Vitalik Buterin nói rằng EIP-1559 là bằng chứng Ethereum ‘Có khả năng thay đổi’

0
812

Vitalik Buterin cho biết hiện tại anh ấy tích cực hơn về ETH 2.0 khi đợt hard fork ở London đã diễn ra mà không gặp trở ngại nào.

Sau một chút chậm trễ vào ngày triển khai đầu tiên, hard fork Ethereum London đã hoạt động vào thứ Năm lúc khoảng 13:00 GMT.

Phát biểu về việc nâng cấp, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết thành công của việc ra mắt là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái có thể tạo ra những thay đổi đáng kể để tốt hơn.

Bình luận của Buterin nhắm vào những người phản đối, những người nghi ngờ khả năng rút ETH 2.0 của nhóm phát triển. Trong khi hard fork ở London đưa ra những thách thức kỹ thuật khó khăn, việc chuyển sang một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần mới là một thách thức hoàn toàn khó khăn hơn.

Tuy nhiên, những lời của Buterin cho thấy sự tự tin trong việc phân phối ETH 2.0, mà ông cho biết là dự kiến ​​phát hành vào đầu năm 2022.

Hard fork London là tất cả về EIP 1559


Hard fork London đã mở ra một số đề xuất cải tiến, chủ yếu là EIP 1559.

EIP 1559 lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 2018 như một giải pháp cho sự biến động của phí và các giao dịch bị kẹt / bị trì hoãn. Các thành phần trong cộng đồng Ethereum phản đối động thái này. Chủ yếu là do niềm tin mà các thợ đào sẽ bị cắt giảm đáng kể trong phần thưởng của họ.

Vào thời điểm đó, các đối thủ cũng đặt câu hỏi liệu công việc phát triển có xứng đáng hay không. Người sáng lập StealthMail, Evgen Verzun, lập luận rằng ETH 1.0 sẽ sớm ngừng hoạt động để thay thế cho ETH 2.0. Như vậy, tại sao phải bận tâm đến việc dồn tài nguyên vào một dự án sẽ bị thay thế?

Tuy nhiên, phí khí đốt, đáng chú ý nhất là vào mùa hè năm ngoái, đã buộc vấn đề này tăng lên. Việc thực hiện EIP 1559 hiện có nghĩa là phí khí đốt có thể dự đoán được nhiều hơn, điều này sẽ ngăn chặn sự biến động giá. Nhưng bản thân điều đó không nhất thiết có nghĩa là phí rẻ hơn, đặc biệt là khi người dùng vẫn có thể boa để nhảy hàng đợi.

EIP 1559 cũng mang đến sự thay đổi được cho là quan trọng nhất cho đến nay, một chính sách tiền tệ sửa đổi nhằm đốt cháy phí cơ sở hoạt động như một cơ chế giảm phát. Những người ủng hộ kỳ vọng điều này sẽ làm tăng áp lực về giá cả.

Buterin giờ đây tự tin hơn về Ethereum 2.0


Buterin nhận xét rằng anh ấy tự tin hơn về việc hợp nhất với hard fork ở London đã được thực hiện và kết thúc. Hợp nhất đề cập đến việc chạy đồng thời các chuỗi ETH 1.0 và 2.0 song song để hợp nhất chúng vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Sau khi hoàn thành, mạng Ethereum sẽ là một mạng bằng chứng cổ phần chính thức, mà một số người nói là tương lai của công nghệ blockchain. Ít nhất, liên quan đến tính bền vững.

Buterin nói rằng ETH 2.0 sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng tới 99%.

Ethereum gần đây đã trải qua đợt chạy tốt nhất từ ​​trước đến nay, vẽ 13 cây nến xanh hàng ngày liên tiếp từ ngày 21 tháng 7. Một đợt bán tháo vào ngày 14 đã kết thúc bởi lượng người mua tăng mạnh dẫn đến mức tăng 13% trong hai ngày sau đó dẫn đến mức khó khăn cái nĩa.

Cho đến ngày hôm nay, ETH giảm nhẹ về giá, giảm 3% xuống còn 2,745 đô la vào thời điểm viết bài.

Ethereum daily chart
Biểu đồ hàng ngày của Ethereum
ETHUSD TRADINGVIEW.COM

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên