Cánh tay thực thi pháp luật của Dịch vụ Bưu điện đang chống lại tiền điện tử

0
2755

Cơ quan Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ (USPIS), cơ quan thực thi pháp luật của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS), đang suy nghĩ lại cách xử lý các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử.

Theo một báo cáo kiểm toán nội bộ được công bố vào thứ Năm tuần trước, cơ quan này cho biết việc quản lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu và các thủ tục điều tra liên quan đến tiền điện tử cần được cải thiện.

Cuộc kiểm toán do Mary Lloyd, chuyên gia công nghệ và an ninh mạng của cơ quan dẫn đầu. Nó phát hiện ra “thiếu đào tạo [tiền điện tử] tiêu chuẩn hóa” cho các thanh tra viên bưu điện và giao tiếp không nhất quán giữa các thanh tra viên và Chương trình quỹ tiền điện tử, một cơ quan được thành lập vào năm 2017 để đóng vai trò là người giám sát ví tiền điện tử của dịch vụ bưu điện và thường giám sát các hoạt động tiền điện tử của nó.

Ngoài ra, phần mềm kế toán được USPIS sử dụng để theo dõi việc chuyển tiền điện tử trong quá trình điều tra được phát hiện có “vấn đề về tính toàn vẹn của dữ liệu,” bao gồm cả các giao dịch trùng lặp, dẫn đến hồ sơ không chính xác.

Các thanh tra viên bưu điện điều tra tội phạm liên quan đến thư tín, thường làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật khác như FBI và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), để bắt những tên tội phạm sử dụng thư tín để vận chuyển ma túy và các chất bất hợp pháp khác.

Bởi vì tiền điện tử cung cấp một lớp giả danh cho các giao dịch trực tuyến bất hợp pháp, thường thông qua các thị trường web tối, USPIS và các cơ quan thực thi pháp luật khác đã phải phát triển các thủ tục điều tra bí mật về tiền điện tử. Một số phương pháp đó đã thành công hơn những phương pháp khác.

Báo cáo của Lloyd’s cho biết USPIS nên phát triển “chương trình đào tạo tiền điện tử toàn diện” cho các thanh tra viên của mình, “phát triển các quy trình bằng văn bản để quản lý và giám sát ví tiền quốc gia,” sửa chữa hệ thống kế toán và cải thiện giao tiếp giữa các thanh tra viên và Chương trình Quỹ Tiền điện tử.

Cuộc kiểm toán, được công bố vào tháng 3, là do tôi tự chỉ đạo. Đây là lần đầu tiên USPS chính thức kiểm tra chủ đề tiền điện tử, theo một báo cáo từ Nextgov, một ấn phẩm đề cập đến các vấn đề công nghệ trong chính phủ.

Báo cáo cũng tiết lộ phạm vi tương đối nhỏ trong các cuộc điều tra tiền điện tử của USPIS: Trong năm 2019 và 2020, Chương trình quỹ tiền điện tử chỉ nhận được chín yêu cầu về tiền điện tử cho mục đích điều tra và các thanh tra bưu điện đã thu giữ tài sản tiền điện tử chỉ trong bốn trường hợp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên