong khi các nền tảng giao dịch khác có thể buộc phải tạm thời đóng cửa.

Tiến độ không phải là hoàn hảo, nhưng tương lai có vẻ tốt


Quy định về sự khởi đầu dường như có thể mang lại một số trở ngại cho một số nhà đầu tư tiền điện tử hiện tại. Mặc dù có những thay đổi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm tiền điện tử, khả năng tiếp cận giao dịch và hơn thế nữa, quy định nên được coi là một bước tiến lớn cho toàn bộ ngành.

Nó có nghĩa là có làn sóng các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Nó có nghĩa là việc áp dụng chính thống đang bắt đầu xảy ra. Nó có nghĩa là có nhiều đổi mới hơn vẫn chưa xảy ra.

Đúng vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ cần phải điều chỉnh và tìm cách phát triển mạnh trong môi trường pháp lý hiện tại, nhưng những bộ óc thông minh trong tiền điện tử sẽ luôn tìm cách đổi mới và mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho thị trường.

Các nhà đầu tư tiền điện tử thông minh, những người lưu ý đến những điểm trên và chuẩn bị cho sự thay đổi, sẽ thấy mình ở ngay đó với những nhà đổi mới, có thể đầu tư và nắm lấy các cơ hội sẽ liên tục xuất hiện trên thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên