Wilshire Phoenix nhắm tới Grayscale cùng với đối thủ của Bitcoin Trust

0
1841

Wilshire Phoenix, một công ty tài chính có trụ sở tại New York, đã đệ trình một bản sửa đổi mới cho ứng dụng wShares Bitcoin Commodity Trust (BCT) của mình. Hồ sơ ban đầu được thực hiện trở lại vào tháng 6 năm 2020 và hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 năm nay, giả sử các cơ quan quản lý bật đèn xanh cho sản phẩm.

Giá trị của BCT sẽ theo dõi chỉ số giá Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange. Fidelity Digital Assets sẽ nắm giữ Bitcoin cơ bản với tư cách là người giám sát của Wilshire.

Wilshire là ứng cử viên ban đầu cho quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của thị trường trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối việc nộp đơn vào năm 2020.

Với Bitcoin Trust mới, công ty hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn hơn. William Herrmann nói với Decrypt trong một cuộc phỏng vấn:

“Tôi nghĩ rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ mang lại một sản phẩm Bitcoin công bằng, có trật tự và hiệu quả hơn cho các thị trường giao dịch công khai.

Và đối với sự cạnh tranh trong các thị trường nói trên, sản phẩm của Wilshire sẽ đối đầu trực tiếp với sản phẩm Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC). Vượt qua người dẫn đầu thị trường cũng không hề dễ dàng.

Mâu thuẫn của Bitcoin Trust


Bộ sản phẩm tiền điện tử của Grayscale Investments đã thống trị ngành kể từ khi Bitcoin Trust đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2013.

Sản phẩm GBTC của nó cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với giá cả đối với tiền điện tử hàng đầu mà không phải đối mặt với những vấn đề đau đầu về quyền lưu ký cá nhân. Nó cũng giao dịch trên hầu hết các nền tảng môi giới, bao gồm Fidelity, Interactive Brokers và nhiều nền tảng khác.

Tóm lại, nó được coi là một giải pháp thay thế cho người dân để bắt đầu khám phá thế giới hoang dã của tiền điện tử. Và cho đến nay, việc kinh doanh đã phát triển vượt bậc.

Vào thời điểm báo chí, Grayscale đặt 25,6 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM), không bao gồm 14 quỹ tín thác tiền điện tử khác trên thị trường. Trở lại vào tháng 6 năm 2020, khi Wilshire lần đầu tiên nộp đơn đăng ký BCT, công ty chỉ có 3,35 tỷ đô la AUM cho sản phẩm GBTC của mình.

Tuy nhiên, trong năm nay, GBTC đã gặp phải một tình huống khó xử duy nhất: Nó mất chốt với giá BTC. Mặc dù cổ phiếu 1 GBTC không bằng 1 BTC (thay vào đó nó đại diện cho 0,000938892 BTC), giá của cổ phiếu đó không khớp với lượng Bitcoin tương đương của nó.

Trên thực tế, GBTC đang giao dịch với mức chiết khấu 8,8% so với giá trị của Bitcoin cơ bản.

Purple chart descending from positive to negative
Biểu đồ màu tím giảm dần từ tích cực đến tiêu cực
Phí bảo hiểm và chiết khấu mà GBTC đã phải đối mặt trong năm qua. Nguồn: Ycharts

Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa Wilshire và Grayscale.

Phí bảo hiểm và chiết khấu nói trên xuất hiện do cấu trúc của GBTC.

Cổ phiếu GBTC được tạo mỗi khi một nhà đầu tư được công nhận gửi Bitcoin thực Grayscale. Nhưng trước khi những nhà đầu tư đó có thể quay lại và bán cổ phiếu mới khai thác của họ trên thị trường mở, họ phải đợi sáu tháng. Đối với các quỹ ủy thác tiền điện tử khác, thời gian khóa kéo dài tới một năm.

Wilshire’s Bitcoin Commodity Trust tránh điều này. Herrmann cho biết:

“Cổ phiếu sẽ không bị giới hạn vào ngày phát hành đầu tiên – có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ có thể tự do giao dịch cổ phiếu mà không bị giới hạn bởi bất kỳ thời hạn khóa nào. Điều này, cộng với sự trợ giúp của Oasis Pro Markets, đơn vị bảo lãnh cho hồ sơ, sẽ giúp giảm thiểu sự xuất hiện của bất kỳ khoản phí bảo hiểm hoặc chiết khấu nào.”

Tuy nhiên, việc nộp đơn liệt kê những sự kiện này là các yếu tố rủi ro đối với sản phẩm.

Một điểm khác biệt chính nữa là giá thành của sản phẩm Wilshire: 0,9% phí hàng năm. Mức phí này thấp hơn nhiều so với mức phí 2% tại Grayscale.

Và đối với tham vọng của Grayscale trong việc chuyển đổi sản phẩm GBTC của mình thành ETF, Herrmann không hề nín thở.

Ông nói:

“SEC đã nói rõ rằng một ETF Bitcoin sẽ không sớm được phê duyệt, vì vậy nó có khả năng tưởng tượng ra lý do tại sao có quá nhiều người nộp đơn vào thời điểm muộn. Ngày nay, có hơn một chục quỹ ETF được kỳ vọng, nhiều trong số đó đã nộp hồ sơ trong năm nay.

“Tôi nghĩ rằng các tổ chức này có thể có một số FOMO và điều đó không bao giờ kết thúc tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều người trong số những người nộp đơn này có khả năng sớm rút lại hồ sơ của họ, bởi vì điều đó gây lãng phí thời gian, tiền bạc và nguồn lực,”

Herrmann nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên