Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đạt được Thỏa thuận về sửa đổi tiền điện tử gây tranh cãi

0
1677

Sau thất bại của quốc hội, các thượng nghị sĩ từ Hoa Kỳ cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về sửa đổi tiền điện tử gây tranh cãi. Ngành công nghiệp và các nhà chức trách đang chờ đợi thêm thông tin, nhưng có vẻ như các nhà lập pháp đã tìm ra sự rõ ràng về việc ai là và không phải là nhà môi giới trong lĩnh vực blockchain.

Sửa đổi tiền điện tử liên tục thất bại


Thượng nghị sĩ Pat Toomey tuyên bố tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng hiện đã có sự đồng thuận của lưỡng đảng về việc sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng HR 3684, được Cynthia Lummis, Rob Portman, Mark Warner, Kyrsten Sinema và Ron Wyden tán thành.

Đề xuất mới, theo nhà lập pháp Pennsylvania, sẽ loại trừ các nhà phát triển phần mềm, người xác thực giao dịch và nhà điều hành nút, trong khi nghĩa vụ báo cáo thuế “chỉ nên áp dụng cho các bên trung gian.”

Toomey giải thích: “Chúng tôi đã cùng nhau làm rõ hơn về các quy định đối với những nhà môi giới tiền điện tử thực sự là ai.

“Chúng tôi không đề xuất bất cứ điều gì mang tính cách mạng hoặc sâu rộng. Cách tiếp cận của chúng tôi làm rõ rằng nhà môi giới chỉ đề cập đến những người thực hiện các giao dịch trong đó khách hàng mua, bán và trao đổi tài sản kỹ thuật số ”.

Ông nói thêm, “Không ai trong chúng tôi nghĩ rằng đây là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó tốt hơn nhiều so với văn bản bên dưới.”

Sửa đổi tiền điện tử theo kế hoạch đã thất bại kể từ ngày 9 tháng 8, 20:30 UTC, vì Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R-AL) phản đối sửa đổi thỏa hiệp.

Tại Thượng viện, Sửa đổi về tiền điện tử gây tranh cãi sắp kết thúc


“Tôi vui mừng thông báo rằng các Thượng nghị sĩ Warner, Toomey, Sinema, Lummis và tôi đã đạt được thỏa thuận về một bản sửa đổi để làm rõ các quy tắc báo cáo IRS cho các giao dịch tiền điện tử mà không hạn chế sự đổi mới hoặc áp đặt các yêu cầu báo cáo thông tin đối với cổ phần, thợ đào hoặc những người khác – người môi giới, ”Portman nói trong một tweet vào đầu giờ chiều thứ Hai theo giờ Washington.

Khi thông tin về kế hoạch đánh thuế tiền điện tử đầu tiên của Portman được lan truyền, cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng nhanh chóng.

Vào tháng 7, lĩnh vực này đã được thông báo rằng Quốc hội dự định tăng yêu cầu báo cáo đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các nhà lập pháp đã tính toán rằng việc yêu cầu biểu mẫu IRS ghi lại tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số trên 10.000 đô la sẽ tạo ra 28 tỷ đô la thu nhập cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ từ ngành công nghiệp Bitcoin.

Các nhà đầu tư và thợ đào tiền điện tử đã bị sốc khi thấy rằng hai thượng nghị sĩ đã sử dụng một thuật ngữ rộng rãi và không rõ ràng là “nhà môi giới” trong đề xuất thuế tiền điện tử của họ. Kế hoạch này đã được đưa vào một biện pháp cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà các nhà lãnh đạo trên Đồi Capitol coi là một “phải thông qua”.

Tại sao nó lại quan trọng?


Các thợ mỏ đầu tư sức lực và thời gian máy tính để bảo vệ các giao dịch blockchain như một phần của thiết kế phần mềm độc đáo đã làm cho Bitcoin trở nên nổi tiếng.

Các tài nguyên đã sử dụng, được gọi là “bằng chứng công việc”, cho phép các máy tính chạy phần mềm mã nguồn mở Bitcoin giúp duy trì chuỗi khối bằng cách đảm bảo mỗi người khai thác sẽ mất thứ gì đó nếu họ cố gắng ghi lại các giao dịch không chính xác.

Một số loại tiền điện tử sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) thay vì bằng chứng công việc (PoW) đã xuất hiện trong những năm sau khi Bitcoin ra đời để tăng tốc luồng giao dịch và giảm chi phí mạng.

Các nhà phân phối đầu tư tiền để mua một số mã thông báo gốc của chuỗi PoS và lưu trữ chúng trong một chức năng một chiều khiến chúng không thể khôi phục được.

Cách duy nhất để hoàn trả chi phí là kiếm được phần thưởng khối của tiền điện tử bằng cách hỗ trợ việc đặt các khối và thực hiện đúng và theo quy định của blockchain.

Với cơ chế hoạt động của các doanh nghiệp blockchain này, cũng như các tiêu chuẩn pháp lý và thuế của Hoa Kỳ, việc phân loại họ là nhà môi giới là không hợp lý theo cách có thể áp đặt các chi phí đáng kể và không cần thiết cho các công ty sáng tạo này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên