Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn của Hàn Quốc thông báo ‘Tạm thời’ kết thúc giao dịch Fiat

0
2467

Quả bóng cuối cùng cũng bắt đầu lăn bánh ở Hàn Quốc, nơi các quy tắc mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ ngân hàng xác thực có tên thật sẽ có hiệu lực vào tuần tới – có khả năng làm lệch điểm của các nền tảng giao dịch.

Như đã báo cáo trước đây, các sàn giao dịch tiền điện tử phải đạt được chứng nhận hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) nếu họ muốn tiếp tục cung cấp giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử. Nhưng nếu họ muốn cung cấp các cặp KRW fiat, họ phải có được các giao dịch ngân hàng trước ngày 24 tháng 9.

Một số sàn giao dịch dường như đã sẵn sàng thừa nhận rằng đây là điều không thể xảy ra, đặc biệt là với kỳ nghỉ lễ quốc gia kéo dài ba ngày có thể có vấn đề bắt đầu vào thứ Hai tuần tới. Con số này bao gồm Foblegate và Coinbit, các sàn giao dịch được ISMS chứng nhận nằm trong top 10 quốc gia về quy mô và số liệu giao dịch. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Foblegate là gần 63 triệu USD, với Coinbit cũng đăng số liệu tương tự. Chúng (tương ứng) là nền tảng lớn thứ 89 và 74 trên thế giới trên mỗi khối lượng giao dịch.

KBS đã báo cáo rằng sàn giao dịch Foblegate cho biết họ sẽ “tạm thời đình chỉ” giao dịch KRW, mặc dù họ vẫn sẽ cho phép rút tiền KRW cho đến cuối tháng. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục mở các dịch vụ tiền điện tử sang tiền điện tử và mở một thị trường chuyển đổi tiền điện tử sang bitcoin (BTC) mới trong khi họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hóc búa về ngân hàng.

Coinbit cũng đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp các cặp KRW.

Cũng tham gia vào số lượng của họ là một loạt các sàn giao dịch nhỏ hơn, được KBS đặt tên là Tennten, Coredax (nằm ngoài top 200 của CoinMarketCap) và OKBit.

Nhiều ngân hàng hàng đầu đã loại trừ ý tưởng làm việc với các sàn giao dịch, nhưng một số nền tảng khẳng định rằng họ vẫn đang tiến hành “đàm phán” với các ngân hàng. Chúng bao gồm Gopax, Huobi Korea (# 28 trong CoinMarketCap 100) và GDAC, những người mà The Fact báo cáo vẫn đang “tổ chức các cuộc trò chuyện” với các ngân hàng thương mại.

Một chuyên gia trong ngành quen thuộc với vấn đề này đã nói với Cryptonews.com với điều kiện giấu tên rằng các nền tảng khác như Hanbitco (# 62 trong CoinMarketCap 100) cũng được cho là đang nói chuyện với các ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên, thời gian đang dần cạn kiệt.

Một chuyên gia trong ngành nói với Cryptonews.com rằng các ngân hàng vẫn đang tỏ ra rất lưỡng lự về ý tưởng hợp tác với một nền tảng giao dịch không phải là “bốn lớn”. Tất cả bốn thành viên của “tứ đại gia” (Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone) đều đã gia hạn hợp đồng ngân hàng hiện tại của họ và hiện đang chờ các cơ quan quản lý bật đèn xanh. Các cơ quan tài chính đã yêu cầu đến ba tháng để xem xét các tài liệu.

Bức tranh dường như còn nhiều điều khó hiểu đối với các công ty không có được tài liệu ISMS. The Fact dẫn lời một quan chức từ Đơn vị Tình báo Tài chính, cơ quan quản lý sẽ trao đổi với cảnh sát kể từ ngày 24 tháng 9, cho biết:

“Sau khi kiểm tra trạng thái của các sàn giao dịch chưa đăng ký chứng nhận ISMS, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều sàn đã ngừng giao dịch tiền điện tử và đã đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên