Các sàn giao dịch tiền điện tử được thúc đẩy chuyển sang Satoshi khi Bitcoin tăng trưởng

0
2517

Kể từ tháng 8 năm 2020, giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ khoảng 10.000 đô la lên khoảng 49.000 đô la. Nó đạt đỉnh hơn 62.000 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Đây có thể là tin tốt cho lĩnh vực này vì nó thể hiện niềm tin của nhà đầu tư và sức mạnh của bitcoin như một loại tiền tệ. Tuy nhiên, nó cũng làm cho bitcoin dường như quá đắt và không thể truy cập được đối với hầu hết mọi người.

May mắn thay, có một giải pháp cho điều này – thực hiện Tiêu chuẩn Satoshi (SATS) – để tăng cường áp dụng rộng rãi BTC.

Đây không phải là một sự thay đổi mô hình lớn hay việc tạo ra một altcoin khác hoặc một biến thể khác của bitcoin. Thay vào đó, Tiêu chuẩn Satoshi (SATS) là một cách đo lường BTC bằng các đơn vị nhỏ hơn nhiều.

SATS dễ hiểu hơn và do đó có thể mua được. Đã có những lời kêu gọi các sàn giao dịch áp dụng và thực hiện cách tiếp cận này trong nhiều năm.

Vào tháng 5 năm 2021, nhà đầu tư, nhà giao dịch và tỷ phú tiền điện tử nổi tiếng, Mike Novogratz đã sử dụng Twitter để khuyến khích các sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng và triển khai Tiêu chuẩn Satoshi (SATS).

“Đã đến lúc chuyển sang Satoshi. Có quá nhiều người nói với tôi rằng $ 58,000 BTC là quá đắt. Sàn giao dịch nào sẽ báo giá đầu tiên trong SATS?”

Thực hiện lời kêu gọi của Novogratz để áp dụng SATS

Ngay sau đó, một số sàn giao dịch đã cung cấp SATS cho người dùng khi mua, bán và trao đổi BTC. Động thái này đã được hoan nghênh trên cộng đồng tiền điện tử. AAX, một sàn giao dịch tiền điện tử cấp tổ chức, là một trong những người đầu tiên cung cấp chuyển đổi số dư BTC sang SATS.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2021, AAX đã mở rộng cung cấp này. Nó cung cấp một thị trường SATS-USDT riêng biệt với giao dịch tối thiểu là 0,1 đô la.

Sàn giao dịch đang làm cho nó dễ tiếp cận hơn với một cộng đồng rộng lớn hơn bao gồm các nhà giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư và 1,7 tỷ người trên toàn thế giới, những người có rất ít hoặc không có quyền truy cập vào hệ thống tài chính, được gọi là không có ngân hàng.

Tiếp cận tài chính truyền thống (tài khoản ngân hàng, tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm) là điều mà các nhà lãnh đạo thế giới, IMF, chính phủ, ngân hàng và các tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu đã cố gắng giải quyết trong nhiều thập kỷ. Tiền điện tử và các sàn giao dịch có thể giải quyết tất cả những vấn đề này.

Tuy nhiên, cần phải có một mức độ kiến ​​thức và hiểu biết rộng hơn nhiều. Bản thân tiền điện tử cần trở nên cởi mở hơn với cơ sở người dùng tiềm năng khổng lồ này. Đây là lúc Tiêu chuẩn Satoshi (SATS) có thể đóng một vai trò quan trọng. – Toya Zhang, Phó COO của AAX, cho biết.

Các sàn giao dịch khác lên tàu

Một số sàn giao dịch khác bắt đầu cung cấp tính năng này, sau lời kêu gọi của Novogratz để áp dụng SATS. Trên Twitter, anh ấy đã gắn thẻ Binance, Coinbase và FTX, vì vậy họ khó có thể bỏ qua sự thúc đẩy công khai để thực hiện thay đổi này. Vì những công ty này nằm trong số những công ty dẫn đầu thị trường, nên theo lẽ tự nhiên, những công ty khác cũng thực hiện một bước tương tự.

Các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Bitfinex và OKcoin, cũng cung cấp Satoshi như một tùy chọn cho người dùng trên nền tảng của họ. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một tính năng giao diện người dùng chứ không phải là một tùy chọn giao dịch hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với việc cộng đồng tiền điện tử đang tích cực rộng rãi đối với SATS, dự kiến ​​việc triển khai này sẽ tiếp tục với tốc độ trong toàn bộ lĩnh vực.

Tại sao việc triển khai SATS lại là con đường phía trước?

Cho dù bitcoin có giá 10.000 USD hay 100.000 USD, thì đại đa số mọi người sẽ không bao giờ sở hữu toàn bộ bitcoin. Chỉ đơn giản là không có đủ chúng để đi xung quanh.

Hơn nữa, bạn có thể mua nhà với giá thấp hơn giá bitcoin hiện tại. Ngoài ra, với chỉ 2,5% tỷ lệ chấp nhận toàn cầu, giá cả hợp lý có thể được kỳ vọng sẽ tăng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Vì chỉ có 21 triệu bitcoin tồn tại, điều này khiến hàng tỷ người trên thế giới không thể sở hữu một hoặc nhiều đồng tiền này.

Cho đến khi đơn vị đo lường này được áp dụng rộng rãi, bitcoin dường như chỉ dành cho những người có một lượng tiền kha khá. Tuy nhiên, không phải vậy, vì bất kỳ ai cũng có thể mua một phần trăm bitcoin với một khoản tiền nhỏ.

Thật không may, công chúng nói chung và những người có kiến ​​thức hạn chế về tiền điện tử sẽ thấy các tiêu đề như “Bitcoin đạt 60.000 đô la” và cho rằng đó là sở thích hoặc tài sản đầu tư của người giàu.

Nhận thức đã định hình thực tế về những gì mọi người tin tưởng về bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nhận thức rằng đây không phải là một cái gì đó cho hầu hết mọi người.

Đồng thời, tính không thể tiếp cận được của bitcoin đã khuyến khích hàng triệu người đầu tư vào các loại tiền điện tử, mã thông báo và tiền điện tử rẻ hơn và có khả năng rủi ro cao hơn nhiều.

Tiền cường điệu, tiền xu và mã thông báo được tạo ra dựa trên các nguyên tắc mỏng manh hoặc gian lận – bao gồm một số được thiết kế hoàn toàn để lừa đảo mọi người từ tiền fiat khó kiếm được – gây ra rủi ro cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

SATS và tâm lý học

Với việc triển khai SATS, bitcoin có thể trở thành tiền điện tử mà mọi người đều có thể mua, trao đổi và đầu tư vào. Mặc dù nó không thay đổi giá trị của bitcoin nhưng nó làm cho nó có vẻ rẻ hơn về mặt tâm lý và do đó, có nhiều quyền truy cập hơn

Ví dụ, thanh toán bằng SATS, giá một tách cà phê là 10.000 SATS (hoặc 0.0001BTC). Với 100 đô la, người dùng có thể mua 212.000 SATSrather hơn 0,00212 BTC. Điều này ngay lập tức nghe có vẻ tốt hơn cho những người muốn mua vào bitcoin.

“Tất nhiên, ngoài thị trường và chuyển đổi số dư này, chúng tôi cũng hiểu nhu cầu mở rộng Mạng lưới Lighting để đơn giản hóa việc gửi và rút tiền và giảm các khoản phí liên quan, nhưng AAX đang thực hiện bước đầu tiên theo hướng này ngay hôm nay – đề nghị mua SATS với số lượng từ 10 xu trở lên mà không có hoa hồng,”

như Zhang của AAX kết luận.

Trên AAX, SATS dự kiến ​​sẽ lập biểu đồ biến động giá độc đáo của riêng họ, tạo ra một thị trường địa phương cho họ trong bối cảnh biến động giá bitcoin rộng hơn.

Với việc áp dụng SATS, lĩnh vực này có cơ hội mở rộng nhanh chóng ngoài những người trong cuộc, nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử. Bitcoin cuối cùng sẽ phù hợp với tầm nhìn ban đầu, là một loại tiền tệ thay thế có sẵn cho tất cả mọi người.

Việc thực hiện SATS có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các khoản không có ngân hàng vào hệ thống tài chính. Điều này sẽ phục vụ lợi ích chung của nhân loại và các nước đang phát triển.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên