Các tổ chức Bitcoin cho Kỷ nguyên Bitcoin

0
2271

Nếu bạn quan tâm đến tự do, trao quyền kinh tế, môi trường hoặc sự phát triển của con người nói chung, Bitcoin đại diện cho một lực lượng mạnh mẽ sâu sắc cho điều tốt. Tuy nhiên, đáng buồn thay, sự thật này còn xa mới hiển nhiên và trên thực tế có thể hoàn toàn phản trực giác đối với những người không quen biết. Kết hợp điều này với nền tảng của thông tin sai lệch xung quanh Bitcoin và sự phức tạp vốn có của các miền mà nó ảnh hưởng và các Bitcoiners của chúng tôi có một chút thất bại trong PR. Cho đến nay, nỗi sợ hãi và lòng tham theo kiểu ole tốt đã là những cách hiệu quả nhất để mọi người vượt qua khó khăn nói trên để tham gia vào cuộc cách mạng tiền tệ này. Tham gia vào công nghệ Number Go Up (NGU) và sợ rằng sự điên rồ trong hệ thống hiện tại đòi hỏi một hàng rào đáng tin cậy.

Có thể thu hút được một số xung động cao quý hơn của nhân loại không? Còn về sự ngạc nhiên, sự kính sợ, sự siêu việt hay cảm giác được tham gia vào một điều gì đó vĩ đại hơn nhiều so với bản thân? Những cảm giác như vậy thường được trải nghiệm khi bắt gặp những thánh đường và di tích vĩ đại là thành tựu đỉnh cao của các nền văn minh, cũng như khi trải nghiệm sự hùng vĩ và vẻ đẹp của thế giới tự nhiên. Tôi tin rằng chúng ta có thể khai thác mạch tích cực này của bản chất con người và truyền đạt những phẩm chất tốt hơn của Bitcoin ở cấp độ nội tạng bằng cách trồng cây. Không ẩn dụ. Theo đúng nghĩa đen. Những cây lớn. Lý tưởng nhất là những cây Sequoia khổng lồ. Là cây lớn nhất thế giới, Sequoia hùng mạnh có thể sống hàng nghìn năm, cao hơn 250 feet và phát triển đường kính hơn 25 feet. Ngắm nhìn Sequoia là được chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan của thiên nhiên và nhìn thoáng qua một cách thoáng qua về thiên tài sáng tạo của vũ trụ. Bằng cách đẩy mức độ ưa thích về thời gian của chúng ta xuống thấp hơn, Bitcoin giúp chúng ta tham gia đầy đủ hơn vào sức mạnh sáng tạo đó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cộng đồng Bitcoin sẽ được phục vụ tốt nếu nhiều nhà khai thác tiền mã hóa hơn nắm bắt được tiềm năng đáng kinh ngạc này.

Với Bitcoin, chúng tôi có thể thực hiện nhiều nỗ lực phức tạp hơn và phối hợp sâu hơn theo thời gian và không gian. Còn cách nào tốt hơn, hiệu quả hơn, dễ tiếp cận hơn để chứng minh hành vi ưa thích thời gian thấp này và những lợi ích ròng cho loài chúng ta hơn là bắt tay vào thực hiện sứ mệnh trồng rừng cây sa nhân ở mọi ngôi làng, thị trấn và thành phố có khí hậu phù hợp để thế hệ con cháu của chúng ta có thể tận hưởng vinh quang của họ trong 1000 năm kể từ bây giờ? Bitcoiners trồng cây là một khởi đầu tốt, nhưng tôi tin rằng hoạt động này có thể là mầm mống của một thứ gì đó lớn hơn.

Vì vậy, đây là tầm nhìn: 1000 năm nữa Bitcoin có mặt ở khắp mọi nơi và một tổ chức dân sự mới được gọi là Diễn đàn cây Bitcoin (Nhà thờ cây Bitcoin hoặc Diễn đàn Bitcoin địa phương là những tên có thể khác phù hợp với ý định của nó). Diễn đàn Bitcoin Tree là một lùm cây già cỗi được trồng bởi các Bitcoiners và được quản lý bởi Bitcoiners như một hành động phục vụ cho các thế hệ sau. Đây là nơi tập hợp và điều phối nỗ lực của con người hướng tới những dự án hứa hẹn giá trị lâu dài cho cộng đồng. Đó là một nơi gặp gỡ để công dân giảm bớt sở thích về thời gian và tham gia vào một điều gì đó lớn hơn bản thân họ. Ở trung tâm của lùm xùm là một nút Bitcoin có thể truy cập công khai, đóng vai trò như một cổng thông tin cho các cộng đồng để chuyển giá trị giữa nhau và tạo điều kiện cho các trường hợp sử dụng khác, chưa được hình dung. Bitcoin là một tiện ích công cộng và do đó, tôi tin rằng nó nên có các giao diện công khai.

Khi chúng ta đang nói về cây, càng lớn và càng già càng tốt. Do đó, cây Sequoia khổng lồ nên được xem xét đầu tiên, nếu khí hậu địa phương cho phép. Có thể sử dụng các loại cây mang lại cảm hứng khác như cây bao báp hoặc cây đa ở những nơi có khí hậu ấm hơn. Một phiên bản khác của điều này có thể liên quan đến những cây có năng suất làm lương thực, chẳng hạn như cây ăn quả hoặc cây hạt dẻ, mà sản phẩm của chúng có thể đóng vai trò như một dòng doanh thu định kỳ dọc theo những gì Joel at Untapped Growth đang làm với gia súc. Điều quan trọng là các Bitcoiners phải thiết lập các dự án dài hạn tích cực trong thế giới vật chất và cây cối là một cách tuyệt vời, rất dễ tiếp cận để thực hiện điều này.

Diễn đàn Bitcoin Tree không nhất thiết phải công khai. Nó có thể đơn giản như một lùm cây không được đánh dấu được trồng bởi Bitcoiner. Nó cũng có thể có một tấm kim loại mã QR Lightning được neo gần đó để định tuyến các khoản quyên góp của bất kỳ người nào được truyền cảm hứng cho Tổ chức Nhân quyền hoặc quỹ phát triển Bitcoin. Ở dạng đầy đủ nhất, nó có thể là một lùm cây sequoias được trồng tại tòa thị chính với một nút Bitcoin chạy bên trong một hộp chống thời tiết, tổ chức các cuộc tụ họp hàng tuần cho những người cùng chí hướng làm công việc xây dựng nền văn minh. Khu rừng nút cũng có thể hoạt động như một kết nối kinh tế trực tiếp với một thành phố kết nghĩa ở phía bên kia thế giới, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và làm giàu văn hóa. Hãy coi nó như một chính quyền địa phương siêu linh hoạt, lựa chọn song song giúp thu hút lại các công dân trong việc cải thiện cộng đồng của họ và do đó tạo ra một kiểu đổi mới công dân.

Nếu đủ số Bitcoiners chấp nhận khái niệm này, một cấu trúc khuyến khích có thể được xếp lên trên nó được tài trợ bởi các khoản đóng góp. Doanh nghiệp văn hóa tự nguyện này có thể được gọi là Bằng chứng Tăng trưởng. Đối với những người sẵn sàng tham gia,

Cho dù họ là cá nhân hay thành phố, việc nộp một số hình thức bằng chứng rằng cây của họ vẫn còn sống đủ điều kiện để họ tham gia một cuộc xổ số được thực hiện ở mỗi kỳ phân phối (chi tiết về điều này được thừa nhận là khó). Ngoài việc khuyến khích việc trồng cây, lễ hội Bằng chứng về sự tăng trưởng này sẽ có lợi ích là giúp khởi động một nền văn hóa gắn bó với người dân tập trung vào sự kiện gốc Bitcoin quan trọng nhất. Là những người sớm chấp nhận Bitcoin, chúng tôi có cơ hội đặt nền móng cho một nền văn hóa mới. Chúng ta không nên xem nhẹ cơ hội đó. Bằng chứng về Tăng trưởng có thể là một trong những nỗ lực như vậy.

Để bắt đầu mọi thứ, tôi đã bắt đầu một vườn ươm cây sequoia khiêm tốn ở sân sau của tôi với 70 cây cho đến nay. Tôi hy vọng hợp tác với những công dân, chủ doanh nghiệp và thị trưởng có tư duy tương lai để bắt đầu thành lập Diễn đàn Bitcoin Tree đầu tiên càng sớm càng tốt. Đối với những người quan tâm đến việc tham gia, tôi mời bạn truy cập BTreeC.com và đăng ký nhận bản tin. Bạn cũng có thể theo dõi tôi trên twitter @btcfangorn. Đối với những người hoài nghi, tôi mời bạn ít nhất hãy trồng một số cây, càng lớn và sống lâu càng tốt. Trồng một cây Sequoia nếu bạn có thể. Ai đó 3.000 năm nữa sẽ cảm ơn bạn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên