Ủy viên CFTC cho biết SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy như tài sản tiền điện tử

0
1479

Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã tuyên bố quyền tài phán đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Một ủy viên CFTC đã làm rõ rằng hàng hóa thuần túy, bao gồm cả tài sản tiền điện tử hoặc địa điểm giao dịch của chúng không được SEC quản lý.

Quy định về tài sản tiền điện tử của SEC và CFTC


Một ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, Brian Quintenz, đã làm rõ hôm thứ Tư rằng hàng hóa thuần túy, bao gồm cả tài sản tiền điện tử, thuộc thẩm quyền của cơ quan của ông.

Anh ấy đã tweet: “Vì vậy, tất cả chúng ta đều rõ ràng ở đây, SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch của chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu…. hoặc tài sản tiền điện tử. ”

Việc làm rõ Quintenz theo sau các tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler vào thứ Ba và thứ Tư liên quan đến quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử bất cứ khi nào các sản phẩm đầu tư được coi là chứng khoán.

Gensler nhấn mạnh rằng không có đủ bảo vệ nhà đầu tư khi nói đến tài sản tiền điện tử và nền tảng giao dịch của họ. Ông kêu gọi thêm thẩm quyền và nguồn lực để bảo vệ các nhà đầu tư.

CFTC đã tuyên bố vài năm trước rằng tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, là hàng hóa. Trang web của cơ quan giám sát phái sinh giải thích:

Các loại tiền ảo, chẳng hạn như bitcoin, đã được xác định là hàng hóa theo Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA).

Ngoài ra, Tòa án Quận Massachusetts của Hoa Kỳ đã ra phán quyết vào tháng 10 năm 2018 rằng tiền ảo là hàng hóa và CFTC có quyền truy tố hành vi gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Trong những năm qua, CFTC đã hợp tác chặt chẽ với SEC về bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến tài sản tiền điện tử. Họ đã cùng nhau đưa ra một số Cảnh báo Nhà đầu tư về các chủ đề như quỹ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và các trang web quảng cáo giao dịch tiền điện tử gian lận.

Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư do Đại diện Hoa Kỳ Don Beyer giới thiệu vào tuần trước cung cấp cho SEC quyền đối với “chứng khoán tài sản kỹ thuật số” và CFTC với “quyền đối với tài sản kỹ thuật số”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên