Bảng cân đối kế toán của Fed đạt 8,357 nghìn tỷ đô la, có phải nó đang nhanh chóng được áp dụng tiền điện tử?

0
2577

Bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng thêm 8 tỷ đô la chỉ trong tuần này, hiện tổng cộng là hơn 8,3 nghìn tỷ đô la.

Tuần này, bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã lập biểu đồ một mức cao nhất mọi thời đại. Với con số đáng kinh ngạc 8,357 nghìn tỷ đô la, liệu tài sản đang phát triển nhanh chóng của Fed có đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử không?

Cục Dự trữ Liên bang xuất bản các bản cập nhật về số liệu trong bảng cân đối kế toán của mình bảy ngày một lần. Báo cáo của tuần này là một sự buồn tẻ, tiết lộ thêm 8 tỷ đô la tài sản được mua trong kỳ.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã bận rộn tích trữ chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp và trái phiếu kho bạc, mua chúng bằng đô la mới mà nó tạo ra theo quyết định của riêng mình.

Bảng cân đối kế toán của Fed đạt mức cao kỷ lục mới


Bảng cân đối kế toán của Fed hiện đang ở mức 8,357 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc. Chúng ta đang nhìn vào một bong bóng đô la đang hình thành? Người đề xuất tiền điện tử Anthony Pompliano nhận xét: “Không có điểm kết thúc trong tầm nhìn.

img1


Nguồn: Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang (một huyền thoại bên hữu tính bằng hàng triệu đô la)
Lượng tiền mới tạo ra dồi dào đổ vào cơ sở hạ tầng tài chính thể chế của Mỹ khiến lãi suất được dán vào mức gần bằng 0 trong nền kinh tế đồng đô la Mỹ.


Mục đích của việc này theo cách nói của Cục Dự trữ Liên bang là giúp nó đạt được nhiệm vụ song sinh của Quốc hội là ổn định giá cả và tối đa hóa việc làm.

Tín dụng như nền kinh tế tiền tệ


Nhưng thực sự, mục đích là để tăng giá một cách đều đặn và dễ dàng, vì vậy người dùng đô la được khuyến khích tiêu tiền đô la của họ sớm hơn thay vì giữ chúng và chờ đợi để tiêu.

Những người theo chủ nghĩa tiền tệ muốn thấy hàng hóa và tiền trao đổi được trao tay thường xuyên hơn và sử dụng biện pháp nới lỏng định lượng để xoa dịu bánh xe của thị trường.

Họ cũng lo sợ về một đợt giảm phát, với cảnh báo của Jerome Powell về tình trạng suy thoái kinh tế do giảm phát trong và trước đại dịch coronavirus.

Vay với lãi suất 0% là một việc thực sự tuyệt vời, thực sự là một điều tuyệt vời không thể tưởng tượng được. Không ai không thể tự tạo thêm nguồn cung tiền theo ý mình để cho vay mà lại cho vay không tính lãi. Đó là một cấu trúc nhân tạo của hệ thống tiền tệ sẽ không có ý nghĩa đối với tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp của ai đó.

Vậy ai đang trả tiền cho nó? Mọi người đều mua những thứ đắt hơn vì nó. Giá thực phẩm và hàng hóa cao hơn trợ cấp cho các mức lãi suất 0% đó. Giá cổ phiếu và nhà ở cao hơn, và giá học phí cao hơn với tất cả những khoản nợ sinh viên lãi suất thấp phải trả.

Các ngân hàng trung ương có nhanh chóng chấp nhận tiền điện tử không?


Nó có đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử không? Bạn đặt cược đó là. Các nhà đầu tư nhận thấy việc mở rộng tiền tệ là triệt để ngay cả theo các tiêu chuẩn của năm 2008 đang bảo vệ và tăng số tiền tiết kiệm của họ trong tiền điện tử và các công cụ tài sản kỹ thuật số khác. Như Nasdaq đã báo cáo gần đây:

“Lo ngại lạm phát là rõ ràng với sự thu hẹp kinh tế và kích thích của chính phủ làm tăng cung tiền toàn cầu. Bitcoin đã tự định vị mình như một hàng rào hoàn hảo chống lại lạm phát. Không giống như tiền tệ fiat, bitcoin không được quản lý bởi ngân hàng trung ương ”.

Báo cáo của Nasdaq nhấn mạnh mức độ mạnh mẽ của câu chuyện này, mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư vào nó và việc xác nhận hiệu suất của Bitcoin so với đồng đô la đã như thế nào. Tư vấn cho độc giả cách bao gồm tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư chống lạm phát vào thứ Bảy, Benzinga cảnh báo:

“Với việc chỉ số CPI của Hoa Kỳ tăng vượt quá 5,4%, lạm phát đã ở đây theo một cách rất thực tế … Các nhà đầu tư không xem xét việc phân bổ danh mục tài sản của họ có thể thấy mình bị giảm sức mạnh chi tiêu dài hạn trong tương lai.”

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang về cơ bản là lấy tiền của người khác và cho vay với lãi suất bằng 0, các nhà đầu tư trên nền tảng cho vay tiền điện tử DeFi (tài chính phi tập trung) đang cho vay tiền của chính họ để đạt được lợi suất phần trăm hàng năm lớn, đôi khi là hai con số. Trong khi đó, những người khác đang gửi tiền tiết kiệm của họ vào các tài sản kỹ thuật số giảm phát như Bitcoin.

Các ngân hàng trung ương đang bơm thanh khoản vào các ngân hàng phi tập trung với mỗi đợt in tiền.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên