Bitcoin và sự nghiện ngập: Cuộc sống trong sự phục hồi (Fiat)

0
1212

Thay vì hỏi, tại sao tôi lại nghiện rượu? Tôi thích hỏi, làm thế nào? Như lúc đó, tôi đã trở nên vô vọng như tôi đã từng như thế nào và sau đó làm cách nào để tôi đạt được vị trí ngày hôm nay một cách thần kỳ – chậm rãi – một cách thần kỳ? Những hành động tôi đã thực hiện, động cơ thúc đẩy những hành động đó, và những kiểu phá hoại đã nảy sinh và định hình cấu trúc khuyến khích cho thực tế của tôi là gì? Quan trọng nhất, bây giờ tôi đã nhiều năm hồi phục và thoát khỏi sự trói buộc của cơn nghiện đang hoạt động, tôi liên tục phải tự hỏi: Tôi đang làm gì để tiếp tục sống tự do theo cách mới này? Tôi sẽ làm gì, tôi sẽ thực hiện những hành động nào, thông qua việc phục vụ, chăm sóc bản thân và sự hiệp thông giữa con người với nhau để tiếp tục trên con đường giác ngộ hơn này?

Tôi đã không còn quan tâm đến lý do tại sao tôi trở thành một người nghiện rượu. Danh sách nguyên nhân giặt là giống nhau đối với nhiều người trong chúng ta. Tôi bắt đầu với gia đình, di truyền và một số hoàn cảnh và tất cả những điều đó chỉ là một lần tung xúc xắc. Điều quan trọng đối với tôi là cách tôi phản ứng với tất cả những điều đó và cách tôi tiếp tục phản ứng với cuộc sống ngày nay.

Tôi thường bị thúc đẩy bởi sự sợ hãi trước khi tỉnh táo. Hôm nay, tôi phải cảnh giác khi một câu chuyện sợ hãi bật lên trong đầu tôi: “Một số điều tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, thậm chí chưa bao giờ xảy ra.” – Mark Twain.

Giờ tôi đã rõ hơn về chứng nghiện rượu của mình, nhưng điều tôi phát hiện ra gần đây hơn là tôi không biết mình còn mắc một chứng nghiện khác: tiền fiat.

Tôi là “gã bitcoin” trong nhóm gia đình và bạn bè của mình. Các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên và chuỗi văn bản về các sự kiện hiện tại thường xuyên kết thúc với việc tôi chèn một cách bình thường và đôi khi không quá ngẫu nhiên, “Bitcoin khắc phục điều này” hoặc “Tốt hơn là mua thêm một ít bitcoin” hoặc “Làm tốt lắm khi cắt giảm những chi phí đó… thêm bitcoin. ”

Khi anh trai tôi gửi cho tôi một bài báo về việc giá thịt đang tăng vọt như thế nào và một bài báo khác về việc chi phí gỗ xẻ đang tăng cao như thế nào, tôi không thể giúp được điều đó, sau một vài cuộc trao đổi, tôi chắc chắn kết luận rằng: “Tất cả chỉ là một tín hiệu. Hãy dành thời gian và sức lực của bạn vào thứ gì đó có thể lưu trữ giá trị tốt nhất trong không gian và thời gian – hãy mua nhiều bitcoin hơn ”.

Chúng ta đang hoạt động trong một nền kinh tế toàn cầu dựa trên nợ nần, hành động rất giống một người nghiện rượu / nghiện rượu mãn tính. Chúng ta ngày càng mắc nợ nhiều hơn, cá nhân và tập thể, và để giải quyết các khoản nợ này, các quyền lực muốn in tiền để phục vụ mục đích của họ, thay vì phân bổ nguồn thu thuế một cách hiệu quả và thực hiện thắt lưng buộc bụng. Với những người nghiện rượu / nghiện rượu, việc kiêng khem là điều đau đớn. Nếu thế giới chuyển đổi sang một hệ thống tiền tệ bền vững hơn, nó gần như chắc chắn sẽ đi kèm với những khó khăn.

Đó là một quyết định không được ưa chuộng đối với hệ thần kinh khi bạn đột ngột tước đi chất mà nó dựa vào. Nếu dân chúng là một hệ thống thần kinh lớn, thì chúng ta đang sống bằng nợ và tiền rẻ theo một cách được cho là không bền vững. Khi một người nghiện rượu / nghiện rượu quyết định trở nên sạch sẽ và tỉnh táo và cắt bỏ bản thân khỏi các hành vi phá hoại và các chất mà họ đã dựa vào, điều đó có vẻ rất thảm khốc đối với họ. Và trong nhiều trường hợp, họ cần được hỗ trợ y tế để cai nghiện hoặc quá trình này có thể gây tử vong. Sau khi lớp bụi lắng xuống và cơ thể họ không còn phụ thuộc vào hóa chất, công việc thực sự thường bắt đầu.

Khuyến khích cho cá nhân nghiện rượu / nghiện rượu để có được sự sạch sẽ và tỉnh táo là thoát khỏi căn bệnh này. Khi họ đạt được điều này, họ gặt hái được những lợi ích. Gia đình và bạn bè cũng thường được hưởng lợi rất nhiều. Cộng đồng và toàn xã hội được hưởng lợi từ điều này.

Bây giờ, hãy xem xét các ưu đãi dành cho các quản trị viên của hệ thống tiền tệ, các chủ ngân hàng trung ương và chính phủ. Những động lực của họ để quản lý một hệ thống tiền tệ mới, công bằng hơn là gì? Tôi lập luận rằng họ không có động cơ để san bằng sân chơi và đưa ra những người bị tước quyền sở hữu – những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chính sách tiền tệ lạm phát hiện đại. Ngay cả khi đám đông đến tìm họ, họ vẫn có tiền và phương tiện để chạy trốn. Họ đã sống nhờ vào chất béo của đất. Tại sao họ lại thay đổi cấu trúc hiện tại? Họ tư nhân hóa các khoản thu được và xã hội hóa các khoản lỗ. Việc ra quyết định của họ dựa trên sở thích về thời gian cao – mục tiêu ngắn hạn – và chính sách tư lợi. Trong thế giới của họ, các quy tắc thay đổi theo ý thích của họ và họ biết cách hành động trước để vươn lên dẫn đầu.

Tham gia vào Bitcoin, một mạng lưới tiền tệ có thể truy cập được cho bất kỳ ai trên thế giới bất kỳ lúc nào, không có người gác cổng, người trung gian hoặc điểm trung tâm của sự cố. Bản ghi nhật ký giao dịch của nó là bất biến và có thể kiểm tra được bởi bất kỳ ai. Nguồn cung cấp tài sản là cố định. Khoản phát hành được trao cho những người tiêu tốn thời gian và năng lượng của họ, số tiền giành được tương xứng với lượng tài nguyên mà họ sử dụng. Việc giải ngân nó là kinh tế học nhỏ giọt thực sự khi những người có được nó thông qua công việc có thể có và chi tiêu năng lượng, chọn bán nó để lấy tiền tệ, hàng hóa hoặc dịch vụ khác. Đến lượt nó, điều này sẽ làm phong phú và bù đắp cho những người cung cấp hàng hoá và dịch vụ đó, để đổi lấy thời gian và năng lượng của họ. Bitcoin là “tiền được thiết kế”. Đó là một mạng lưới tiền tệ với các quy tắc nhưng không có người cai trị và có khả năng chống lại sự tham nhũng bởi sự sợ hãi và lòng tham của con người.

Làm cách nào tôi có được Bitcoin? Tôi đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Tôi đã có đủ kinh nghiệm để cởi mở với nó. Tôi đã chứng kiến ​​cảnh cha mẹ mình lâm vào cảnh nợ nần, rồi phá sản, rồi ly hôn, rồi vô gia cư. Tôi đã trải qua sự suy thoái và phục hồi đạo đức của chính mình. Vào năm 2016, một người bạn đã ném cho tôi một chiếc quý cổ và nói rằng nó được làm bằng bạc. Tôi không ý kiến. Tôi nhanh chóng muốn biết về tiền bạc. Tôi sớm tìm thấy bitcoin.

Qua hành trình này, tôi hiểu tiền là một công cụ thông tin. Nó có thể được coi như một công cụ thông tin cho phép mọi người được bù đắp chính xác (hoặc không chính xác) cho thời gian và năng lượng của họ. Thực tế là nhiều đơn vị của công cụ thông tin phổ biến nhất trên thế giới, đồng đô la Mỹ, có thể được sản xuất tùy ý theo ý thích của tương đối ít cá nhân, chưa bao giờ mang lại hiệu quả tốt cho đa số. Tiền bạc chạm vào mọi thứ. Tiền kỳ lạ và có thể thay đổi hình dạng khiến mọi thứ nó chạm vào trong vực thẳm của thông tin sai lệch.

Hầu hết mọi người đi về cuộc sống của họ trong khi không bao giờ đặt câu hỏi sâu sắc về thời gian hữu hạn của họ trên hành tinh này có giá trị gì, chưa nói đến việc đặt câu hỏi về số tiền họ chấp nhận dành cho thời gian của họ và ai là người kiểm soát nó. Khi một thực thể nào đó có thể tạo ra tiền thay vì làm việc cho nó, họ đang đánh cắp thời gian của bạn. Đây là lạm phát. Đó là một loại thuế tàng hình đối với sự giàu có của bạn. Khi các chủ ngân hàng trung ương và chính phủ quyết định đưa nhiều tiền hơn vào hệ thống, điều đó làm cho miếng bánh lớn hơn và làm cho miếng bánh của bạn nhỏ hơn. Bạn đã nghĩ rằng chiếc bánh sẽ giữ nguyên kích thước hoặc cùng lắm là phát triển khi nhân loại lớn lên, rằng công việc và sự hy sinh của bạn sẽ cho phép bạn leo lên bậc thang và giành được nhiều hơn chiếc bánh cho chính mình và những người thân yêu của bạn. Thay vào đó, trong tiềm thức và thường xuyên bị khuyến khích tiêu tiền ngay khi bạn có được. Bạn luôn lo sợ rằng giá của những thứ bạn muốn sẽ tăng lên. Trong cuộc đời của bạn, giá của những thứ đáng mơ ước và khan hiếm luôn tăng lên.

Thật không may, những người bị tước quyền và mù chữ về tài chính lại là những người bị bỏ lại phía sau. Họ thường không biết các quy tắc của trò chơi này và thực tế là có của cải cho phép bạn vay tiền với lãi suất gần bằng 0%, từ đó bạn có thể mua các tài sản khan hiếm và thu lợi từ lạm phát. Hầu hết mọi người không bao giờ thoát ra khỏi tình trạng ảm đạm của tầng lớp thấp và trung lưu, vì họ sống bằng tiền lương. Trong trường hợp chồng chất này, người ta phải sống trong cảnh nợ nần chồng chất là lẽ thường tình. Nợ một hệ thống nắm giữ một giải thưởng tưởng tượng, giấc mơ Mỹ, tự do, ở phía trước của họ, chỉ nằm ngoài tầm với. Mỹ có thể là quốc gia tốt nhất trên thế giới, nhưng việc theo đuổi cuộc sống, tự do và hạnh phúc ngày càng trở nên khó khăn hơn khi bạn mắc nợ nhiều hơn.

Nỗi sợ hãi từng ngự trị cuộc đời tôi. Sợ mất cơ hội. Sợ thể hiện bản thân. Sợ hãi và không hành động đối với tình yêu để tránh bị tổn thương. Sợ hãi và không hành động hướng tới thành công để tránh nỗi đau thất bại. Tôi đã tìm thấy một lối thoát thông qua việc phục hồi và tiếp cận với sự thay đổi hành vi cơ bản cần thiết. Tôi cũng tìm thấy bitcoin trên đường đi. Phục hồi và bitcoin liên kết tốt.

Tự chủ và chịu trách nhiệm về hành động của mình là một. Tự đánh giá trung thực bằng cách xem xét kỹ lưỡng các động cơ và khuyến khích giúp tôi sống đúng với một cuộc sống có nguyên tắc hơn dựa trên sự trung thực, cởi mở và sẵn sàng. Tôi cũng phải phục vụ những người mong muốn thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ, để tôi cảm thấy rằng tôi có một số mục đích hữu hình. Giúp đỡ người nghiện rượu tiếp theo theo cách mà tôi đã được giúp mang lại cho tôi mục đích. Giúp cá nhân có chủ quyền tiếp theo nắm bắt và phát triển sự hiểu biết về một giải pháp thay thế tuyệt vời cho tiền do chính phủ hậu thuẫn cũng giúp tôi có mục đích.

Bitcoin là một tài sản cũng như một mạng lưới có hệ thống tiền tệ minh bạch, trong đó công việc có thể chứng minh được sẽ được thưởng bằng việc tạo ra của cải, theo cách thực sự thúc đẩy sự đổi mới. Tôi kiêng ma túy và rượu theo cách mà tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ không tham gia và hậu quả là kéo dài một thế giới có cấu trúc kinh tế quanh co. Tiền do chính phủ ủy thác, đóng thuế, tiền quanh co, tràn lan quá mức, dẫn đến sự suy thoái về sức khỏe và tinh thần của một xã hội. Ma túy và rượu, được thực hiện quá mức, dẫn đến sự xuống cấp của sức khỏe và tinh thần của cá nhân.

Nếu chúng ta muốn phục hồi khỏi các tệ nạn của chủ nghĩa tiêu dùng lãng phí, tìm kiếm cuộc bầu cử lại, mua và trả tiền cho các quan chức chính phủ và sự phụ thuộc không bền vững mà chúng ta với tư cách là một xã hội vào hàng hóa và lao động rẻ nhất, chúng ta phải sử dụng tiền tốt hơn để sử dụng làm ống dẫn cho sự thay đổi. Bitcoin khắc phục điều này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên