Charles Hoskinson của Cardano kỳ vọng tiền điện tử sẽ đóng vai trò lớn hơn ở Afghanistan

0
2067

Người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, nói rằng ông hy vọng tiền điện tử sẽ “đóng một vai trò lớn hơn” ở Afghanistan trong bối cảnh chiến tranh với lực lượng Taliban.

Charles Hoskinson nhìn thấy tiền điện tử đóng vai trò lớn hơn ở Afghanistan


Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba rằng tiền điện tử có khả năng đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan, do nhu cầu về quyền riêng tư ngày càng tăng.

Người sáng lập Cardano tin rằng sẽ có cuộc nội chiến đang diễn ra trong nước và “tàn dư của liên minh phương bắc đã được hình thành, và họ sẽ cần tài nguyên”. Anh ấy lưu ý rằng “Không giống như lần trước, vào những năm 90 khi điều này xảy ra, bây giờ tiền điện tử đã ở đó”, giải thích thêm:

Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan vào khoảng thời gian này, trong cuộc chiến chống lại lực lượng Taliban.

Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ đã hoàn tất nỗ lực rút quân khỏi sân bay ở Kabul, Afghanistan, chấm dứt hiệu quả cuộc xung đột kéo dài 20 năm bắt đầu ngay sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Tuy nhiên, có một số công dân Hoa Kỳ và người Afghanistan ở đất nước muốn rời khỏi Afghanistan nhưng không thể làm như vậy.

Hoskinson mô tả:

Sẽ thực sự thú vị khi xem làm thế nào mà nó được tích hợp vào statecraft và làm thế nào mà nó được tích hợp vào sự phản kháng chống lại một chế độ rõ ràng không quan tâm đến quyền lợi của nhiều người và rõ ràng muốn đưa vào một chế độ thần quyền nhiều hơn vào ngày 13. thế kỷ hơn thế kỷ 21.

Việc sử dụng tiền điện tử và bitcoin đã và đang phát triển ở Afghanistan, đặc biệt là trong thời kỳ thiếu tiền mặt gần đây.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021, được biên soạn bởi nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis, cho thấy Afghanistan đứng thứ 20 trong số 154 quốc gia. Trong khi đó, Hoa Kỳ đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng. Quốc gia xếp hạng hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử là Việt Nam, tiếp theo là Ấn Độ và Pakistan.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên