Chính quyền Biden thúc đẩy các quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử toàn cầu trong hóa đơn ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la

0
2466

Chính quyền Biden được cho là đang thúc đẩy đưa các quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử toàn cầu vào gói ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la. Kho bạc muốn các doanh nghiệp tiền điện tử báo cáo thông tin về các chủ tài khoản nước ngoài “để Hoa Kỳ có thể chia sẻ thông tin với các đối tác thương mại toàn cầu”.

Kho bạc muốn áp đặt nhiều quy tắc tiền điện tử hơn

Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đang thúc đẩy đưa vào nhiều quy tắc hơn về việc tuân thủ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử trong kế hoạch ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la sắp tới.

Chính quyền Biden hy vọng sẽ bổ sung các yêu cầu đối với các doanh nghiệp tiền điện tử phải báo cáo thông tin về các chủ tài khoản nước ngoài “để Hoa Kỳ có thể chia sẻ thông tin với các đối tác thương mại toàn cầu”, Roll Call đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn một quan chức quản lý không được phép phát biểu kỷ lục.

Theo Sách xanh của Kho bạc,

“Bản chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử mang lại cơ hội cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví ở nước ngoài. Người nộp thuế ở Hoa Kỳ cũng cố gắng tránh báo cáo thuế của Hoa Kỳ bằng cách tạo ra các thực thể mà thông qua đó họ có thể hành động. Để chống lại khả năng tài sản tiền điện tử được sử dụng để trốn thuế, báo cáo thông tin của bên thứ ba là rất quan trọng để giúp xác định người nộp thuế và tăng cường tuân thủ thuế tự nguyện.”

Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào thông tin đó, các quan chức Hoa Kỳ cần có khả năng cung cấp cùng một dữ liệu cho các quốc gia khác về công dân của họ có tài khoản Hoa Kỳ. Đây là một phần của “các thỏa thuận trao đổi thông tin về thuế”, ấn phẩm này chuyển tải.

Nỗ lực này nhằm áp đặt nhiều quy tắc hơn đối với các giao dịch tiền điện tử theo sau vận động hành lang rộng rãi để hạn chế định nghĩa về nhà môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la mà Thượng viện đã thông qua gần đây. Sau phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp và cộng đồng tiền điện tử, một quan chức của Bộ Tài chính đảm bảo rằng ngay cả khi không có sửa đổi, những người không phải môi giới, chẳng hạn như thợ đào và nhà phát triển phần mềm, sẽ không bị nhắm mục tiêu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên