Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada phát hành hướng dẫn trao đổi tiền điện tử về quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội

0
2137

Các Quản trị viên Chứng khoán Canada, một nhóm bảo trợ cho các cơ quan quản lý chứng khoán trong nước, cùng với một tổ chức tự quản lý cho ngành đầu tư, đã đưa ra hướng dẫn mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng như quảng cáo và tiếp thị.

Được xuất bản hôm thứ Năm, tài liệu dành cho nhân viên – được phát hành cùng với CSA và Tổ chức Quản lý Công nghiệp Đầu tư của Canada – “cung cấp hướng dẫn cho [các nền tảng giao dịch tiền điện tử hoặc CTP] về cách các yêu cầu theo luật chứng khoán1 và các quy tắc IIROC liên quan đến quảng cáo, tiếp thị và sử dụng của mạng xã hội có thể áp dụng cho họ. “

Hướng dẫn bao gồm các loại ngôn ngữ được các sàn giao dịch sử dụng và cảnh báo đối với một số định dạng nhất định và đặc biệt nhắm vào cái gọi là “quảng cáo kiểu cờ bạc.

“Chúng tôi lo ngại rằng một số chiến lược này có thể khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào giao dịch quá rủi ro một cách không thích hợp, chấp nhận rủi ro mà họ thường tránh”, thông báo viết. “Chúng tôi muốn nhắc nhở các CTP rằng các đại lý đã đăng ký có vai trò quan trọng như những người bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường vốn. Họ không nên, bằng hành động hoặc thiếu sót, tham gia hoặc tạo điều kiện cho các hành vi khiến thị trường trở nên tồi tệ.”

Bản phát hành mới được đưa ra khi các cơ quan quản lý ở Canada thắt chặt môi trường chống lại các dịch vụ không được kiểm soát.

Các cơ quan quản lý đã chứng minh sự nghiêm túc của họ vào đầu năm nay khi Ủy ban Chứng khoán Ontario bắt đầu một hành động thực thi chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Cuối tháng đó, Binance cho biết họ sẽ không còn phục vụ người dùng ở Ontario nữa.

Vào tháng 8, OSC đã cấm một cặp dịch vụ được quy định cung cấp dịch vụ tiền điện tử cung cấp các giao dịch Tether – cho thấy rằng cơ quan quản lý đang xem xét chặt chẽ việc sử dụng stablecoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên