Bitcoin bị giảm 10% khi ra mắt ở El Salvador, tỷ giá tài trợ giảm

0
2188

Giá của Bitcoin đã giảm mạnh hơn 10% vào đầu ngày thứ Ba, khi El Salvador thông báo rằng họ sẽ chính thức chấp nhận tiền điện tử chính như là đấu thầu hợp pháp của quốc gia.

Theo CoinMarketCap, sự sụt giảm của Bitcoin từ thứ Hai đã tăng tốc khi tiền điện tử này không giữ được mức giá 50.000 đô la – trượt từ 51.000 đô la xuống còn 44.700 đô la trong vòng một giờ. Theo dữ liệu từ ByBt, việc bán tháo đột ngột dẫn đến 1,44 tỷ đô la thanh lý hợp đồng tương lai của các giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua.

Biểu đồ tổng thanh khoản trên ByBt.com


Vụ thanh lý được báo cáo lớn nhất đã xảy ra trên Huobi-BTC – trị giá 43,7 triệu đô la vào thời điểm đó. Theo dự đoán, phần lớn các khoản thanh lý là từ lâu, chiếm khoảng 88% tổng số các khoản thanh lý.

Kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng tuần, giá Bitcoin đã phục hồi lên mức cao nhất là 47.500 đô la. Vào thời điểm báo chí, BTC đang dao động ở mức 46.500 đô la trên các sàn giao dịch lớn Binance, Coinbase và Huobi.

Bitcoin (BTC/USD)
Bitcoin (BTC / USD)
Biểu đồ hàng ngày của BTC trên Tradingview.com

Sau gánh nặng của đợt pullback, chủ tịch El Salvador Nayib Bukele đã tweet rằng ông “[b] uy tín sự sụt giảm”, mua thêm 150 BTC trị giá khoảng 6,9 triệu đô la, thêm vào vị trí 400 BTC. Chi phí mua hàng trung bình dường như vào khoảng $ 46,000.

Đây có phải là Bitcoin cần “Reset” để có xu hướng cao hơn không?


Dữ liệu từ Glassnode cho thấy tỷ lệ tài trợ Bitcoin trung bình (trung bình trên tất cả các sàn giao dịch) đã tăng đều đặn trong suốt tháng 8.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai BTC – Tất cả các sàn giao dịch. (Dữ liệu được tính toán bằng cách sử dụng tỷ lệ tài trợ trung bình (%) do các sàn giao dịch thiết lập cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn.) Nguồn: Glassnode


Lãi suất huy động vốn đã tăng từ 0,015% vào đầu tháng 8 lên mức cao nhất là 0,03% vào đầu tháng 9.

Sàn giao dịch phái sinh ByBit đã chứng kiến ​​tỷ lệ tài trợ của nó tăng lên cao tới 0,085% vào cuối tháng 8.

Tỷ lệ tài trợ tương đối cao có thể cho thấy rằng thị trường đang quá nóng, với quá nhiều nhà giao dịch bị thu quá mức. Thông thường, tỷ lệ tài trợ cao sẽ dẫn đến sự thoái lui – đó là trường hợp vào đầu tháng 5 này.

Cụ thể hơn, tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch lớn Binance và Huobi đã giảm xuống còn 0,023% và 0,021% vào đỉnh điểm của đợt bán tháo. Mặt khác, OKEx được hoàn nguyên về tỷ lệ tài trợ âm là -0,009%, mỗi Bybt.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ BTC (8 giờ) trên ByBt


Khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phục hồi nhẹ sau đợt bán tháo, tỷ lệ tài trợ đã ổn định ở mức 0,01% đối với Binance, Huobi và ByBit. Tỷ lệ tài trợ trên OKEx vẫn ở mức âm -0,0005%.

Với việc thị trường kỳ hạn hạ nhiệt, có khả năng mức giá sẽ bắt đầu ổn định trở lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên