XREX được công khai hỗ trợ tăng 17 triệu đô la để giải quyết các vấn đề thanh khoản của đồng đô la thông qua blockchain

0
2512

Công nghệ blockchain đang được coi là một giải pháp tiềm năng cho các vấn đề thanh khoản của đồng đô la Mỹ ở các thị trường mới nổi.

Công ty công nghệ blockchain XREX đã kết thúc vòng đầu tư trước A trị giá 17 triệu đô la do một nhóm các nhà đầu tư toàn cầu dẫn đầu, nhấn mạnh nhu cầu thể chế tăng cao đối với các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử.

Liên minh được điều hành bởi CDIB Capital Group, một công ty giao dịch công khai ở Đài Loan và bao gồm các nhà đầu tư từ các ngân hàng lớn và các công ty đầu tư mạo hiểm ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Một số công ty niêm yết đại chúng khác cũng tham gia vào vòng đầu tư, bao gồm SBI Investment, là công ty con của SBI Holdings, ThreeD Capital, E.Sun Venture Capital và Systex Corporation. Black Marble, New Economy Ventures, Metaplanet Holdings, Seraph Group và Quỹ Phát triển Quốc gia của chính phủ Đài Loan cũng tham gia vào vòng này.

XREX cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng danh mục đầu tư tiền tệ fiat, có được giấy phép và tham gia vào các quan hệ đối tác mới với các tổ chức tài chính và nhà cung cấp ví kỹ thuật số. Nhiệm vụ được báo cáo của công ty là sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết tình trạng thiếu thanh khoản bằng đồng đô la ở các thị trường mới nổi.

Trong khi vị trí đồng tiền dự trữ toàn cầu của đô la Mỹ đang bị đe dọa do sự can thiệp lớn từ Cục Dự trữ Liên bang và các nỗ lực khử đô la hóa ở Trung Quốc và Nga, thì đồng bạc xanh vẫn là đồng tiền được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã giải thích trong báo cáo tài trợ bằng đô la Mỹ năm 2020, đồng bạc xanh chiếm hơn 80% khối lượng giao dịch ngoại hối. Nó cũng đại diện cho hơn 60% dự trữ ngoại hối chính thức.

Đại dịch Covid-19 gây thêm căng thẳng cho tính thanh khoản của đồng đô la Mỹ, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi phụ thuộc nhiều vào đồng bạc xanh. Những vấn đề thanh khoản này đã ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu và thương mại từ rất lâu trước khi đại dịch bùng phát. Một trường hợp điển hình: Một cuộc khảo sát tài trợ thương mại của Ngân hàng Phát triển Châu Á năm 2019 cho thấy gần 30% số người được hỏi cho rằng thanh khoản bằng đồng đô la là một trở ngại lớn.

Wayne Huang, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành XREX cho biết,

“Chúng tôi rất hiểu những khó khăn mà nhiều thương gia xuyên biên giới phải đối mặt, những người thiếu khả năng tiếp cận an toàn với tính thanh khoản của đồng đô la Mỹ”. Đáp lại, công ty của ông đang làm việc với các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính để phát triển các công cụ hỗ trợ các thương gia và doanh nghiệp nhỏ ở các thị trường mới nổi giảm lỗ ngoại hối và có được khả năng tiếp cận đáng tin cậy hơn với đô la Mỹ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên