Tăng 60% kể từ tháng trước, Bitcoin có quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại không?

0
961

TỔNG KẾT CUỐI TUẦN

Chỉ một tháng trước, bitcoin đang dao động dưới 30.000 đô la với nhiều người mong đợi một đợt bán phá giá tiếp theo. Nhưng nếu bạn mua mức giảm, bạn đã tăng hơn 60% với bitcoin phá vỡ 50.000 đô la vào Chủ nhật, giao dịch ở mức được thấy lần cuối vào giữa tháng 5. Với mức tăng hơn 60% của bitcoin trong tháng trước, chúng ta có thể mong đợi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất chỉ hơn 64.000 đô la không?

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, tuần trước đã có đầy những tin tức lạc quan khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia, các ngân hàng mở đường cho việc áp dụng bitcoin và các nhà đầu tư huyền thoại nhảy vào cuộc đua bitcoin (hoặc xác nhận rằng họ đã đồng hành cùng nhau trong suốt thời gian qua) . Hãy cùng xem xét tuần trước bằng bitcoin.

image1
THỜI HẠN CỦA BITCOIN TUẦN NÀY

Tin tức về dịch vụ tài chính tăng giá

❶ Không để bị bỏ lại phía sau, gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu, Walmart, đã đăng một danh sách việc làm cho ‘đầu mối sản phẩm tiền kỹ thuật số và tiền điện tử’ vào thứ Hai. Theo bước chân của những gã khổng lồ bán lẻ khác, chẳng hạn như Amazon, Walmart dường như đã sẵn sàng khám phá việc chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Đối với một số bối cảnh về quy mô của công ty, trong năm tài chính vừa qua, Walmart đã báo cáo doanh thu gần 560 tỷ đô la, trong một trận đại dịch toàn cầu. Quy mô mà họ hoạt động có thể mang lại sự gia tăng mạnh mẽ cho mạng bitcoin nếu họ chọn cho phép thanh toán bằng bitcoin.

❷ Cũng trong ngày thứ Hai, Jehudi Castro Sierre, cố vấn của Tổng thống Colombia đã gọi bitcoin là “phần mềm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay” khiến nhiều người suy đoán rằng điều này có thể dẫn đến việc quốc gia Nam Mỹ đang tìm cách áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp hoặc đầu tư, giống như El Salvador. Không có gì về tác động này đã được công bố, hoặc thậm chí là tin đồn, nhưng thị trường thích suy đoán.

❸ Vào thứ Ba, tin tức xuất hiện rằng ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Vương quốc Anh, Lloyds Banking Group, đang thuê một “Giám đốc tiền tệ kỹ thuật số”. Ngân hàng có hơn 30 triệu khách hàng ở Vương quốc Anh và dường như quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu gia tăng đối với tiền điện tử và bitcoin.

❹ Cũng vào thứ Ba, Fidelity, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất quản lý tài sản 10 nghìn tỷ đô la nói rằng bitcoin là trọng tâm chính đối với họ bây giờ vì nó đang nổi lên như một loại tài sản thực, tiết lộ rằng 90% khách hàng lớn nhất của Fidelity đang hỏi về bitcoin.

❺ Vào thứ Tư, tin tức xuất hiện rằng công ty của tỷ phú Peter Thiel, Palantir Technologies, hiện đang chấp nhận bitcoin. Thiel đã hoan nghênh bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát tiền tệ fiat, tuy nhiên cảnh báo rằng “bạn phải chuẩn bị cho một tương lai với nhiều sự kiện thiên nga đen hơn.”

❻ Cũng vào thứ Tư, nhà đầu tư huyền thoại, Bill Miller, tiết lộ rằng anh ấy đã mua bitcoin từ khi nó có giá 200 đô la. Nhà đầu tư 71 tuổi này đã đặt cược lớn vào các khoản đầu tư vào phần mềm trong năm nay và thông báo rằng ông đã mua lại cổ phần của Coinbase, dường như vẫn lạc quan về bitcoin.

❼ Thứ Năm là một ngày bận rộn với tin tức tăng giá khi Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận với Coinbase sẽ cho phép 40 triệu khách hàng của mình mua bitcoin. Nhật Bản có một số khối lượng giao dịch bitcoin cao nhất trên thế giới và chính phủ đã rất cởi mở đối với tiền điện tử.

❽ Cũng vào thứ Năm, hai gã khổng lồ ngân hàng Wells Fargo và J.P. Morgan đều đã đệ đơn xin quỹ bitcoin tư nhân. Cả hai tổ chức đều chống lại bitcoin trong quá khứ, nhưng nó đã trở thành một tài sản khó có thể loại bỏ. Việc họ theo đuổi các sản phẩm dựa trên bitcoin chắc chắn đã bị ảnh hưởng một phần bởi nhu cầu từ khách hàng.

❾ Tổng hợp tin tức lạc quan vào thứ Năm, gã khổng lồ thanh toán Worldline đã hợp tác với Bitcoin Suisse để cho phép 85.000 thương gia ở Thụy Sĩ chấp nhận bitcoin, mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn ở quốc gia có hơn 8,5 triệu dân này.

❿ Cuối cùng vào thứ Sáu, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã tiết lộ rằng họ đang theo đuổi các khoản đầu tư vào khai thác bitcoin, tham gia cùng với Fidelity và Vanguard. Công ty đã đầu tư hơn 382 triệu đô la vào cổ phiếu của Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain.

Xu hướng giảm giá FUD và hình sự

Chỉ vì không có gì nổi bật không có nghĩa là không có bất kỳ tiêu cực nào đối với bitcoin trong tuần qua. Jake Klein, chủ tịch điều hành của công ty khai thác vàng của Úc, Evolution Mining, đã đưa ra một số tuyên bố sai lầm, nói rằng sự biến động của bitcoin sẽ khiến các nhà đầu tư quay trở lại với vàng.

Tội phạm cũng được chú ý trong tuần trước, khi nhà điều hành Helix, Larry Dean Harmon, đã nộp 4.400 BTC cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ như một phần của cáo buộc rửa tiền. Chính phủ Thụy Điển cũng buộc phải trả cho một tay buôn ma túy bị bỏ tù 33 BTC, sau khi họ bán tài sản của anh ta khi anh ta bị bắt. Điều này có thể sẽ tiếp tục câu chuyện “tiền điện tử dành cho tội phạm” bị nhiều người đẩy lên một cách sai lầm.

Sau đó, FUD tiếp tục nói về ảnh hưởng của hoạt động khai thác bitcoin đối với chính phủ. Tuần này, tạp chí Fortune đã xuất bản một bài viết về việc lượng khí thải CO2 từ khai thác bitcoin sẽ vượt quá mức của Mexico hoặc Brazil nếu bitcoin đạt 500.000 đô la, nhưng không hãy xem xét rằng bitcoin càng tăng cao, thì càng có nhiều động lực cho các hoạt động khai thác xanh hơn. Những mảnh như thế này tiếp tục đưa ra một câu chuyện rằng bitcoin không thể “chuyển sang màu xanh” hoặc trên thực tế là không, khi điều ngược lại là đúng.

Nhìn chung, thật tốt khi tin tức giảm giá dường như đang dần mờ nhạt với cái gọi là “trang sau”, nhưng dường như vẫn có sự thúc đẩy của các phương tiện truyền thống nhằm tìm ra những góc độ tiêu cực để che đậy hoặc những tiếng nói tiêu cực để cung cấp một nền tảng.

Một phán quyết lạc quan

Tôi đã nói trong nhiều tuần nay rằng bitcoin đã quá hạn để bứt phá và xu hướng tăng của tháng trước xác nhận rằng bitcoin đã sẵn sàng để bắt đầu một đợt phát triển mới. Tuần trước đã tăng quá mức, ngay cả khi giá không nhất thiết phải là “mặt trăng”. Nhiều ngân hàng, nhà đầu tư tổ chức và những người khác đang tham gia cuộc cạnh tranh. Không thể phủ nhận Bitcoin đang trở thành một khoản đầu tư mạnh mẽ và với những tác động của đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn, không thể phủ nhận rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ phải chịu đựng trong một vài năm tới.

Bitcoin nổi bật như một hàng rào chống lại lạm phát và khi các máy in tiền tiếp tục hoạt động quá mức trên toàn cầu, nó ngày càng trở thành một phương tiện đầu tư ngày càng quan trọng cho những ai muốn vươn lên khỏi cái gọi là sự chuyên chế tài chính của hệ thống tiền tệ fiat.

Đây là một bài đăng của Dion Guillaume. Ý kiến bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên