Các tỷ phú bitcoin quay lại kế hoạch ‘moonshot’ để hồi sinh voi ma mút lông xoắn

0
1024

Colossal đang hướng tới mục tiêu chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hồi sinh các loài đã tuyệt chủng trong môi trường sống tự nhiên của chúng, với dự án diệt chủng mang tính bước ngoặt của công ty tập trung vào loài voi ma mút lông cừu.

Tỷ phú Bitcoin Tim Draper và cặp song sinh Winklevoss đã ủng hộ một công ty khởi nghiệp có tên “Colossal” nhằm mục đích hồi sinh voi ma mút lông cừu như một phần của nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Công ty khoa học sinh học tập trung vào việc “chống tuyệt chủng” đã đóng vòng tài trợ 15 triệu đô la vào ngày 13 tháng 9, do người sáng lập Legendary Pictures là Thomas Tull dẫn đầu.

Vòng này còn có sự tham gia của Peter Diamandis của Bold Capital, Jim Breyer của Breyer Capital và Tony Robbins, “guru tự lực” nổi tiếng với giá trị tài sản khoảng 500 triệu đô la.

Colossal được thành lập bởi giáo sư di truyền học Harvard George Church và doanh nhân Ben Lamm.

Dự án xóa bỏ sự tuyệt chủng mang tính bước ngoặt của công ty sẽ nhằm mục đích hồi sinh loài voi ma mút lông cừu – hay cụ thể hơn là “loài voi chịu lạnh với tất cả các đặc điểm sinh học cốt lõi của loài voi ma mút lông cừu” – bằng cách thay đổi mã di truyền của loài voi châu Á có nguy cơ tuyệt chủng. Church dự định cấy phôi trong ống nghiệm vào voi hoặc tử cung nhân tạo, để nuôi những con voi ma mút có thể phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh giá như tổ tiên của chúng.

Công ty hy vọng sẽ khôi phục hệ thống rễ cây mà voi ma mút ăn vì chúng có thể hút carbon từ khí quyển ở vùng khí hậu lạnh và hồi sinh các hệ sinh thái bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

Trang web của công ty đưa ra 10 lý do cốt lõi để hồi sinh loài voi ma mút như làm giảm tốc độ tan chảy của lớp băng vĩnh cửu ở Bắc cực, ngăn chặn sự phát thải khí nhà kính bị mắc kẹt trong lớp băng vĩnh cửu, cứu loài voi hiện đại khỏi nguy cơ tuyệt chủng và nuôi dưỡng một “hệ sinh thái có thể duy trì khả năng phòng thủ của chính chúng chống lại khí hậu thay đổi. “

Colossal trở thành người thay đổi cuộc chơi?


Cameron Winklevoss đã nói chuyện với Fortune vào ngày 14 tháng 9 về khoản đầu tư của anh ấy vào Colossal và tỷ phú Bitcoin (BTC) cho biết công việc của công ty có thể là một “người thay đổi cuộc chơi” trong việc cứu các loài nguy cấp và “chứng minh tương lai” cho môi trường:

“Họ đang cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng – không chỉ là làm thế nào để đưa các loài động vật đã tuyệt chủng trở lại, mà còn làm thế nào để bảo tồn hồ sơ di truyền của các loài bị đe dọa, trong đó có một số lượng lớn. Đó có thể là một người thay đổi cuộc chơi ”.

Winklevoss nói rằng anh ấy đã đứng sau công ty trong một chặng đường dài, vì anh ấy không hy vọng kiếm được bất kỳ khoản tiền nào từ khoản đầu tư của mình trong “vài năm đầu” và nói thêm rằng thậm chí có thể “mất tới một thập kỷ” để có lãi .

Người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cũng vạch ra rằng Colossal có thể tận dụng công việc của mình bằng cách thực hiện theo cốt truyện của loạt phim ăn khách Công viên kỷ Jura của Steven Spielberg, trong đó một công viên chủ đề có thể được mở để giới thiệu một quần thể sinh vật đã tuyệt chủng:

“Có thể có rất nhiều cơ hội kinh tế theo thời gian, có thể bao gồm truyền hình hoặc thậm chí là các công viên dành cho các loài động vật đã tuyệt chủng, như Công viên kỷ Jura”.


Ông nói thêm: “Mặc dù đó là một bước ngoặt nhưng có lẽ phải đầy rủi ro và vô số thách thức kỹ thuật, nếu họ thành công thì sẽ có khả năng thu được lợi nhuận rất lớn.

Tất nhiên, Winklevoss cũng đã được hỏi về dự đoán giá BTC vào cuối năm 2021 và anh ấy nói rằng có thể đạt được 100.000 đô la do lạm phát đô la Mỹ.

“Tôi thấy Bitcoin kết thúc năm ở mức 100.000 đô la. Ông nói: Có rất nhiều cơ hội cho nó, trong đó động lực lớn nhất là lạm phát khi hàng nghìn tỷ đô la làm ngập nguồn cung tiền từ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên