Think Tank nói với các ngân hàng Hàn Quốc: Bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

0
1455

Một bài nghiên cứu từ một tổ chức tư vấn có ảnh hưởng của Hàn Quốc đã khuyến nghị các ngân hàng nên tham gia vào không gian lưu ký tiền điện tử và blockchain-as-a-service (BaaS) để chấm dứt sự phụ thuộc của họ vào các nguồn thu nhập dựa trên lãi suất.

Theo hãng tin Yonhap, Lee Soon-ho, một nhà nghiên cứu cấp cao từ Viện Tài chính Hàn Quốc (KIF) có trụ sở tại Seoul đã đưa ra khuyến nghị trong một báo cáo gần đây có tựa đề Xu hướng ngành ngân hàng gần đây và định hướng chiến lược cho đa dạng hóa kinh doanh ngân hàng.

Trong báo cáo, Lee viết rằng các ngân hàng cần phải rời khỏi các mô hình kinh doanh mà theo đó họ “vẫn kiếm được phần lớn lợi nhuận từ lãi suất” từ các khoản cho vay, thế chấp và các sản phẩm tài chính tương tự khác. Thay vào đó, Lee đã viết, “hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử” có thể cung cấp cho các ngân hàng trong nước “một cách để đa dạng hóa thu nhập của họ”.

Lee cũng nhấn mạnh rằng “các ngân hàng có độ tin cậy cao” đã “thực hiện các động thái để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử” – có khả năng đề cập đến các sáng kiến ​​được dẫn đầu bởi những người như Kookmin (KB) và NongHyup (NH), cả hai đều đang cạnh tranh để tham gia lưu ký tiền điện tử cùng với đối thủ quan tâm đến tiền điện tử nhất của họ là Shinhan.

Lee đã viết:

“Các ngân hàng trong nước đã thể hiện sự quan tâm đến BaaS hoặc lưu ký tiền điện tử như các lĩnh vực kinh doanh mới.”

BaaS, Lee nói thêm, cho phép các công ty phi tài chính tham gia vào “các lĩnh vực kinh doanh ngân hàng được quản lý tương đối cao” sử dụng công nghệ thế hệ tiếp theo. Và các dịch vụ của BaaS, nhà nghiên cứu nói thêm, có thể giúp các công ty bên ngoài lĩnh vực tài chính “cung cấp dịch vụ ngân hàng mà không cần xin giấy phép”.

Các ngân hàng có thể kiếm tiền bằng cách tính phí hoa hồng cho khách hàng của BaaS.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu của KIF cảnh báo rằng nếu không có khuôn khổ pháp lý cần thiết, các ngân hàng sẽ không thể mong đợi sự hỗ trợ mà họ cần để đề xuất như vậy có hiệu quả.

Lee kết luận:

“Không có giao thức hoặc luật pháp quy định rõ ràng nào liên quan đến việc lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Do đó, cần phải chuẩn bị luật càng sớm càng tốt để tăng độ tin cậy và tính minh bạch của thị trường tiền điện tử ”.

KIF được thành lập vào năm 1990, với sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, dưới sự lãnh đạo của 32 ngân hàng trong nước. Nhóm này tư vấn cho các ngân hàng về các vấn đề liên quan đến chính sách và kinh doanh, đồng thời giữ mối liên hệ với một số cơ quan hoạch định chính sách của chính phủ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên