Từ A đến Z chỉ nếu và khi nào Bitcoin có thể lật đổ được Apple

0
1731

Trong một thời gian dài, Bitcoin đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích, sự hoài nghi không cần thiết và sự soi xét. Từ việc sử dụng nó trong các giao dịch bất hợp pháp đến các mối quan tâm về năng lượng và biến động giá cả, đồng tiền vua đã chứng kiến ​​nó trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, quỹ đạo của tiền điện tử từ mức vốn hóa thị trường là 1 triệu đô la vào năm 2011 lên gần 1,1 nghìn tỷ đô la trong năm nay đã đặt nó thứ bảy trong danh sách các tài sản lớn nhất thế giới.

Bất chấp tất cả các FUD và những lời chỉ trích, thực tế vẫn là Bitcoin đã đạt được 1 nghìn tỷ USD nhanh gấp đôi Amazon và Google và nhanh hơn gấp ba lần so với Apple. Ergo, câu hỏi – BTC có thể trở nên có giá trị hơn bất kỳ công ty giao dịch công khai nào không?

Cột mốc quan trọng tiếp theo của Bitcoin


Mặc dù các tranh luận về việc Bitcoin tăng giá trên vàng đã có từ lâu nhưng với mức định giá hiện tại của BTC (tương đương với một cổ phiếu vốn hóa lớn), một cột mốc thực tế hơn sẽ trở nên có giá trị hơn bất kỳ công ty đại chúng nào. Mặc dù điều này nghe có vẻ xa vời vào lúc này, nhưng điều này hợp lý hơn bất kỳ ai có thể đoán trước được.

Nếu mục tiêu là lớn hơn bất kỳ công ty đại chúng nào thì lý tưởng nhất, Bitcoin sẽ cần phải vượt qua Apple, công ty được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Apple là khoảng 2,48 nghìn tỷ đô la, cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường của Bitcoin. Gần đây, Ecoinometrics đã đưa ra giả thuyết rằng Bitcoin có thể tiếp quản Apple. Nhưng, điều đó sẽ xảy ra như thế nào?

Bitcoin tiếp quản cổ phiếu?

Nếu chúng ta xem Apple như một mục tiêu di động và giả định nó di chuyển với tốc độ không đổi, thì trong 5 năm qua, vốn hóa thị trường của Apple đã tăng với tốc độ hàng năm là 22%. Giả thuyết cho rằng điều này sẽ tiếp tục trong 5 năm tới.

Bây giờ, nếu Bitcoin tiếp tục tăng trưởng với cùng tốc độ hàng năm trong 5 năm tới, nó sẽ là 118% hàng năm. Với tốc độ tăng trưởng chậm hơn 25%, nó sẽ là 89% hàng năm và nếu chậm hơn 50%, nó sẽ là 59% hàng năm.

Xét rằng vốn hóa thị trường của Apple chỉ bằng khoảng 3 lần so với BTC, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, Bitcoin sẽ lật ngược Apple vào khoảng năm 2023. Hãy lưu ý đến lợi nhuận ngày càng giảm của BTC, ngay cả với tốc độ bằng một nửa, điều tương tự sẽ xảy ra vào năm 2026.

Nguồn: Kinh tế lượng

Lợi nhuận cao hơn, nhưng rủi ro có đáng không?


Ngay cả khi lợi nhuận giảm dần, Bitcoin và tiền điện tử nói chung cung cấp nhiều ROI hơn cổ phiếu. Lý do duy nhất khiến họ có thể bị bất bình là yếu tố nguy cơ cao liên quan đến họ.

Để thực hiện điều đó, lợi tức đầu tư hàng năm của APPLIC vào năm 2020 là khoảng 26,28%. Tương tự đối với Bitcoin là hơn 300%. Tuy nhiên, chuyến tàu lượn siêu tốc biến động mà Bitcoin trải qua còn tồi tệ hơn Apple. Và đây là nơi mà ÁP DỤNG như một tùy chọn đầu tư truyền thống giành chiến thắng.

Điều đó, cùng với tình thế tiến thoái lưỡng nan chung mà những người mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử phải đối mặt về thời điểm tham gia thị trường, khiến nó trở nên rủi ro hơn rất nhiều. Không giống như chứng khoán, Bitcoin không bị ràng buộc phải tăng theo thời gian, ít nhất là trong các khung thời gian thấp. Sự đánh giá cao của nó được xem xét với một quan điểm lâu dài trong tâm trí. Không phải theo ngày hoặc tuần, mà là tháng và năm.

Trên thực tế, nếu một nhà đầu tư đã mua BTC trong năm nay vào tháng 4 với giá khoảng 60 nghìn đô la, thì họ sẽ thua lỗ ngay bây giờ.

Điều đó đang được nói, mặc dù Bitcoin có thể lật đổ các cổ phiếu hàng đầu trong những năm tới, nhưng sự biến động giá của nó vẫn là một lợi ích đối với một số và một hạn chế đối với những người khác.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên