Các quan chức kho bạc Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành ngành tài chính đã gặp mặt để thảo luận về stablecoin

0
2331

Các quan chức từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tổ chức các cuộc họp với các giám đốc điều hành dịch vụ tài chính trong tuần này để thảo luận về những rủi ro và lợi thế của stablecoin, theo một bài báo của Reuters hôm thứ Sáu.

  • Báo cáo, trích dẫn ba nguồn giấu tên, cho biết các cuộc họp với các ngân hàng và các tổ chức khác, bao gồm cuộc họp vào thứ Sáu, được coi là quy định tiềm năng và các chủ đề liên quan.
  • Theo hai trong số các nguồn tin, các quan chức Bộ Tài chính đã hỏi liệu các stablecoin có cần giám sát trực tiếp hay không nếu nhu cầu đối với chúng tăng lên rõ rệt.
  • Các quan chức cũng hỏi xem các nhà quản lý có thể hạn chế rủi ro có thể xảy ra như thế nào nếu quá nhiều người cố gắng chuyển tiền vào stablecoin của họ gần như cùng một lúc và liệu các stablecoin quan trọng nhất có nên được hỗ trợ bởi các tài sản truyền thống hay không.
  • Ngoài ra, các cuộc họp đã đề cập đến cách các stablecoin có thể được cấu trúc và sử dụng cũng như liệu có đủ cơ cấu quy định để giải quyết các mối quan tâm về bảo mật hay không.
  • Các quan chức dường như đang thu thập thông tin và không đưa ra ý kiến ​​về các động thái điều tiết tiềm năng, theo một cá nhân được trích dẫn trong bài báo.
  • Trong một tuyên bố được trích dẫn bởi Reuters, phát ngôn viên Bộ Tài chính John Rizzo nói rằng khi xem xét “lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của stablecoin đối với người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính”, bộ phận đã “gặp gỡ với nhiều bên liên quan”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên