Tether đóng băng trong vụ Poly Hack được trả lại cho chủ sở hữu, thúc đẩy cuộc tranh luận tập trung

0
1874

Tether thông báo rằng Tether (USDT) đã bị nhà phát hành Tether đóng băng trong vụ tấn công Poly Network gần đây đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của họ. Tuy nhiên, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng phần cụ thể này của không gian tiền điện tử không được phân cấp như những gì nó tuyên bố.

Vào thứ Tư, tài khoản Twitter chính thức của Tether thông báo rằng họ đã giải phóng tất cả các khoản tiền bị đánh cắp trong vụ hack Poly, sau khi hợp tác chặt chẽ với mạng để tuân theo tất cả “các giao thức nghiêm ngặt” đã được đưa ra.

Họ nói thêm rằng, “Việc đóng băng quỹ không phải là vấn đề mà chúng tôi xem nhẹ – khi là người đầu tiên hành động, Tether đã thể hiện cam kết của mình đối với an ninh và tiếp tục cảnh giác trong việc đảm bảo cộng đồng luôn được ưu tiên hàng đầu”.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ tại Tether, đã giải thích quá trình này trong một chủ đề trên Twitter.

Sau khi được liên hệ với nhóm Poly, nhóm công nghệ của Tether đã tổ chức quá trình đóng băng nhiều khối lượng, Ardonio viết. Địa chỉ mà họ đóng băng đã nhận được giá trị hàng trăm triệu đô la trong các loại tiền điện tử khác nhau, không có hoạt động nào khác trước đó như tham gia vào các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung, các nhóm tài chính phi tập trung (DeFi), v.v. Điều này, theo Ardoino, đã thuyết phục họ rằng địa chỉ thuộc về tin tặc và tiền đã bị đóng băng.

Đối với thủ tục pháp lý, người dùng muốn báo cáo một vụ hack sẽ phải viết một email đến địa chỉ được chỉ định tại Tether, và đính kèm một lá thư Thực thi pháp luật chứng thực câu chuyện và yêu cầu đóng băng. Người yêu cầu bồi thường cũng sẽ phải hoàn thành các thủ tục Biết-Khách-hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) thường dành cho khách hàng cấp ngân hàng.

Sau đó, quá trình trả lại tiền cho chủ sở hữu hợp pháp có thể mất đến vài tháng, vì công ty đảm bảo không có người yêu cầu bồi thường nào khác.

Mặt khác, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử lo lắng rằng điều này có nghĩa là Tether tập trung – điều gì đó đi ngược lại với chính những trụ cột của ngành. Ngay cả khi đối mặt với những vụ hack tai hại khiến người dùng mất hàng triệu đô la, nhiều người nghĩ rằng các quỹ có thể giải phóng đang đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.

Ngoài ra, nếu một dự án tiền điện tử đủ mạnh để đóng băng và đảo ngược các giao dịch – điều mà về mặt lý thuyết là không thể trong một môi trường hoàn toàn phi tập trung – nhiều người tin rằng chúng nên được giữ theo các tiêu chuẩn giống như các tổ chức tài chính khác.

Nicholas Weaver, nhân viên nghiên cứu cấp cao tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở Berkeley, California, Hoa Kỳ, viết:

“Bất chấp các tuyên bố phi tập trung, có một số thực thể có thể (và nên) được thực hiện, bao gồm các sàn giao dịch‘ phi tập trung ’, các sàn giao dịch phân quyền tài trợ, các công cụ khai thác tiền điện tử và các loại tiền ổn định nổi tiếng như Tether. Đặc biệt, các đơn vị này phải bị buộc phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền hiệu quả ”.

Trong khi đó, nạn nhân của một vụ hack gần đây khác, sàn giao dịch Nhật Bản Liquid Global, đã đảm bảo một khoản vay từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX để sử dụng cho vị thế vốn lỏng và để tăng tốc các dự án tạo vốn, cũng như cung cấp tính thanh khoản.

Họ đã nói thêm rằng, “Liquid rất biết ơn vì sự bỏ phiếu tín nhiệm từ FTX và sự ủng hộ quý giá của người dùng khi họ tiếp tục thực hiện sứ mệnh phục vụ sự phát triển của các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain một cách tuân thủ.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên