Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren nhìn thấy lợi ích của Tiền điện tử nhưng cảnh báo ‘một cuộc chạy đua tiền điện tử’ có thể cần gói cứu trợ liên bang

0
2407

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, một người hoài nghi bitcoin lâu năm, đã chia sẻ quan điểm của mình về những lợi ích của tiền điện tử. Trong khi lưu ý rằng “Mặt thuận lợi lớn nhất của tiền điện tử có thể là mở rộng hoặc dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tài chính,” cô cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có thể cần gói cứu trợ liên bang nếu có vấn đề gì xảy ra, chẳng hạn như “sự cố về tiền điện tử”.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren thảo luận về sự tăng và giảm lớn nhất đối với tiền điện tử


Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã được hỏi về những gì bà nghĩ rằng quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ như thế nào trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước. “Nếu mọi người định ra ngoài buôn bán nó, thì cần phải có một cảnh sát bắt kịp,” cô bắt đầu. “Bởi vì khi không có cảnh sát bắt kịp ở bất kỳ thị trường nào, thì chính những người buôn bán nhỏ sẽ bị lừa và đó là điều luôn khiến tôi lo lắng.”

Thượng nghị sĩ đến từ Massachusetts tiếp tục: “Đây là việc đưa ra một số quy tắc cơ bản để bất kỳ ai cũng có thể giao dịch với một số niềm tin cơ bản rằng các loại lừa đảo lớn nhất sẽ có cảnh sát bắt đầu thổi còi và ngăn chặn nó. ”

Trả lời một câu hỏi cụ thể về điều mà cô ấy nghĩ rằng mặt thuận lợi và khó khăn nhất của tiền điện tử là gì, Warren trả lời:

Ưu điểm lớn nhất của tiền điện tử có thể là mở rộng hoặc dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ thống tài chính.

“Hiện tại, ở Hoa Kỳ, chúng tôi có hàng chục triệu người không có ngân hàng hoặc thiếu ngân hàng, có nghĩa là họ phải đi kiểm tra các máy rút tiền để trả 3% số tiền lương của họ chỉ để lấy tiền mặt của họ,” cô mô tả. “Họ phải trả tiền để thanh toán các tiện ích của họ hoặc trả tiền thuê nhà và điều đó khiến những người đó phải trả giá rất nhiều”.

Thượng nghị sĩ nêu chi tiết: “Có thể việc chuyển sang hệ thống tiền tệ kỹ thuật số, hoặc tôi nên nói việc mở rộng sang hệ thống tiền tệ kỹ thuật số, có thể mang lại nhiều người hơn và có rất nhiều cách khác nhau có thể được thiết kế.”

Đối với mặt trái của tiền điện tử, Thượng nghị sĩ Warren nói:

Tất nhiên, nhược điểm của nó là miễn là hệ thống không được kiểm soát, bạn có thể lôi kéo nhiều người hơn vào để họ có thể bị lừa và đó không phải là điều chúng tôi muốn.

Cô cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử càng lớn và càng nằm ngoài hệ thống tài chính, chúng ta càng có thể phải đối mặt với một vụ tai nạn tài chính khác tương tự như năm 2008. Cô cảnh báo:

“Nếu có gì đó không ổn, sẽ có một cuộc chạy trốn tiền điện tử, có một vấn đề khác trong nền kinh tế, tôi không muốn người đóng thuế Hoa Kỳ là người được kêu gọi ủng hộ điều này. ”

Nhiều người đã sử dụng Twitter để phản hồi nhận xét của Warren về hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Một số người giải thích rằng cô ấy vẫn đang suy nghĩ như một chủ ngân hàng và tiền điện tử không giống như thị trường chứng khoán, nơi các chủ ngân hàng đến chính phủ để xin cứu trợ sau một vụ tai nạn. Giám đốc điều hành Edge Paul Puey cho biết:

Bạn không thể chạy trên tiền điện tử. Bạn không thể giải cứu tiền điện tử. Bạn không cần phải làm vậy. Đây là “lý do” của tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Warren từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Vào tháng 5, cô ấy đánh giá tiền điện tử với lý do tác động đến môi trường và bảo vệ nhà đầu tư. Cô cũng đồng ý với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng trong các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Gần đây, Thượng nghị sĩ Warren đã bức xúc về quy định của lĩnh vực tiền điện tử. Cô ấy đã thúc giục Yellen nhanh chóng áp dụng chính sách để giảm thiểu rủi ro của tiền điện tử. Cô cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, khẩn trương đưa ra chính sách về tiền điện tử và để SEC sử dụng “toàn quyền” của mình để điều chỉnh giao dịch tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên