Tính năng Launchpad: Rentfuse – Một giao thức cho vay NFT dành cho Neo N3

0
1775

Rentfuse đã giành được giải thưởng cho Dự án NFT tốt nhất trong cuộc thi hackathon Neo Frontier Launchpad. Đây là một giao thức cho phép chủ sở hữu NFT trên Neo N3 cho thuê tài sản của họ trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát quyền sở hữu. Nhà phát triển, Michael Fabozzi, đã được truyền cảm hứng để thiết kế giao thức trong khi suy nghĩ về các trường hợp sử dụng tiềm năng trong ngành công nghiệp game.

Cho thuê NFT


Rentfuse tạo ra những cách mới để khai thác và phân phối giá trị vốn có của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như các vật phẩm trong trò chơi.

“Tôi thấy rằng thị trường NFT đã thực sự gia tăng trong những năm qua. Và tôi chỉ thấy rằng các NFT đã được giao dịch, không có việc cho thuê ở bất cứ đâu. ” Fabozzi lưu ý. “Vì vậy, tôi nghĩ, tốt, có lẽ tôi có thể xây dựng một cái gì đó.”

Rentfuse prototype homepage
Trang chủ nguyên mẫu của Rentfuse

Rentfuse là một giao thức quản lý các thỏa thuận cho thuê NFT giữa chủ sở hữu và người thuê. Nó cho phép người cho thuê sử dụng NFT trong một khoảng thời gian xác định trước để đổi lấy GAS mà chủ sở hữu không từ bỏ quyền giám sát tài sản. Nói về trò chơi như một ví dụ, Fabozzi nói:

“Đôi khi có những con quái vật thực sự rất khó bị đánh bại. Có thể bạn có thể thuê một vũ khí thực sự mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong một thời gian chỉ để giết ông chủ, và sau đó chủ sở hữu lấy lại nó. Vì vậy, bạn không phải trả chi phí mua vũ khí thật hoặc áo giáp thật – bạn chỉ cần thuê nó ”.

Việc các game thủ tham gia vào các thị trường P2P đã trở nên khá phổ biến. Nhiều trò chơi điện tử, đặc biệt là các trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi như World of Warcraft, phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế trong trò chơi, nơi người chơi có thể tự do giao dịch với nhau. Nếu người dùng muốn vũ khí hoặc áo giáp hiếm nhưng không thể hoàn thành nhiệm vụ cần thiết để có được chúng, họ có thể mua những vật phẩm này từ những người chơi khác.

Các thị trường của bên thứ ba như PlayerAuctions.com, hoạt động từ năm 1999, cũng tồn tại để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch này. PlayerAuctions tuyên bố có hơn 2 triệu người dùng đã đăng ký, với hơn nửa triệu ưu đãi được thực hiện mỗi tháng trên 215 trò chơi, bao gồm World of Warcraft, Fortnite và Runescape.

Khi việc sử dụng NFT tăng lên trong ngành công nghiệp trò chơi, Rentfuse sẽ tạo cơ hội mới cho người chơi tham gia vào các nền kinh tế trò chơi này. Thay vì chỉ bán một vật phẩm, chủ sở hữu có thể tạo ra thu nhập định kỳ, trong khi người chơi có thể tiếp cận các vật phẩm họ cần với chi phí thấp hơn nhiều.

Những tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp game như Atari và Sony đã và đang khám phá thêm khả năng tích hợp NFT trong các sản phẩm của họ, vì vậy có lý do chính đáng để tin rằng Rentfuse có thể phục vụ một thị trường ngách đang phát triển.

Ví dụ, Atari gần đây đã công bố một bộ phận blockchain mới, trong khi studio trò chơi Blockpegnio đã nhận được giấy phép hợp tác từ PlayStation cho trò chơi RPG The Six Dragons. Được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm nay trên PlayStation 5, việc tạo và giao dịch các vật phẩm trong trò chơi The Six Dragons diễn ra trên Ethereum, khiến nó trở thành một trong những bản phát hành đầu tiên trên nền tảng chơi game chính thống kết hợp NFT.

Một nguyên mẫu của nền tảng Rentfuse hiện đang tồn tại, theo sau Neo Frontier Launchpad.

Mở rộng nền kinh tế chia sẻ


Nhìn xa hơn các trò chơi, Fabozzi, có thể thấy những cách hữu ích khác mà giao thức Rentfuse có thể được áp dụng. Ví dụ: anh ta hình dung ra một tương lai nơi NFT có thể cung cấp quyền truy cập vào các tài sản vật lý đã được chuyển đổi thành tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là khi được tích hợp với Internet of Things:

“Một ý tưởng khác có thể là việc cho thuê một căn hộ. Hãy tưởng tượng bằng cách sử dụng IoT, bạn có thể có một khóa cửa được kết nối với chuỗi khối Neo. Và do đó, việc cho thuê tài sản phụ thuộc vào việc bạn đã trả tiền thuê nhà hay chưa. Điều này có thể được áp dụng cho bất kỳ mục nào khác mà bạn có thể nghĩ ra. Và nó có thể được xử lý hoàn toàn theo cách an toàn và đáng tin cậy, tất cả mà không cần bất kỳ người trung gian nào, trực tiếp bằng hợp đồng. “

Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, giám khảo của Neo Frontier Launchpad, John deVadoss, dường như chia sẻ quan điểm của Fabozzi về các khả năng của ứng dụng nền tảng:

Rentfuse mang nền kinh tế chia sẻ vào cuộc sống trên hệ sinh thái N3. Với trải nghiệm người dùng trực quan và gợi mở, nhóm thể hiện sức mạnh của nền tảng và năng suất của các công cụ bằng thương hiệu năng lượng và sự phấn khích của họ.

Bước tiếp theo


Fabozzi, một kỹ sư phần mềm tại một công ty chế tạo robot, là nhà phát triển duy nhất của giao thức. Dự án thành công cuối cùng của anh ấy, một chiếc đồng hồ báo thức dựa trên Android sẽ không tắt cho đến khi người dùng chụp ảnh tự sướng để đăng ký họ thực sự thức dậy, đã vượt qua 300.000 lượt tải xuống. Fabozzi lưu ý, “Tôi chủ yếu hoạt động solo, nhưng đã có một số người quan tâm đến việc làm việc trên [Rentfuse] và muốn tham gia vào nó.”

Là người nhận giải thưởng lớn của cuộc thi Neo Frontier Hackathon, Fabozzi đã giành được 12.000 đô la Mỹ trong NEO. Sau khi được thưởng hệ số nhân 1,4 lần từ giai đoạn Planathon, giải thưởng cuối cùng của anh đã tăng lên 16.800 đô la. Anh ấy cũng sẽ nhận được hỗ trợ ươm tạo thông qua chương trình NGD’s EcoBoost và một gói NEO tùy chỉnh sẽ thưởng cho sự phát triển trong tương lai.

Mong muốn, Fabozzi muốn hợp tác với NFT-based trò chơi trong hệ sinh thái Neo, nhận ra rằng phản hồi sớm từ các nhà phát triển khác có thể giúp cải thiện API và nền tảng của anh ấy. Anh ấy cũng đang xem xét kế hoạch giới thiệu một mã thông báo gốc nền tảng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu các khoản phí chiết khấu và các lợi ích khác, có lẽ ở dạng DAO.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên