Chủ tịch SEC Gensler liên hệ với Nghị viện Châu Âu về quy định tiền điện tử

0
2597

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã xuất hiện trước Nghị viện Châu Âu vào thứ Tư để “trao đổi quan điểm.”

Phát biểu trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ, Gensler nhấn mạnh các công nghệ tài chính đang phá vỡ biên giới và đưa các thị trường châu Âu và Mỹ lại gần nhau.

“Tôi nghĩ rằng sự chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua hiện nay có thể lớn như internet vào những năm 1990,”

Gensler nói.

Cụ thể, Gensler đã nhấn mạnh tầm quan trọng của “lĩnh vực tài sản tiền điện tử”. “Loại tài sản trị giá 2,1 nghìn tỷ USD này thực sự mang tính toàn cầu. Nó không có biên giới hay ranh giới. Nó hoạt động 24 giờ một ngày, các ngày trong tuần,” – ông giải thích.

Một thành viên quốc hội từ Ireland, Billy Kelleher, đã hỏi Gensler về các công nghệ mới có thể được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử để giúp các cơ quan quản lý đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

Gensler giải thích: “Có, có những công nghệ có thể giúp các nền tảng chống rửa tiền và đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng đó là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm trên các nền tảng, đặc biệt là phần mềm và những gì bạn làm trong cơ quan lập pháp của mình và những gì chúng tôi làm với tư cách là cơ quan quản lý.”

Tài chính xanh và các tiết lộ mới về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) cũng là một ưu tiên cao đối với ủy ban, giống như đối với SEC và các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Biến đổi khí hậu và áp lực của chính phủ đã khiến các nhà tài chính trên khắp thế giới thêm lo ngại về tính bền vững vào các tính toán rủi ro khi chọn đầu tư.

Các bình luận của Gensler ngày nay theo nhiều cách giống với các bài phát biểu trước đó với các tổ chức Hoa Kỳ. Nhưng khi tiếp cận để nói chuyện với các nhà lập pháp châu Âu, ông đã đóng một vai trò quan trọng trong lợi ích của chính quyền Biden đối với toàn cầu hóa thị trường tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã dành phần lớn thời gian của năm 2021 cho một cuộc chiến ngoại giao để thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về thuế doanh nghiệp nhằm ngăn chặn việc mua sắm theo thẩm quyền. Trong lĩnh vực tiền điện tử, Yellen và Gensler đều tập trung một phần vào vai trò của stablecoin trong giao dịch.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên