Các nhà đầu tư tổ chức mua giảm giá khi FUD Trung Quốc phá vỡ

0
1774

Trong khi các sản phẩm Bitcoin tổ chức đã trải qua dòng chảy trong 13 tuần trong 17 tuần qua, lĩnh vực này hiện đã chứng kiến ​​ba tuần liên tiếp của dòng tiền.

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua sự sụt giảm dựa trên FUD mới nhất của Trung Quốc, với các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tạo ra dòng vốn trị giá 95 triệu đô la vào tuần trước.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về nguồn tài sản kỹ thuật số ngày 27 tháng 9, lượng mua tăng đột biến đã giúp thúc đẩy dòng tiền vào tuần thứ sáu liên tiếp cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử của tổ chức.

Dòng tiền trị giá 95 triệu đô la từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9 đánh dấu mức tăng 126% hàng tuần. Các sản phẩm đầu tư BTC và Ether dẫn đầu với dòng vốn đầu tư lần lượt là 50,2 triệu đô la và 28,9 triệu đô la.

Mặc dù các sản phẩm đầu tư BTC đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra trong 13 trong 17 tuần qua, nhưng tâm lý tích cực đối với tài sản này đã tăng lên trong tháng 9 khi dòng tiền vào được ghi nhận trong ba tuần qua. Dòng tiền vào các sản phẩm Bitcoin cũng tăng 234% so với tuần trước.

Sự khao khát của các tổ chức đối với altcoin dường như vẫn còn mạnh mẽ, với các sản phẩm theo dõi Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) đăng dòng tiền lần lượt là 3,9 triệu đô la, 2,6 triệu đô la và 2,4 triệu đô la. Các quỹ đa tài sản cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 6,4 triệu đô la trong tuần qua.

Lá chắn tuyệt vời của FUD

Vào ngày 24 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố một bản ghi nhớ thông báo lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử khiến giá Bitcoin (BTC) giảm 8% cùng với sự sụt giảm rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử.

Các biện pháp cập nhật của PBOC – ban đầu được công bố vào ngày 3 tháng 9 trước khi được các phương tiện truyền thông phương Tây chọn vào tuần trước – chỉ ra rằng các tổ chức tài chính và công ty thanh toán bị cấm cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Trong khi FUD từ các cơ quan quản lý Trung Quốc trong lịch sử đã tác động đến thị trường tiền điện tử, nó cũng đóng vai trò là chất xúc tác cho việc tăng giá hoặc tăng giá trong những tháng tiếp theo sau các thông báo.

Vào tháng 9 năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước, đồng thời cấm công dân tham gia các đợt chào bán tiền xu ban đầu. Sau lệnh cấm kép, giá BTC đã tăng lịch sử từ phạm vi 4.000 đô la lên mức giá cao nhất mọi thời đại khi đó là khoảng 20.000 đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên