Cảnh báo về các vấn đề của SEC Hoa Kỳ về lừa đảo đầu tư tiền điện tử trích dẫn ‘Một số nhà đầu tư có thể có FOMO’

0
2318

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra cảnh báo về các kế hoạch đầu tư gian lận liên quan đến tiền điện tử. Cơ quan quản lý lưu ý rằng một số nhà đầu tư có thể lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO) do giá một số tài sản tiền điện tử tăng lên trong những năm gần đây.

SEC cảnh báo các nhà đầu tư về lừa đảo tiền điện tử


Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (OIEA) và Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của Bộ phận Thực thi (RSTF) đã đưa ra Cảnh báo Nhà đầu tư về các trò gian lận đầu tư tiền điện tử vào tuần trước.

Thông báo giải thích rằng “Những kẻ gian lận tiếp tục khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số để thu hút các nhà đầu tư bán lẻ vào các trò gian lận, thường dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng”, nói thêm:

Một số nhà đầu tư có thể mắc chứng FOMO [sợ bỏ lỡ], do giá một số tài sản kỹ thuật số tăng lên trong những năm gần đây, rằng họ sẽ bỏ lỡ cơ hội trở nên rất giàu có.

Thông báo nêu ra một số dấu hiệu cảnh báo về một trò lừa đảo. “Lợi nhuận đầu tư được đảm bảo cao… với ít hoặc không có rủi ro” là một dấu hiệu cảnh báo gian lận cổ điển. Những kẻ gian lận thậm chí có thể đăng lợi nhuận lịch sử không có thật trên trang web của họ để hiển thị lợi nhuận đầu tư cao, SEC nêu chi tiết.

Một dấu hiệu khác là người bán không có giấy phép hoặc không đăng ký. SEC tuyên bố rằng “Những người bán không được cấp phép, không đăng ký thực hiện phần lớn hành vi gian lận chứng khoán nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ”

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo thường ngụy tạo lợi nhuận đầu tư để lôi kéo các nhà đầu tư. SEC cũng cảnh báo rằng “Nếu một‘ cơ hội ’đầu tư nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy”.

Cuối cùng, thông báo cảnh báo về “lời chứng thực giả mạo”. SEC nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư không bao giờ được chỉ dựa vào những lời chứng thực khi đưa ra quyết định đầu tư.

Những kẻ lừa đảo đôi khi trả tiền cho mọi người – ví dụ, các diễn viên đóng giả như những người bình thường trở thành triệu phú, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và những người nổi tiếng – để chào mời một khoản đầu tư trên mạng xã hội hoặc trong một video.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên