Tỷ lệ giá Ether-Bitcoin tăng cho thấy sự thèm muốn về rủi ro của tiền điện tử

0
2040

Tỷ lệ giá ether-bitcoin đã bứt phá theo chiều hướng tăng – có thể là một dấu hiệu cho thấy tâm trạng chấp nhận rủi ro tích cực hơn trong số các nhà giao dịch tiền điện tử.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã thận trọng trước làn gió, bằng chứng là tỷ lệ giá ether-bitcoin (ETH / BTC) tăng gần đây và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục.

“ETH / BTC cho thấy một sự bứt phá trong xu hướng tăng giá và đó là dấu hiệu của rủi ro trên toàn thị trường khi các loại tiền điện tử thay thế có xu hướng hoạt động tốt hơn BTC”, Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, cho biết.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử coi bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường và stablecoin là tài sản trú ẩn an toàn trong thị trường tiền điện tử – một nơi cần đến trong thời gian căng thẳng tương tự như yên Nhật, franc Thụy Sĩ hoặc Kho bạc Hoa Kỳ trên các thị trường truyền thống. Xét cho cùng, bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường và có tính thanh khoản cao nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số cùng với các loại tiền ổn định như tether.


Trong khi đó, ether và các loại tiền điện tử thay thế được coi là loại cược tương đối rủi ro tương tự như các tài sản nhạy cảm với tăng trưởng như đồng, vàng, thị trường chứng khoán, đô la Úc.

Vì vậy, ETH / BTC tăng có thể phản ánh khẩu vị rủi ro được cải thiện trong thị trường tiền điện tử. Đó là trường hợp trong quá khứ và trong những tuần gần đây.

Ví dụ: bitcoin đã tăng 12% vào tuần trước nhưng hoạt động kém gần như tất cả các phân ngành tiền điện tử, bao gồm các mã thông báo không thể thay thế và mã thông báo Web 3.0. Trong cùng khung thời gian, ETH / BTC đã tăng hơn 3%. Một hành động tương tự đã được chứng kiến ​​từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

Giá Ether, được biểu thị so với bitcoin, dường như đã bứt phá theo chiều ngược lại.
Nguồn: TradingView / CoinDesk

Vào thứ Năm, ether-bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng là 0,073, xác nhận một sự đột phá tam giác giảm dần trên biểu đồ hàng ngày.

Sự đột phá cho thấy rằng quá trình hợp nhất đã kết thúc và đợt tăng giá lớn hơn từ mức thấp nhất của tháng 3 gần 0,03 đã tiếp tục.

“ETH / BTC đã thoát ra khỏi sự hợp nhất kéo dài hai tháng với sức mạnh gần đây của ether,” kỹ thuật viên thị trường điều lệ và phóng viên CoinDesk Damanick Dantes cho biết. “Đó là một mô hình tiếp tục tăng giá. Mức kháng cự tiếp theo sẽ là khoảng 0,8 ”.

Nói cách khác, ether và các altcoin khác có thể tiếp tục vượt trội so với bitcoin trong thời gian tới. Bức tranh kỹ thuật trở nên tốt đẹp với câu chuyện rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển, với các nhà đầu tư bắt đầu bỏ qua bitcoin và đi thẳng vào các phân ngành khác của ngành.

Con đường ít kháng cự nhất đối với ether-bitcoin dường như ở phía cao hơn sau khi đợt hard fork ở London được thực hiện vào thứ Năm.

Martin Gaspar, nhà phân tích nghiên cứu tại CrossTower nói với CoinDesk: “Khái niệm ether trở thành một loại tiền điện tử giảm phát trong tương lai hiện là hữu hình và các tác động lên giá trị của Ethereum có thể rất sâu sắc.

Với việc triển khai hard fork, Ethereum hiện đốt một phần phí trả cho các thợ đào, do đó khiến đợt phát hành giảm ròng. Ví dụ: blockchain đã bị cháy hoặc phá hủy hơn 5.000 ETH kể từ khi nâng cấp có hiệu lực vào thứ Năm, bù đắp khoảng 40% trong số hơn 12.000 đồng tiền được khai thác trong thời gian này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp về Châu Mỹ tại công ty môi giới Oanda, đã viết hôm thứ Sáu trong một email: “Ethereum có thể sẽ trở thành giao dịch tiền điện tử được ưa chuộng trên Phố Wall và có thể thấy mức kháng cự hạn chế đối với mức 3.000 đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên