Tại sao hai ngôi sao bóng bầu dục bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của họ với NFTs

0
2528

Giờ đây, các vận động viên sinh viên có thể kiếm lợi từ tên tuổi, hình ảnh và sự đáng yêu của họ, hai ngôi sao nhắm đến việc giúp những người khác tận dụng tối đa điều đó với Dreamfield.

Khi Dreamfield, một nền tảng mới để kết nối các vận động viên đại học với các công ty để có cơ hội chứng thực, tập trung vào toàn bộ đợt triển khai mạnh mẽ vào ngày 1 tháng 7 xung quanh NFTs với sự góp mặt của hai nhà đồng sáng lập là tiền vệ, thời điểm có thể đã muộn.

Các phương tiện truyền thông đã tuyên bố NFT đã chết vào tuần đầu tiên của tháng 6, khi New York Post, Gizmodo, Hypebeast và Quartz, trong số nhiều trang web khác, tất cả đều vui mừng báo cáo rằng doanh số bán đồ sưu tầm dựa trên blockchain đã đạt đỉnh vào tháng 5. Những người chơi NFL như Rob Gronkowski, Vernon Davis và anh em Manning đã kiếm được tiền từ NFT trở lại vào tháng 3 và tháng 4.

Nhưng giờ đây, các NFT, mã thông báo có chức năng như bằng chứng về quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số, đột nhiên quay trở lại. Thị trường NFT OpenSea cho biết họ đã xử lý doanh số NFT trị giá 95 triệu đô la chỉ riêng vào cuối tuần trước; OpenSea có doanh số bán hàng 21 triệu đô la trong cả năm 2020. Mức giá trung bình cho một CryptoPunk (một loạt NFT cổ, có giá trị cao với các khuôn mặt được nhuộm màu độc đáo) đã tăng vọt 53% trong tuần qua lên 135.000 đô la. Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Gary Vaynerchuk đã mua CryptoPunk với giá 3,7 triệu đô la vào tuần trước, trong khi Stoner Cats, một loạt web hoạt hình của Mila Kunis và Ashton Kutcher, đã bán được NFT trị giá 8,3 triệu đô la.

Và bây giờ kế hoạch của Dreamfield để kết hợp NFTs vào phương pháp tiếp thị vận động viên đại học của nó có vẻ khá tiết kiệm.

Những người đồng sáng lập vận động viên của Dreamfield là tiền vệ D’Eriq King của Đại học Miami và hậu vệ McKenzie Milton của Đại học Bang Florida, và Dreamfield đã thông báo khi ra mắt rằng cả hai sẽ nhận được NFT để kỷ niệm sự nghiệp của họ cho đến nay, được thiết kế đặc biệt bởi nghệ sĩ Black Madre. NFT hiện đang được bán trên OpenSea; họ bắt đầu với các hoạt ảnh gốc, sau đó kết thúc bằng cảnh video về các tiền vệ nói lời với người hâm mộ của họ.

Tất cả kết hợp với nhau khi các quy tắc của NCAA cấm vận động viên đại học thực hiện các giao dịch kinh doanh thay đổi đáng kể, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7: các vận động viên sinh viên giờ đây có thể kiếm lợi từ tên, hình ảnh và sự đáng yêu của họ (NIL). King và Milton ngay lập tức công khai Dreamfield, sẽ hoạt động giống như một Cameo để kết nối các vận động viên với các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách trả tiền cho họ khi xuất hiện hoặc quảng cáo. Không phải mọi vận động viên đăng ký với Dreamfield đều sẽ có NFT, nhưng King và Milton là một tiêu chuẩn mà Dreamfield hy vọng sẽ lặp lại.

“Chúng tôi đang xem xét họ cho những vận động viên có danh tiếng cao hơn và chúng tôi đang gọi đó là thẻ tiền tân binh của họ”, Giám đốc điều hành Dreamfield Luis Pardillo nói với Decrypt. Ông cũng nhìn thấy cơ hội cho các vận động viên trong lĩnh vực tiếp thị tiền điện tử không chỉ NFT: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể là cầu nối để kết nối các vận động viên với các công ty trong không gian tiền điện tử một cách an toàn và thông minh.” (Không cần tìm đâu xa hơn là Trevor Lawrence, cựu tiền vệ của LSU, ký hợp đồng với Blockfolio thuộc sở hữu của FTX ngay trong thời gian tham gia NFL Draft, nơi anh ấy là lựa chọn số 1.)

Dreamfield cho biết hơn 300 vận động viên và hơn 200 doanh nghiệp nhỏ đã đăng ký. Nhưng hầu như không phải công ty duy nhất lao vào cuộc đua tiếp thị vận động viên đại học theo các quy định mới của NIL. Barstool Sports nhanh chóng thành lập một bộ phận tiếp thị vận động viên và cầu thủ NBA Spencer Dinwiddie nói với Decrypt rằng anh ấy muốn tuyển một số vận động viên đại học cho Calaxy, nền tảng mã thông báo xã hội của anh ấy dành cho những người có ảnh hưởng.

King và Milton khác xa với những người bản địa về tiền điện tử trước Dreamfield, nhưng nói rằng họ đang nghe về chủ đề này nhiều hơn bao giờ hết. “Tôi sẽ nói NFT là tương lai,” King nói. “Tôi biết nó ở đây bây giờ, nhưng nó vẫn còn mới. Và khía cạnh tiền điện tử của nó khá tuyệt. Tôi nghĩ đó chắc chắn là một cuộc trò chuyện trong phòng thay đồ.”


Milton’s NFT kết hợp hình ảnh từ thời gian của anh ấy tại Đại học Central Florida (Pardillo là một cựu sinh viên và đã gặp mẹ của Milton tại một sự kiện của cựu sinh viên) và FSU, nơi anh ấy sắp chơi một mùa giải sau đại học và dự kiến ​​sẽ là người bắt đầu. Anh ấy chỉ ra thỏa thuận NIL của Yummy Crypto với đội bóng rổ của Đại học Miami là điều gì đó khiến anh ấy hào hứng với ngành này.

Ông nói: “Tôi chắc chắn có thể thấy rất nhiều điều đó xảy ra trong tương lai gần với một số trường đại học, đặc biệt với việc họ là một mã thông báo từ thiện. (Yummy quyên góp 3% giao dịch tiền điện tử cho tổ chức từ thiện.) “Ngay cả bạn của tôi hôm nay cũng nói, ‘Anh bạn, chúng ta nên tạo một mã thông báo Seminole sau trận đấu đầu tiên.” Tôi nói, ‘Chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào?’ “

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên