Tại sao Cardano vẫn vững vàng sau sự sụp đổ của thị trường

0
1167

Vì Cardano ra mắt năm 2017, token ADA của nó đã thấy sự thay đổi khổng lồ về giá cả. Bây giờ một mức hỗ trợ có vẻ đã được ổn định, có một số lý do tại sao Cardano đang giữ giá trị của nó.

Mức hỗ trợ mạnh mẽ của Cardano


Sau một cuộc chạy lịch sử vào đầu năm 2021, Cardano đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đây là $ 1,18 được thành lập vào năm 2018. Kể từ đó, các thị trường Crypto đã trải qua một cú ném, với Cardano không ngoại lệ. Mười dự án hàng đầu như Ripple đã bị tấn công mạnh, với XRP mất tới 70% giá trị kể từ tháng Tư. Polkadot, tiền điện tử lớn thứ 9 của giới hạn thị trường, đã khá tệ hơn một chút, giảm trên 73%.

Tuy nhiên, trong khi Mã thông báo ADA đã giảm với phần còn lại của thị trường vào tháng Năm, thì cao nhất mọi thời đại của nó có vẻ hoạt động như hỗ trợ. Cardano đã giảm bớt mức tăng của nó so với mười xu hàng đầu khác kể từ khi thị trường đạt đỉnh, chỉ giảm 48% so với mức cao nhất mọi thời đại trong số 2,47 hiện tại đạt được vào ngày 17 tháng 5. Trong khi các dự án khác giảm dần về giá trị, Cardano đã giữ trong $ 1 đến $ 1,20 Phạm vi.

Cardano price graph 2021

Nguồn: coinmarketcap.


Là tiền điện tử lớn thứ 3 của thị trường (không bao gồm StableCoin), các nhà đầu tư thường coi Cardano là một hàng rào đến ethereum. Khi so sánh hành động giá cả, đã có những điểm tương đồng giữa Ethereum và Cardano kể từ khi bắt đầu thị trường tăng giá hiện tại. Cả hai mã thông báo tăng vọt về giá trị vào giữa tháng 5, chỉ để trở lại mức duy trì trong tháng Hai và tháng 3. Tuy nhiên, những lý do cho sức mạnh hiện tại của Cardano không thể được giải thích đầy đủ bằng cách sử dụng như một hàng rào đến ethereum.

Ethereum and Cardano Price graph

Nguồn: TradeView.

Đầu tư đơn giản


Một lý do có thể có nhu cầu đối với ADA đã tổ chức rất tốt là mô hình đặt cược của Cardano. Phần thưởng liên tục nằm ở apy 4 đến 6% và được phân phối để gây ra một năm ngày. So với các đồng tiền bằng chứng khác, ADA rất đơn giản để hiểu và dễ tiếp cận hơn đối với nhà đầu tư trung bình. Các trao đổi lớn như CoinBase, Kraken và Binance cho phép bắt đầu một cú nhấp chuột, khiến Ada trở thành một khoản đầu tư lôi cuốn cho các nhà đầu tư Crypto Casual.

Cardano cũng cung cấp một rào cản thấp hơn để nhập cảnh hơn so với các đối thủ đối với những người muốn điều hành trình xác nhận của riêng họ để cổ phần Ada. Yêu cầu phần cứng gần như không tồn tại, chỉ có 4GB RAM và 24 GB bộ nhớ cần thiết. Trong so sánh, việc chạy một trình xác nhận trên Solana yêu cầu CPU cao cấp và tối thiểu 128GB RAM.

Sự hỗ trợ rõ ràng của ADA và dễ dàng đặt cọc đã làm cho nó hấp dẫn như một khoản đầu tư tiền điện tử có nguy cơ thấp hơn. Nếu các nhà đầu tư tự tin rằng hỗ trợ của công ty đã được thành lập, họ có thể sẽ xem 6% APY hiện tại của ADA, ngay cả những người không mong đợi bất kỳ động lực đi lên ngắn hạn nào. Khi các nhà đầu tư mua cho lợi tức đầu tư ổn định, nó tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho ADA, do đó củng cố sự hỗ trợ trong một mối quan hệ theo chu kỳ.

Khi nhìn vào số lượng ADA được đặt trên mạng, các nhà đầu tư dường như gắn bó với Cardano trong thời gian dài. Số lượng ví đặt ra ADA đã duy trì một tầng ổn định trong sáu tháng qua, không bao giờ giảm xuống dưới mức trước tháng hai.

Cardano's active staking wallets graph
Nguồn: Adapools.Các nhà đầu tư điều hành các nhóm đặt cọc của riêng họ đang nhìn thấy các xu hướng tương tự. Nhà phân tích định lượng phổ biến Benjamin Cowen đã lưu ý mức độ ổn định của phái đoàn ADA đối với các nhóm đặt cược mà anh ta chạy cho cộng đồng những người theo dõi, lý luận rằng cam kết của mọi người để đặt cọc là giúp thiết lập hỗ trợ

Khía cạnh cuối cùng của sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cardano là cộng đồng của nó. Người sáng lập Charles Hoskinson thường xuyên tham gia với cộng đồng Cardano thông qua YouTube và Twitter, giữ cho các nhà đầu tư cập nhật về những phát triển mới nhất của dự án. Giống như nhiều dự án tiền điện tử, Cardano đã chậm phát triển trên các tính năng được hứa hẹn như hợp đồng thông minh, vẫn chưa được sống. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và tham gia, dự án đã quan tâm thành công từ các nhà đầu tư.

Liệu Cardano sẽ có thể duy trì vị trí của mình trong tương lai vẫn còn được nhìn thấy. Phân tích kỹ thuật cho thấy rằng trong khi ADA cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ, nó cũng gặp khó khăn trong phạm vi hiện tại của nó. Bất kể hành động giá ngắn hạn, có vẻ như những người ủng hộ Cardano không có khả năng rời đi bất cứ lúc nào sớm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên