Visa tiết lộ tác động của tiền điện tử đối với việc sử dụng xuyên biên giới

0
1246

Visa, công ty dịch vụ tài chính giám sát 188 tỷ đô la giao dịch vào năm ngoái, đã công bố dữ liệu cho thấy tác động của tiền điện tử đối với việc sử dụng xuyên biên giới.


Hãy nhớ lại rằng Visa, vào tháng 3, đã thực hiện một động thái để hỗ trợ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, cụ thể là USD Coin (USDC). Hiện tại, nó đã tiết lộ rằng giá tiền điện tử tăng cao có tác động lớn đến việc sử dụng xuyên biên giới vào mùa xuân.

Điểm nổi bật trong cuộc họp thu nhập quý 3 của Visa

Trong cuộc gọi thu nhập quý 3 (quý 3) ngày 27 tháng 7 với các giám đốc điều hành của công ty, các cuộc thảo luận đã làm nổi bật sự gia tăng giá thị trường tiền điện tử gần đây.

Dữ liệu thu nhập cho thấy rằng sự gia tăng giá trị của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác vào mùa xuân đã làm tăng đột biến các giao dịch xuyên biên giới trên thẻ của công ty.

Sự phát triển, được mô tả là một “cú hích” trong khối lượng giao dịch, được cho là do các yếu tố như kiểm tra kích thích và sự trở lại của việc đi du lịch. Việc trở lại du lịch được kích hoạt bởi các biện pháp khóa cửa ngày càng dễ dàng, cho phép mọi người đi du lịch khi biên giới bắt đầu mở ra. Tiền điện tử cũng góp phần chính trong việc gia tăng đáng kể các giao dịch xuyên biên giới của Visa.

Tác động của tiền điện tử lên Visa

Giám đốc tài chính Visa Vasant Prabhu đã trình bày chi tiết về vai trò của tiền điện tử trong việc gia tăng các giao dịch xuyên biên giới. Ông lưu ý rằng khối lượng giao dịch xuyên biên giới bằng đồng đô la không đổi trong quý 3 năm 2021 (trừ các giao dịch được thực hiện bên trong châu Âu) ở mức 82% của năm 2019 nhưng tăng bảy điểm so với quý 2 năm 2021. Prabhu cho biết mức tăng hàng quý này là do du lịch trở lại và “lượng mua tiền điện tử xuyên biên giới tăng đột biến từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5”.

Sau đó, anh ấy tiếp tục tiết lộ rằng khối lượng giao dịch xuyên biên giới không có thẻ (trừ đi lượt đi lại) đã tăng 12 điểm so với quý 2 năm 2021 và 56% so với năm 2019. Prabhu lưu ý rằng phần lớn sự gia tăng này là do mua tiền điện tử . Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi đã thấy nhiều thẻ hoạt động hơn và chi tiêu trên mỗi thẻ nhiều hơn khi mua tiền điện tử”.

Nhìn chung, mọi người đã mua tiền điện tử từ các sàn giao dịch ở nước ngoài bằng các thẻ Visa khác nhau của họ trong quý.

Biến động tiền điện tử

Tuy nhiên, có cả tốt và xấu liên quan đến Visa và tiền điện tử. Khi giá tiền điện tử tăng lên, ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ của họ để mua tiền điện tử. Khi giá giảm, khối lượng giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới cũng giảm theo.

Prabhu lưu ý, “Chúng tôi đã thấy vài tháng ở đây và ở đó những loại mua hàng tăng đột biến. Vì vậy, về cơ bản, hầu hết thời gian tiền điện tử tác động đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi là khi lượng mua hàng tăng lên.”

Sau đó, anh ấy nói thêm, “Đã có một đợt tăng đột biến khác khi giá tiền điện tử tăng mạnh và sau đó là sự sụp đổ. […] Nó hiện đã giảm trở lại mức trước tháng 4, mặc dù nó vẫn đang chạy ở mức cao hơn so với sáu tháng trước.”

Một cuộc kiểm tra chặt chẽ dữ liệu hàng tuần cho thấy khối lượng giao dịch ở nước ngoài tăng lên đã tăng lên khi giá BTC ở mức 55.000 đô la trở lên.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên